HLV Nguyễn Thị Nhung và VĐV ​Hoàng Xuân Vinh được tôn vinh trong ngày thể thao Việt Nam 2016

HLV Nguyễn Thị Nhung và VĐV ​Hoàng Xuân Vinh được tôn vinh trong ngày thể thao Việt Nam 2016

Tối 27/3/2017, Tổng cục Thể dục thể thao đã tổ chức Lễ tôn vinh các huấn luyện viên, vận động viên người khuyết tật và huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc năm 2016. Tại buổi Lễ,  huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung và nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh cùng các VĐV, HLV tiêu biểu năm 2016 đã được biểu dương, trao thưởng trong chương trình Vinh quang thể thao Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã chúc mừng, biểu dương các VĐV, HLV tiêu biểu, các VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc năm 2016 đã giành thành tích ấn tượng tại các đấu trường quốc tế. Ông cũng bày tỏ mong muốn các VĐV, HLV tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu đạt thành tích cao tại các kỳ đại hội Olympic, ASIAD và SEA Games tiếp theo.

HLV Nguyễn Thị Nhung và VĐV Hoàng Xuân Vinh cùng Lãnh đạo Bộ VHTTDL, TCTDTT tại buổi Lễ
Hoàng Xuân Vinh nhận bằng khen trong chương trình Vinh quang thể thao Việt Nam.
 

Trong năm 2016, đội tuyển Futsal lọt vào vòng 16 đội mạnh nhất và đoạt giải thưởng Fair Play tại giải vô địch thế giới, đội tuyển U19 quốc gia tạo ra cơn địa chấn tại giải bóng đá trẻ châu Á khi giành quyền tham dự vòng chung kết U20 thế giới. Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho đội tuyển futsal, U19 cùng cá nhân ông Hoàng Anh Tuấn - HLV trưởng đội tuyển U19.

Tại lễ trao thưởng, BTC đã trao giải cho 10 VĐV, 5 HLV tiêu biểu, 5 VĐV, 3 HLV người khuyết tật xuất sắc đã được các nhà báo bầu chọn là VĐV, HLV xuất sắc năm 2016. Trong số đó, thành tích vô địch Olympic Rio 2016 của Hoàng Xuân Vinh đặc biệt ấn tượng.