Blog

Top +10 App Giải Tiếng Anh Tốt Nhất Năm 2022

310

Có thể nói Tiếng Anh là môn học khá quan trọng từ cấp 1 đến cấp 3 và về sau này nữa. Tuy nhiên, thực tế là không phải ai cũng có năng khiếu học Tiếng Anh, đặc biệt là giải các bài tập khó nhằn trên lớp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn top 10 app giải Tiếng Anh để bạn có thể cải thiện ngoại ngữ trong tầm tay.

Những Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Nói theo người bản ngữ

Trong các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, đa số người học tiếng Anh đều gặp khó khăn với kỹ năng Nói. Rất dễ dàng để có thể tìm được rất nhiều tài liệu cho các kỹ năng còn lại, nhưng để có thể luyện nói tiếng Anh thành công, thì cách duy nhất là hãy chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ.

Lời khuyên ở đây đó là bạn hãy nghe những bản tin trên các trang web tin tức của các nước nói tiếng anh chẳng hạn như BBC, CNN, VOA, hoặc xem các kênh giải trí Discovery Channel, Cartoon Network,…, nghe nhạc US-UK hay xem bộ phim truyền hình dài tập của Anh hay Mỹ.

Learn English with News | BBC, ABC News, and others - YouTube

Bạn hãy tập nghe tiếng Anh ít nhất 20 phút mỗi ngày và cần phải duy trì thói quen đó, đồng thời, trong quá trình nghe hoặc xem, cố gắng bắt chước người bản ngữ để nói giọng chuẩn.

Học từ vựng theo chủ đề

Nếu được nhóm vào cùng 1 chủ đề, việc học thuộc từ vựng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Đây là cách khá là hay cho người làm việc tại môi trường văn phòng vì nếu học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn sẽ có thể phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cho cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng.

Hãy nói thật nhiều

Bạn hãy thực hành những kiến thức mình đã học bằng cách nói tiếng Anh thường xuyên. Chẳng hạn như khi bạn đi mua sắm, hãy thử gọi tên những món đồ mình muốn mua bằng tiếng Anh, ghi chú lại những từ tiếng anh của những đồ mà mình chưa biết để tra từ điển và học thêm.

Khi trao đổi với bạn bè và thầy cô, ngay cả khi vốn từ còn hạn chế hay ngữ pháp chưa vững, hãy cố gắng diễn đạt ý muốn nói bằng những từ vựng đơn giản mà bạn đã biết trước đó.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ một người bạn của bạn giỏi tiếng Anh chỉnh sửa, góp ý cho mình để bạn có thể khắc phục các nhược điểm. Cho bản thân được phép sai vì tiếng Anh vốn không phải tiếng mẹ đẻ của bạn, bạn có quyền tự tin vì bạn có khả năng giao tiếp bằng hai ngôn ngữ khác nhau.

Học qua những truyện ngắn

Bạn sẽ tìm thấy trên mạng rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị kèm audio giúp cho bạn luyện nghe. Sau đó, bạn hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với các thì, rồi chuyển đổi sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại, hoặc tương lai.

Phương pháp học tốt tiếng Anh - WSE - Học tiếng Anh tại Wall Street English Việt Nam

Bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến, hoặc có thể nhờ bạn bè, giáo viên người bản ngữ để kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp. Sau khoảng một thời gian ngắn, đảm bảo vốn ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt.

Học tập tại môi trường học tiếng Anh đúng chuẩn

Một trong những cách học tiếng Anh nhanh và có thể nói là hiệu quả nhất đó chính là rèn luyện trong môi trường nói tiếng Anh với người bản xứ.

Theo những chuyên gia Anh ngữ, môi trường học là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc học ngôn ngữ. Đó là lý do tại sao những du học sinh hay những người đã định cư lâu năm ở nước ngoài có thể giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy và tự nhiên như những người bản xứ.

Khi thường xuyên được tiếp xúc cùng giọng chuẩn của người bản ngữ, bạn sẽ dần dần chỉnh sửa được những lỗi phát âm người Việt thường mắc phải khi nói tiếng Anh chẳng hạn như lược bỏ âm cuối “s”, “sh”, “ch”…, hay ngữ điệu nói thiếu lên xuống, nhấn nhá ở một số những từ khóa quan trọng.

Diseño de logotipo para The English Club Argentina | English logo, Reading is thinking, English book

Ngoài ra nếu không có điều kiện để học tập trong môi trường hoàn toàn là bản xứ, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng anh, nơi bạn có thể tự tin chia sẻ và học tập cùng với những người chung mục tiêu học tiếng anh và cùng nhau tiến bộ. Câu lạc bộ sẽ là nơi cho phép bạn thoải mái nói tiếng anh mà không lo mắc lỗi sai và nhận được rất nhiều những kinh nghiệm.

