Liên đoàn Bắn súng Việt Nam gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng nay 19/6, tại Trụ sở Tổng cục TDTT Liên đoàn Bắn sung Việt Nam đã tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017). Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn đã tới dự họp báo.
Tại buổi gặp mặt bà Nguyễn Thị Nhung – Trưởng bộ môn Bắn sung, Tổng cục TDTT, Tổng thư ký Liên đoàn Bắn sung Việt Nam đã gửi lời chúc mừng, tri ân tới các phóng viên, nhà báo nhân dịp kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6; Đồng thời, nhấn mạnh: trong suốt thời gian qua báo chí vẫn luôn đồng hành cùng sự phát triển của bộ môn Bắn súng kể cả lúc khó khăn nhất cho đến lúc đạt thành tích cao. Các phóng viên luôn kịp thời có mặt ở những thời khắc quan trọng nhất để phản ánh, đưa tin tới người dân cả nước và quốc tế về sự chuyển động của Thể thao Việt Nam nói chung và Bắn súng Việt Nam nói riêng.

HLV trưởng đội tuyển, Trưởng Bộ môn Bắn súng Nguyễn Thị Nhung

 Tại buổi gặp mặt, sự cởi mở, thân thiện giữa lãnh đạo Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, lãnh đạo ngành Thể dục Thể thao và các phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội đã tạo nên bầu không khí ấm cúng và trang trọng cùng với đó là sự trao đổi thông tin khá thẳng thắn về các kế hoạch, mục tiêu của bộ môn Bắn súng trong thời gian tới.

Về điều này, Huấn luyện trưởng đội tuyển Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho hay: mục tiêu trước mắt và quan trọng nhất trong năm 2017 mà đội tuyển cần phải hoàn thành tốt nhiệm vụ đó chính là SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới đây tại Malaysia. Tôi cho rằng kỳ SEA Games lần này khá khó khăn, bởi nước chủ nhà đã cắt khá nhiều nội dung thế mạnh của tuyển Bắn súng Việt Nam. Đội tuyển sẽ dự tranh 13/14 nội dung trong hệ thống thi đấu chính thức của Đại hội. Trong khi đó, nước chủ nhà chiếm nhiều ưu thế, cùng với đối thủ khá mạnh trong khu vực là Thái Lan sẽ tạo những khó khăn nhất định cho vị trí nhất toàn đoàn mà tuyển Bắn súng Việt Nam đang hướng tới cũng như chiếm lĩnh trong nhiều năm nay.

Ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam
Tuy nhiên, khó khăn là thế nhưng bản thân mỗi vận động viên trong đội tuyển đều đặt quyết tâm và nỗ lực rất cao, cộng với sự tính toán hợp lý của Ban huấn luyện, đặc biệt là sự có mặt của nhà vô địch Olympic Rio 2016 xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong đội tuyển Bắn súng quốc gia sẽ là điểm tựa, củng cố niềm tin cho những vận động viên khác trong đội tuyển. Tôi tin tưởng đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ tiếp tục tỏa sáng ở vị trí cao nhất, góp công lớn vào thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games 29.
(Nguồn: tdtt.gov.vn)