150 tay súng dự Giải Bắn súng trẻ VĐQG

Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc năm 2017 vừa khai mạc vào sáng 3.8 tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Đây là giải đấu nhằm rà soát, tuyển chọn tài năng để bổ sung lực lượng cho đội tuyển Bắn súng quốc gia.
 
Các tay súng nữ tranh tài trong ngày khai mạc.

Giải có sự tham gia của 150 xạ thủ, đến từ 12 đơn vị trên cả nước là Bộ Công An, Đắk Lắk, Đồng Nai, Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Quân Đội, Quảng Nam, Quảng Ninh, TP.HCM, Vĩnh Phúc.

Các xạ thủ sẽ tham gia tranh tài ở 18 nội dung cá nhân và 18 nội dung đồng đội. Đây là giải đấu nhằm rà soát, tuyển chọn tài năng để bổ sung lực lượng cho đội tuyển Bắn súng quốc gia.
 
Các xạ thủ trẻ thi đấu nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam.

Giải lần này cũng có sự tham gia của xạ thủ mới 14 tuổi nhưng vừa vô địch nội dung 10m súng ngắn hơi tại Giải vô địch Bắn súng Đông Nam Á Bùi Thúy Thu Thủy. Tuy nhiên Thủy cần thêm thời gian để rèn luyện về chuyên môn, tích luỹ kinh nghiệm thi đấu và giải đấu này sẽ là một trong những cơ hội cho Thủy học hỏi, tích lũy kinh nghiệm.

HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung cho biết, tay súng 14 tuổi đã được triệu tập lên đội tuyển Bắn súng trẻ quốc gia để đầu tư cho tương lai mà trước mắt sẽ là Olympic trẻ 2018 rồi đến Olympic 2020.

Ngay trong ngày đầu khai mạc (3/8), các xạ thủ bước vào thi đấu ở các nội dung: 50m súng ngắn bắn chậm nam (HCV đã thuộc về các VĐV đoàn Quân đội, HCB thuộc về đoàn Quảng Ninh và đoàn Hà Nội dành được HCĐ), 25m súng ngắn thể thao Nữ 30+30 (HCV đã thuộc về VĐV Lê Thị Nga đoàn Đồng Nai, HCB thuộc về VĐV Nguyễn Thị Dung đoàn Hải Dương và HCĐ thuộc về Nguyễn Thị Hường đoàn TP HCM).

Giải Bắn súng trẻ VĐQG sẽ kết thúc vào ngày 8.8.
(nguồn: thethaovaxahoi)