Sử dụng ứng dụng học tiếng anh

Việc học tiếng anh qua ứng dụng trên điện thoại không còn là điều quá xa lạ đối với học sinh sinh viên. Hiện nay có rất nhiều các app cực kỳ hữu ích và tiện dụng, giúp người học có thể học tiếng anh ở bất cứ đâu, ngoài ra còn có thể giải đáp bất kỳ bài tập tiếng anh nào tại mọi cấp bậc.

Có thể nói rằng, những ứng dụng này đóng một vai trò khá cần thiết cho bất kỳ ai đang trong quá trình cải thiện trình độ tiếng anh của mình.

Top 10 Ứng Dụng Giải Tiếng Anh Tốt Nhất

Giải Bài Tập Bằng Camera

Với ứng dụng giải bài tập tiếng anh bằng hình ảnh, các bạn học sinh, sinh viên và giáo viên sẽ được hỗ trợ để hoàn thành các bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập cũng như sách nâng cao, sách tham khảo. Ứng dụng giúp cải thiện kết quả học tập rất tốt.

TOP 5 App giải Tiếng Anh bằng hình ảnh chính xác nhất trên điện thoại

Những tính năng nổi bật của ứng dụng có thể kể đến như:

 • Sử dụng camera để quét bài tập, giúp học sinh làm bài tập về nhà và bài nâng cao từ lớp 1 đến lớp 12 nhanh chóng
 • Tích hợp chương trình học nâng cao dành cho cả giáo viên, sinh viên và phụ huynh
 • Tìm các lời giải theo bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập và các sách nâng cao
 • Học viên trên ứng dụng có thể giao lưu và hỏi đáp án lẫn nhau, chia sẻ các cách làm bài cũng như phương pháp học.

Brainly-the Homework

Brainly-the Homework là một trong những phần mềm giải bài tập tiếng anh được sử dụng phổ biến trên điện thoại và máy tính.

Với app này học viên có thể giải quyết mọi bài tập và được hướng dẫn khá tỉ mỉ và quá trình học tiếng anh sẽ được thuận lợi, mang lại kết quả cao hơn.

Brainly – Get Homework Answers - Ứng dụng trên Google Play

Bên cạnh việc hỗ trợ hướng dẫn và làm bài tập môn tiếng anh thì App Brainly-the Homework cũng hướng dẫn học sinh các môn học khác như toán, lịch sử, sinh học và hóa học. Hệ thống các bài tập được sắp xếp từ cơ bản cho đến nâng cao, giúp học viên có thể dễ dàng tiếp cận và không tạo sự nhàm chán trong quá trình học.

Một số chức năng nổi bật của Brainly-the Homework có thể kể đến như:

 • Cho phép quét các bài tập và hướng dẫn làm bài tập tiếng anh bài bản
 • Ngoài tiếng anh, ứng dụng còn hướng dẫn học sinh học các môn văn hóa khác với hệ thống bài tập phong phú.
 • Học sinh có thể lựa chọn các dạng bài tập yêu thích theo chương và phân môn
 • Phân loại bài tập theo từng cấp học với nhiều độ tuổi khác nhau.
 • Học viên có thể chia sẻ và trao đổi kiến thức lẫn nhau trong.

App Solvee

Solvee là một ứng dụng làm bài tập tiếng anh hỗ trợ học sinh bằng camera, học sinh có thể sử dụng app làm bài tập tiếng anh bằng âm thanh và hình ảnh và sẽ cho kết quả chính xác. Với công nghệ này, ứng dụng sẽ hệ thống kiến thức cho học sinh từ cơ bản cho đến nâng cao rất chi tiết và rõ ràng.

Solvee - Ứng dụng Giải bài tập Toán, Lý, Hóa, Anh trong 5s

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có rất nhiều dạng bài tập và đáp án để học sinh có thể tự luyện tập, giúp mang lại kết quả cao trong học tập.

Những tính năng nổi bật của ứng dụng này đó là:

 • Hỗ trợ giải bài tập trong sách giáo khoa ở mọi cấp bậc
 • Tích hợp nhiều đề luyện thi THPT và luyện thi đại học
 • Lời giải chi tiết, chính xác , có đầy đủ các dạng bài tập và đáp án.

Ứng dụng Dicamon

Dicamon được biết đến là một ứng dụng giải bài tập tiếng anh thông qua camera rất chính xác. App hệ thống các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và sẽ giúp cho học sinh làm các loại bài tập về ngữ pháp và nắm chắc kiến thức ngữ pháp do đó rất hiệu quả trong quá trình học.

App Dicamon là gì? Cách tải Dicamon dùng để giải bài tập

Những tính năng nổi bật của DICAMON có thể kể đến như:

 • Chỉ cần bật camera trong app và chụp ảnh câu hỏi, sau 30 giây ứng dụng sẽ có câu trả lời chính xác và còn cung cấp các bài tập tương tự
 • Hệ thống lời giải cho các dạng bài rất chính xác và rõ ràng
 • Học sinh có thể tự làm bài tập từ cơ bản cho đến nâng cao có trên hệ thống.

App Học Tốt

Đây là một app học và làm bài tập tiếng anh rất hay và được rất nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh sử dụng. Ứng dụng Học Tốt sẽ giúp cho học sinh có thể giải quyết nhanh chóng các bài trong sách giáo khoa, sách bài tập và cả những cuốn sách nâng cao.

Top 5 app giải Tiếng Anh bạn không nên bỏ qua

Ứng dụng Học Tốt có những tính năng nổi trội như:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Sử dụng miễn phí
 • Được biên tập bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm do đó hệ thống bài tập chuẩn xác đúng kiến thức.
 • Cung cấp hệ thống từ vựng đa dạng gồm chủ đề khác nhau
 • Giúp học sinh hoàn thành tốt các bài tập từ lớp 1 đến lớp 12 và còn hướng dẫn ôn tập kiến thức trong các kì thi.
 • Ứng dụng Học tốt đặc biệt còn có tính năng đánh dấu đã xem và đánh dấu yêu thích, chức năng này giúp cho học sinh có thể học phân loại bài học dễ dàng nhất.
 • Có thể sử dụng ứng dụng Học Tốt cả khi không có kết nối internet

Lời giải hay

Lời giải hay là một ứng dụng giúp cho học sinh có thể tự học và được hướng dẫn làm các bài tập và kiểm tra đáp án. Ngoài môn tiếng anh thì ứng dụng còn hỗ trợ được rất nhiều môn học khác từ lớp 1 đến lớp 12. Ứng dụng giải tiếng anh này được đánh giá cao bởi chúng rất dễ sử dụng và có giao diện đơn giản, bài giải chi tiết, khoa học.

Loigiaihay.com - Lời giải hay trên App Store

Một số tính năng nổi bật của Lời giải hay đó là:

 • Cung cấp đầy đủ kiến thức tiếng anh với hệ thống từ vựng rất đa dạng và phong phú, ngữ pháp được trình bày ở nhiều dạng với nhiều loại bài tập rất chi tiết từ cơ bản đến nâng cao
 • Hệ thống bài học bám sát vào chương trình học của bộ giáo dục và có rất nhiều dạng kiến thức khác nhau
 • Được thiết kế đơn giản để học sinh có thể dễ dàng học tập
 • Học sinh còn có thể trao đổi kết quả cũng như ý kiến với nhau trong quá trình học.

App giải bài tập học tốt

Một trong những ứng dụng học và làm tiếng anh hiệu quả và hữu ích nhất cho học sinh đó chính là app giải bài tập học tốt. Ứng dụng này được sử dụng trên điện thoại, dành học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và cả cho giáo viên, phụ huynh. Ứng dụng có rất nhiều bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập và trong sách nâng cao.

Ngoài những kiến thức cơ bản thì học sinh chuyên anh cũng học sinh có thể sử dụng app học này để học những kiến thức nâng cao vì ứng dụng có rất nhiều bài tập nâng cao, ôn thi trung học phổ thông và ôn thi đại học.

Hình ảnh của biểu tượng

Những chức năng nổi trội của ứng dụng giải bài tập là:

 • Thường xuyên cập nhật kiến thức mới và cách giải bài tập hay.
 • Tóm tắt những hệ thống kiến thức cơ bản trong SGK, sách bài tập giúp cho học sinh có thể dễ dàng nắm được ý chính và nội dung bài học.
 • Ngoài ra, ứng dụng hỗ trợ giúp học sinh học tốt các môn khác.

App Socratic

Socratic được đánh giá là một trong những ứng dụng làm bài tập tiếng anh chuẩn nhất vì đây là ứng dụng phát triển bởi google, với khả năng có thể xác định được vấn đề và đưa ra đáp án một cách chính xác nhất.

App Socatic sẽ cung cấp cho học sinh nhiều từ vựng với đa dạng các chủ đề và xây dựng hệ thống bài tập từ cơ bản đến nâng cao giúp cho học sinh dễ dàng có thể dễ dàng học và ôn tập.

Socratic by Google on the App Store

Một số chức năng nổi trội:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Sử dụng miễn phí
 • Hệ thống bài tập đa dạng gồm nhiều chủ đề

Ứng dụng Duolingo

Có thể nói rằng Duolingo là một ứng dụng học tiếng anh cực kỳ nổi tiếng và được thiết kế nhằm mục đích giúp người sử dụng có thể học được kiến thức tiếng anh thông qua hệ thống từ mức độ dễ đến khó về từ vựng, ngữ pháp và bài tập.

Duolingo - Language Lessons on the App Store

Chủ đề bài học của Duolingo xoay trong cuộc sống hàng ngày và các hệ thống bài tập trong sách giáo khoa, sách tham khảo và một loại sách nâng cao khác. Bên cạnh đó ứng dụng này cũng có rất nhiều bài tập bổ trợ giúp củng cố khả năng ghi nhớ từ vựng mà học sinh đã học, do đó sẽ giúp học sinh có thể cải thiện được trình độ ngoại ngữ của mình.

Những tính năng nổi bật của ứng dụng Duolingo:

 • Giao diện đẹp mắt
 • Cung cấp các loại chủ đề quen thuộc về đời sống hàng ngày
 • Hoàn thiện những kỹ năng nghe viết, nói và đọc

Ứng dụng tiếng anh Memrise

Đối với những học sinh có niềm đam mê với việc học tiếng anh và làm bài tập tiếng anh thông qua ứng dụng điện thoại thì chắc hẳn không xa lạ với app này nữa.

Memrise sở hữu kho từ vựng đồ sộ và ứng dụng này được phát triển dựa trên phương pháp ghi nhớ các từ vựng qua các hình ảnh và game rất vui nhộn .

Gợi ý 5 app hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả - Amber english

Tính năng nổi bật:

 • Kho từ vựng đồ sộ
 • Bài học linh hoạt dễ hiểu
 • Các khóa học liên kết với nhau, bài tập được sắp xếp rất khoa học
 • Có các cấp học từ cơ bản tới nâng cao.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Ứng Dụng Giải Bài Tập

Nhiều ứng dụng giải bài tập trên điện thoại hiện nay đang xuất hiện tràn lan trên các mạng xã hội. Tính tối ưu của các ứng dụng giải bài tập dường như đang khiến cho nhiều học sinh có tâm lý lạm dụng, học tập với thái độ đối phó, do đó lại đặt ra những lo ngại cho giáo viên và phụ huynh.

Chỉ sau vài giây, ứng dụng giải bài tập này sẽ trả về cho các học sinh lời giải cụ thể nhất của từng loại bài tập mà các em thắc mắc. Các ứng dụng hỗ trợ cho nhiều môn khác nhau như Toán, Lý, Hóa, và phổ biến nhất có thể nói đến Tiếng Anh.

Ứng dụng này là công cụ hữu ích để học sinh có thể tìm ra đáp án bài tập nhanh chóng và có thể bổ sung thêm các kiến thức. Tuy nhiên, song song với tính sáng tạo của bộ ứng dụng này, nhiều phụ huynh và giáo viên cũng cực kỳ lo ngại về những bất cập và những hệ lụy nếu như con cái và học sinh lạm dụng quá nhiều và các ứng dụng giải bài này.

TOP 5 app giải Tiếng Anh bằng hình ảnh nhanh, chính xác nhất

Thay vì sử dụng các ứng dụng này cho việc tham khảo, nhiều em học sinh lại chủ yếu sử dụng các app này để có được lời giải nhanh chóng nhất, khiến các em mất khả năng tư duy và dần ỷ lại vào phần mềm.

Có thể thấy được hệ lụy nếu học sinh lạm dụng các ứng dụng giải bài tập này sai cách là không nhỏ.

Trước đây khi các ứng dụng chưa được phát triển, học sinh sẽ phải tự mày mò, tìm tòi để giải được một bài toán khó. Tuy nhiên bây giờ nếu đứng trước một bài toán như vậy, học sinh sẽ đưa điện thoại lên và chụp và thế là đã có đáp án. Như vậy học sinh sẽ không rèn kỹ năng tư duy cho mình và đương nhiên sẽ lười học hơn.

Nhìn chung, sách hay các loại app giải bài tập không phải là điều hoàn toàn nên tránh mà trọng điểm là học sinh biết tận dụng thời cơ để sử dụng chúng vào lúc học tập.

Do đó, lời khuyên ở đây đó là: nên “ứng dụng” không nên “lạm dụng”

Ứng dụng giải bài tập trên điện thoại di động, nếu như chúng được dùng như là một phương tiện để tự học và luyện tập làm bài rồi so sánh và đối chiếu đáp án, thì chúng sẽ rất hữu ích và học sinh hoàn toàn có thể thúc đẩy năng lực, tư duy phát triển.

Những ứng dụng này có chức năng tương tự giống như các loại sách tham khảo, nếu học sinh chỉ sử dụng với mục đích để kiểm tra bài và so sánh đáp án và đào sâu khai thác kiến thức thì chúng sẽ cực kỳ hữu ích.

Bài viết trên đây đã tổng hợp đến bạn top 10 app giải tiếng anh tốt nhất. Nếu bạn đang bị chật vật bởi những bài tập tiếng anh khó nhằn, hy vọng rằng những gợi ý trên bài viết sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://vsf.org.vn
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm