Lần đầu tổ chức giải đấu mang tên tượng đài Bắn súng thế giới - Jin Jong Oh

Với mong muốn truyền cảm hứng để Bắn súng Việt Nam sẽ có thêm nhiều nhà vô địch Olympic hơn nữa, một giải đấu mang tên của tượng đài của Bắn súng thế giới – Jin Jong Oh sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/7 tới tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.
Theo bà Nguyễn Thị Nhung, Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cho biết, sau 2 lần sang thăm Việt Nam, được chứng kiến sự phát triển của Bắn súng Việt Nam và tình yêu mà các VĐV dành cho môn Bắn súng, xạ thủ Jin Jong Oh – người lập nên kỷ lục với 4 lần vô địch ở nội dung súng hơi đã đề xuất với Việt Nam mong muốn về việc sẽ có một giải đấu mà Jin Jong Oh có thể truyền cảm hứng và ngọn lửa đam mê với Bắn súng cho các VĐV trẻ của Việt Nam.
 
 
“Cũng rất may nhờ có mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nên sau khi Jin Jong Oh bày tỏ ý định, chúng tôi đã tìm được nhà tài trợ đến từ Hàn Quốc là Công ty dược CND PHARM Vietnam. Chính sự hỗ trợ của nhà tài trợ CND PHARM này đã giúp cho chúng tôi thực hiện được ước mơ về một giải đấu mang tên của tượng đài Bắn súng thế giới”, bà Nhung cho biết thêm.


Giải đấu sẽ có tên gọi chính thức là Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh – Ginseng Khan 2019. Tại giải, các VĐV sẽ tham gia tranh tài tại giải ở 4 nội dung súng hơi là súng trường hơi nam, nữ và súng ngắn hơi nam, nữ.
 
 
Nội dung súng ngắn hơi cũng chính là nội dung đã vinh danh huyền thoại bắn súng thế giới Jin Jong Oh và nhà vô địch Olympic 2016 của Việt Nam - Hoàng Xuân Vinh. Vì thế giải đấu được tổ chức với mong muốn của Jin Jong Oh là Việt Nam sẽ có thêm nhiều VĐV tiếp nối truyền thống của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để giành ngôi vô địch Olympic trong tương lai.

Cũng theo bà Nhung, sau lần đầu được tổ chức vào năm nay, giải đấu sẽ được Liên đoàn Bắn súng Việt Nam duy trì tổ chức hàng năm với mong muốn đem ngọn lửa đam mê bắn súng tới các VĐV trẻ. Ở lần đầu tiên tổ chức này, giải đấu thu hút sự tham gia của 60 VĐV trẻ đến từ 11 đoàn trên toàn quốc. Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh – Ginseng Khan 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 1 và 2/7 tại trường bắn Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Nguồn: Báo điển tử thể thao

CÚP BẮN SÚNG JIN JONG OH LẦN THỨ NHẤT

01.07 - 02.07.2019

 THỨ  NGÀY  GIỜ  NỘI DUNG    
           
 CN  30.06  09:00  Họp BTC với trưởng đoàn    
           
     09:00  Tập luyện    
           
 T2  01.07  08:00  10m Súng ngắn hơi nữ   pdf
       10m Súng ngắn hơi nữ - Chung kết   pdf
           
     09:45  10m Súng ngắn hơi nam   pdf
       10m Súng ngắn hơi nam - Chung kết   pdf
           
 T3  02.07  08:00  10m Súng trường hơi nữ   pdf
       10m Súng trường hơi nữ - Chung kết   pdf
           
     11:00  10m Súng trường hơi nam   pdf
       10m Súng trường hơi nam - Chung kết   pdf
           
     15:00  Trao thưởng