Tin Internet

VPS VNPT Là Gì? ⚡️ Quy Trình Hoạt Động – Đặc Tính – Công Dụng

1862

Dịch vụ máy chủ ảo là cái tên nghe còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, trên thực tế, với các doanh nghiệp chuyên kinh doanh, bán hàng, tạo lập các trang thương mại điện tử thì đây chính là một công cụ tuyệt vời giúp họ hiện thực hóa được điều này. Trong số đó, VPS VNPT là dịch vụ được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Vậy VPS VNPT là gì, công dụng, cách hoạt động như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

VPS VNPT là gì?

Dịch vụ máy chủ ảo (VPS) là một loại hình dịch vụ cho phép khách hàng hoàn toàn được quyền sở hữu máy chủ ảo của riêng mình với chi phí thấp, phù hợp với các doanh nghiệp muốn tự quản lý và sử dụng máy chủ dịch vụ mà không phải trả tiền đầu tư máy chủ dịch vụ.

Máy chủ ảo là sự phân chia tài nguyên trên một máy chủ vật lý để xây dựng một máy chủ ảo cho phép khai thác ít tài nguyên hơn. Điều này cho phép khách hàng chọn giới hạn tài nguyên phù hợp với nhu cầu của họ và chỉ phải trả cho giới hạn đó. Đồng thời, khách hàng được toàn quyền sở hữu máy chủ ảo với quyền quản lý cao nhất, đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối.

Quy trình hoạt động của VPS

Nhà cung cấp sẽ tiến hành thực hiện cài đặt lớp ảo hóa trên hệ điều hành (OS) của một máy chủ vật lý. Một khi được cài đặt, công nghệ ảo hóa này sẽ có khả năng phân chia cũng như biến hóa một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo riêng biệt và hoàn toàn khác nhau. Những máy chủ ảo này có khả năng cho phép người dùng tự cài đặt và thiết lập OS riêng hoặc tự do cài đặt phần mềm riêng. Người dùng sẽ sử dụng máy chủ ảo tương tự như với việc họ đang sử dụng máy chủ vật lý.

Một máy chủ ảo sẽ bao gồm có các thành phần cấu thành cơ bản như: CPU core, hệ thống Ram, ổ cứng, bộ SWAP riêng của máy chủ ảo, băng thông (BandWidth) và hệ điều hành,…

Đặc tính của VNPT VPS

Dịch vụ máy chủ ảo VPS của VNPT được nhiều khách hàng tin dùng. Máy chủ ảo VPS VNPT được xây dựng trên nền tảng Smart Cloud và có các ưu điểm sau:

Lưu trữ nguồn dữ liệu lớn

100% dữ liệu cần lưu trữ sẽ được lưu trữ trong SSD – ổ cứng thể rắn thế hệ mới, góp phần lưu trữ ổn định và tốc độ truy xuất nhanh chóng. Các máy chủ được đặt tại 5 trung tâm dữ liệu lớn. Tất cả các máy chủ được đặt tại một trung tâm dữ liệu lớn được IDC chứng nhận tiêu chuẩn ISO / IEC 27001 tại các tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cho phép khách hàng toàn quyền kiểm soát các máy chủ ảo

Khách hàng có thể tự mình nâng cấp / giảm mức sử dụng tài nguyên, cài đặt hoặc có thể tùy hủy ứng dụng và truy cập dữ liệu từ xa. Đảm bảo máy chủ hoạt động ổn định và liên tục, có cơ chế cấp nguồn dự phòng. VNPT có các phương án dự phòng về nguồn điện, điều hòa, phòng cháy chữa cháy,… đảm bảo hệ thống máy chủ hoạt động liên tục, ổn định.

Hỗ trợ giải đáp 24/7

Đội ngũ kỹ thuật của VNPT sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng 24/7 để quá trình sử dụng máy chủ ảo luôn diễn ra suôn sẻ, không gặp rắc rối.

Đối tượng sử dụng VPS VNPT

 • Doanh nghiệp có nhu cầu và mong muốn có một nơi để lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn.
 • Doanh nghiệp cần lưu trữ những website dành riêng cho việc bán hàng, các trang thương mại điện tử với số lượng truy cập lớn.
 • Cửa hàng hoặc các đơn vị nhỏ lẻ cần máy chủ ảo để làm máy chủ kinh doanh game, nhạc, video, mail,…
 • Cá nhân có mong muốn học tập cũng như nghiên cứu thông qua máy chủ ảo.

Lợi ích nổi bật của VPS VNPT

Mỗi máy chủ ảo là một hệ thống hoàn toàn độc lập, chạy hệ điều hành riêng, khách hàng được toàn quyền cài đặt mọi hệ điều hành, cũng như hoàn toàn có thể cài đặt và nâng cấp các ứng dụng trên máy chủ VPS nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người dùng mọi lúc, mọi nơi.

VNPT đảm bảo đầy đủ về vị trí vật lý của máy chủ, cổng truy cập Internet, cấp điện, điều hòa và các điều kiện khác để đảm bảo máy chủ hoạt động ổn định, liên tục. Mỗi máy chủ ảo cung cấp một địa chỉ IP tĩnh (miễn phí), kết nối trực tiếp với Internet tốc độ cao, tiết kiệm chi phí đầu tư máy chủ ban đầu, không tốn chi phí bảo trì, dễ dàng nâng cấp tài nguyên RAM, HDD, băng thông.

VPS có thể được sử dụng để thiết lập Web Server, Mail Server và các máy chủ ứng dụng khác, có thể cài đặt riêng theo nhu cầu và cũng có thể dễ dàng chia sẻ và truyền dữ liệu giữa các chi nhánh. Hệ thống có thể được cài đặt lại và chạy trong 5-10 phút. Xảy ra lỗi, quá tải hoặc tấn công mạng. VPS VNPT có thể dễ dàng quản trị từ xa, hỗ trợ thực hiện cài đặt các ứng dụng liên quan đến quản trị doanh nghiệp, CRM, hệ thống quản lý khách hàng cũng như hỗ trợ kinh doanh và bán hàng trực tuyến,…

Bảng báo giá thuê VPS VNPT

Thuê VPS US Mỹ

Sau đây là báo giá mới nhất của dịch vụ thuê VPS của Mỹ

Gói VPS Cấu hình VPS US Mỹ Giá thuê
(VND/tháng)
US#1 RAM 1GB; CPU 1; SSD 30GB 129.000
US#2 RAM 2GB; CPU 1; SSD 30GB 159.000
US#3 RAM 2GB; CPU 2; SSD 30GB 179.000
US#4 RAM 3GB; CPU 2; SSD 30GB 250.000

Thuê VPS Việt Nam

Sau đây là báo giá mới nhất của dịch vụ thuê VPS Việt Nam

Gói VPS Cấu hình VPS Việt Nam Giá thuê
(VND/tháng)
VN#1 RAM 1GB; CPU 1; SSD 30GB 149.000
VN#2 RAM 2GB; CPU 1; SSD 30GB 179.000
VN#3 RAM 2GB; CPU 2; SSD 30GB 229.000
VN#4 RAM 4GB; CPU 2; SSD 60GB 329.000

Thuê VPS Singapore

Sau đây là báo giá mới nhất của dịch vụ thuê VPS Singapore

Gói VPS Cấu hình VPS Singapore Giá thuê
(VND/tháng)
SG#1 RAM 1GB; CPU 1; SSD 15 GB 149.000
SG#2 RAM 2GB; CPU 1; SSD 15 GB 179.000
SG#3 RAM 2GB; CPU 2; SSD 20 GB 225.000
SG#4 RAM 4GB; CPU 2; SSD 30 GB 363.000

Thuê VPS Châu Âu

Sau đây là báo giá mới nhất của dịch vụ thuê VPS Châu Âu

Gói VPS Cấu hình VPS Châu Âu Giá thuê
(VND/tháng)
EU#1 RAM 1GB; CPU 1; SSD 30 GB 129.000
EU#2 RAM 2GB; CPU 1; SSD 30 GB 159.000
EU#3 RAM 2GB; CPU 2; SSD 30 GB 179.000

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê VPS của VNPT, khách hàng chỉ phải trả phí duy trì hàng tháng và các khoản phí phát sinh. Phí khởi tạo và hỗ trợ kỹ thuật hoàn toàn miễn phí.

Phí duy trì hàng tháng: Khách hàng phải trả phí duy trì hàng tháng để sử dụng dịch vụ máy chủ ảo VNPT. Mức phí tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và cấu hình máy chủ ảo, như: dung lượng CPU, RAM, dung lượng lưu trữ SSD, băng thông, địa chỉ IP. Ví dụ, các gói cước của VNPT sẽ khác nhau đối với từng loại cấu hình máy tính và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

 • Phí bổ sung: Khi khách hàng cần thêm các dịch vụ khác, chẳng hạn như tăng / giảm tài nguyên đã sử dụng, cài đặt thêm ứng dụng, họ sẽ trả thêm phí.
 • Phí khởi tạo: Khách hàng được tạo tài khoản miễn phí khi sử dụng dịch vụ cho thuê VPS của VNPT. Khách hàng chỉ cần đăng ký tài khoản và bắt đầu sử dụng.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Khi thuê máy chủ ảo VNPT, khách hàng sẽ được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí 24/7 để xử lý mọi sự cố với tốc độ nhanh nhất.

Địa chỉ cho thuê VPS VNPT giá rẻ, uy tín tại Việt Nam

Bạn có nhu cầu thuê VPS giá rẻ và thuê ổn định lâu dài thì Zing Server chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Zing Server hoạt động với sứ mệnh mong muốn mang lại một dịch vụ ảo có khả năng số hóa hiện đại cũng như có chất lượng ổn định lâu dài, đồng thời tiết kiệm nhất cho khách hàng. Phương châm của Zing Server là giữ vững một tinh thần khởi nghiệp, góp phần xây dựng nên một tổ chức  có khả năng phát triển và vững mạnh theo thời gian.

Ưu điểm khi thuê VPS tại Zing Server

 • Phần cứng mạnh mẽ.
 • Độ ổn định cao tối đa lên đến 99,99%.
 • Băng thông hoạt động không giới hạn.
 • Thanh toán dễ dàng và cực kỳ hữu ích
 • Tốc độ mạng hoạt động cao.
 • Luôn luôn hỗ trợ giải đáp tận tình cho khách hàng 24/7.
 • Chu đáo và quan tâm với khách hàng
 • Tiết kiệm chi phí tối ưu.

Cho đến thời điểm hiện nay, ZingServer đã và đang có mặt và đồng thời triển khai dịch vụ ở trên 38 Data Center. Công nghệ hiện đại được triển khai tại hơn 16 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Thông tin liên hệ: 

 • Trụ sở: Số 23A Nguyễn Trãi, TP. Hà Giang.
 • Website: https://zingserver.com/:

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn đọc về dịch vụ máy chủ ảo VPS VNPT là gì cùng với những thông tin có liên quan đến đặc tính, giá cả và lợi ích của nó. Hy vọng rằng, những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn đọc nhanh chóng tìm kiếm và lựa chọn cho mình một địa chỉ thuê dịch vụ máy chủ ảo để phục vụ cho nhu cầu của mình.

5 ( 3 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://vsf.org.vn
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm