Tin Internet

192.168.l.l VNPT – Cách Đăng Nhập Modem WIFI VNPT

7447

Đăng nhập 192.168.1.1 VNPT là điều cần thiết, bước đầu tiên bạn có thể dễ dàng reset mạng, từ đổi tên sang mật khẩu wifi VNPT.

Người dùng thường sử dụng địa chỉ IP 192.168.1.1 để thiết lập lại cấu hình modem hoặc đơn giản là thay đổi mật khẩu, tên Wifi. Bạn bối rối khi không biết cách đăng nhập địa chỉ IP của Modem VNPT?

Vnptninhbinh.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập 192.168.1.1 VNPT, chi tiết dưới đây.

192.168.l.l VNPT là gì?

Địa chỉ IP là một giao thức máy tính giúp máy tính. Giúp các thiết bị nối mạng truy cập và thực hiện cài đặt cấu hình cũng như quản lý thiết bị. Nhà sản xuất chọn 192.168.1.1 làm địa chỉ quản lý mặc định của thiết bị wifi chính là Modem, bộ phát wifi của bạn.

Kỹ thuật viên sẽ sử dụng địa chỉ 192.168.1.1 để truy cập mạng. Thực hiện các thao tác cấu hình nâng cao trên mạng như: đổi mật khẩu Wifi, đổi tên thiết bị Wifi, thiết lập NAT hay mở các cổng,… cụ thể hơn là sử dụng tài khoản và mật khẩu mặc định của nhà sản xuất. ước tính. Khi đó người dùng hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác trên mà không cần đến sự hỗ trợ của nhà mạng.

Hướng dẫn đăng nhập địa Modem wifi VNPT

Lưu ý trước khi thực hiện đăng nhập

Sau khi biết các đặc điểm do địa chỉ IP mang lại, người dùng cần biết cách đăng nhập. Trước khi thực hiện các bước này, bạn phải đảm bảo rằng thiết bị của mình đã được kết nối với modem VNPT.

Để quá trình đăng nhập diễn ra suôn sẻ, bạn nên sử dụng trình duyệt Google Chrome vì tính bảo mật cao và tốc độ xử lý nhanh chóng. Ngoài ra, Google Chrome có đầy đủ các phiên bản cho các hệ điều hành máy tính và di động phổ biến hiện nay.

Bạn cần lưu ý rằng modem của VNPT đã được cài đặt tài khoản và mật khẩu mặc định ở dưới đáy modem bạn đang sử dụng. Sau khi truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1, bạn chỉ cần nhập thông tin đăng nhập như sau:

 • Tên người dùng: admin
 • Mật khẩu: admin

Lưu ý rằng đôi khi các kỹ thuật viên thay đổi mật khẩu mặc định để bảo vệ modem. Thông thường họ để thông tin ở mặt trước của modem và đặt mật khẩu theo quy tắc, chẳng hạn như mã khách hàng vnpt @, mã lỗi Vnpt @ hoặc số sê-ri thiết bị Vnpt @.

Nếu modem không lưu tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Sau đó bạn có thể liên hệ với tổng đài của VNPT để được giải đáp.

Lưu ý: Nếu bạn không thể tự đăng nhập vào modem wifi VNPT. Vui lòng gọi hotline tổng đài 18001166 của VNPT (miễn cước). Nhân viên tổng đài hỗ trợ sửa mật khẩu wifi trực tuyến.

Đăng nhập Modem WIFI VNPT

Trên đây là một số cách đăng nhập modem VNPT. Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn sao cho phù hợp và tiện lợi nhất.

Cách 1: Đăng nhập bằng mật khẩu mặc định của nhà sản xuất

 • Bước 1: Truy cập vào trình duyệt web và nhập địa chỉ 192.168.1.1
 • Bước 2: Điền Tiếp theo, bạn nhập “username” mặc định là “admin” 
 • Bước 3: Nhập mật khẩu mặc định là “admin” 
 • Bước 4: Hoàn tất bằng cách bấm “Log in”

Tương tự với modem mà kỹ thuật viên thay đổi mật khẩu dựa trên các quy tắc như mã khách hàng vnpt @, mã ngắt Vnpt @, hoặc số sê-ri thiết bị Vnpt @. Khách hàng thực hiện theo các bước trên nhưng sử dụng đăng nhập mới và thay đổi mật khẩu là có thể thành công.

Cách 2: Đăng Nhập bằng mật khẩu của Modem

Có một sự khác biệt mà người dùng cần lưu ý. Điều đó cho thấy, các nhà mạng VNPT đang sử dụng nhiều loại modem khác nhau cho các gói phần mềm của mình. Do đó, ở mỗi dòng modem, VNPT sẽ phân biệt bằng cách đặt tên và tài khoản mặc định khác nhau. như sau:

Modem iGate VNPT:

 • User (Tên tài khoản): admin
 • Password (Mật khẩu): admin

Modem YES TELECOM :

 • User (Tên tài khoản): megavnn
 • Password (Mật khẩu): megavnn

Modem HUAWEI VNPT:

 • User (Tên tài khoản): root
 • Password (Mật khẩu): admin

Cách 3: Liên hệ với tổng đài VNPT để được cấp mật khẩu mới

Sau khi thử 2 cách trên vẫn không đăng nhập được vào địa chỉ IP 192.168.1.1 VNPT. Khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi tổng đài 119 của VNPT để được hỗ trợ nhanh nhất. Xác nhận số điện thoại, số CMND và các thông tin khác và đăng ký theo gói chính xác. Nhân viên sẽ kiểm tra cho bạn.

Nhân viên tổng đài Internet VNPT sẽ xác định nguyên nhân khiến bạn không đăng nhập được. Ngoài ra, nó sẽ cung cấp cho bạn tài khoản và mật khẩu cũ. Hoặc giúp bạn thay đổi bao nhiêu tùy thích. Tất cả những gì khách hàng cần làm là ghi lại tên tài khoản và mật khẩu. Khi người vận hành đưa ra các hướng dẫn và ghi chú, cần cẩn thận để tránh những trường hợp tương tự.

Bài viết này cung cấp thông tin đầy đủ về cách đăng nhập modem wifi VNPT. Hi vọng qua những chia sẻ này đã giúp quý khách hàng sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài của chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

3 ( 2 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://vsf.org.vn
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm