Blog

Top +10 App Giải Toán Đại Học Tốt Nhất Hiện Năm 2022

870

Là sinh viên đại học, có lẽ ai cũng cần phải làm các bài tập toán cao cấp khó nhằn. Do vậy nên nhu cầu tìm một app giải bài tập toán cao cấp đại học là cực kỳ phổ biến.

Nhiều ứng dụng toán học hiện nay đã được thiết kế và khiến cho việc học tập trên giảng đường trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn trong việc giải các bài toán cao cấp thì bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn top 10 app giải toán đại học miễn phí tốt nhất.

Một số tác hại và lợi ích của ứng dụng giải toán

Với những thao tác đơn giản trên những thiết bị điện tử thông minh, sinh viên có thể dễ dàng có được đáp án cho các bài tập toán cao cấp khó nhằn mà không cần mất nhiều thời gian suy nghĩ.

Hiện có nhiều ứng dụng “cứu cánh” cho sinh viên, nhất là trong mùa thi cử đang đến gần, sinh viên sẽ nhanh chóng giải bài mà không mất thời gian tư duy, suy nghĩ.

Các app giải toán sẽ giải bài tập bằng camera và giọng nói, người dùng đơn giản chỉ cần thực hiện một vài thao tác đó là chụp lại đề bài hoặc ghi âm đề bài, các app sẽ hỗ trợ giải bài tập chỉ trong vài phút.

Tuy nhiên, sự tối ưu của các app giải bài tập trên điện thoại thông minh đang khiến cho một bộ phận sinh viên đang có tâm lý lạm dụng, học đối phó, gây nhiều lo ngại các giảng viên vì không thể đánh giá được đúng năng lực của sinh viên.

Nhưng mặt khác, nếu biết cách sử dụng hợp lý và biết tận dụng triệt để, các ứng dụng giải toán đại học sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên.

App giải toán trên điện thoại, ứng dụng giải toán cho iPhone, Android

Đó sẽ là công cụ hỗ trợ học tập hiệu suất cao lúc làm bài tập về nhà mà ko thể hỏi giáo viên.

Các app sẽ giúp cho sinh viên tìm lời giải những bài toán cao cấp thời hạn nhanh gọn lẹ tiện và đây cũng là một phương thức trao đổi học tập khá hữu ích.

Với mục đích tự học thì những ứng dụng hỗ trợ giải bài tập đại học là một ý tưởng tuyệt vời trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ và đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh.

Nhìn chung, sách hoặc app giải bài tập ko phải là điều mà sinh viên hoàn toàn nên tránh mà trọng điểm là cách mà sinh viên sử dụng chúng vào lúc học tập.

Sử dụng app nhằm tìm hiểu thêm nhiều đáp án, nhưng cũng phải nỗ lực phân tích và tìm hiểu xem tại sao lại có đáp án như vậy để có thể tóm vững kỹ năng và kiến thức rộng.

Các ứng dụng giải toán cao cấp sẽ tập tiếp tục mang tới tiện lợi với điều kiện sinh viên biết sử dụng đúng thời cơ và tận dụng sao cho hợp lý.

Top 10 App Giải Toán Đại Học Tốt Nhất

Toán cao cấp 1

App Toán cao cấp 1 là ứng dụng hỗ trợ sinh viên năm nhất học toán cao cấp 1. Ứng dụng này có đầy đủ các bài tập và phù hợp với các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật. App toán cao cấp 1 dạy và hướng dẫn giải một số bài tập toán nâng cao bằng video rất dễ hiểu. Do đó, bạn không nên bỏ qua app này nếu bạn đang gặp khó khăn với môn toán cao cấp.

Top 10 App Giải Bài Tập Toán Cao Cấp Đại Học Free 2022 - TipsTech.vn

Cụ thể, App hỗ trợ giải sinh viên các bài toán về giới hạn, đạo hàm, tính tích của hàm số một biến. Ngoài ra, Toán cao cấp 1 còn bổ sung cho sinh viên các kiến thức liên quan.

Bạn có thể xem lại các video để nắm vững lý thuyết và hiểu bài hơn. Một số kiến thức như những kiến thức về giới hạn, đạo hàm riêng, cực trị của hàm số hai biến hay phương trình vi phân cấp một, cấp hai…

Toán cao cấp 2

Toán cao cấp 2 là ứng dụng hỗ trợ các bạn sinh viên kiến thức về đại số tuyến tính. Ứng dụng miễn phí này có đầy đủ lý thuyết, đa dạng bài tập và có lời giải chi tiết. Người dùng app có thể lựa chọn các chuyên đề và các dạng kiến thức để ôn tập. Đồng thời app còn có một số bài thi thử và kiểm tra cuối kì cũng được cung cấp để người dùng tự đánh giá năng lực.

toan-cao-cap-2

Cụ thể, app Toán cao cấp 2 có những tính năng ưu việt như sau:

  • Giải bài tập toán cao cấp 2 chi tiết, dễ hiểu
  • Bổ sung kiến ​​thức và ôn tập lại các kiến ​​thức liên quan đến ma trận, định thức, hệ phương trình …
  • Cung cấp một tập hợp các bài kiểm tra thực hành cho sinh viên

Mathway

Mathway là một app giải bài tập toán cao cấp đại học miễn phí thông dụng. Hiện nay ứng dụng này có tới hơn 10 triệu lượt cài đặt trên toàn thế giới. Phần mềm hỗ trợ sinh viên nhập các bài toán thuộc nhiều chuyên đề khác nhau.

Mathway tích hợp mọi dạng toán từ đại số cơ bản đến công thức phức tạp. Những kiến thức toán cao cấp trên đại học chẳng hạn như giải tích, đại số, xác suất thống kê, đại số tuyến tính, … Tất cả đều được thiết lập sẵn trong ứng dụng và nó giống như một gia sư riêng của bạn.

Mathway thu hút được hàng triệu người dùng nhờ có các tính năng nổi bật như:

  • Nhập các bài toán hoặc chụp ảnh và tải lên ứng dụng và sẽ có ngay lời giải chi tiết
  • Giải các bài toán cực kỳ nhanh chóng và chính xác, kể cả những bài khó cũng có lời giải chỉ sau vài giây nhập dữ liệu.
  • Giải mọi cấp độ toán gồm toán cơ bản, tiền tích, lượng giác, giải tích hay xác suất thống kê, v.v.
  • Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Nội dung phù hợp với cả học sinh cấp 3 và sinh viên đại học.

AutoMath

Automath là một công cụ giải toán xác suất thống kê nhanh chóng và chính xác. Bạn có thể nhận lời giải từ ứng dụng này bằng cách chụp ảnh bài toán và tải lên ứng dụng. App sẽ đưa ra các bước giải chi tiết, dễ hiểu nhất trong vòng 5s. Chắc chắn AutoMath sẽ là một ứng dụng giải bài tập toán cao cấp đại học chuẩn nhất cho bạn.

Automath Press Kit

AutoMath được nhiều sinh viên ưa chuộng bởi nó cung cấp lời giải một cách nhanh chóng và rất chính xác. Bên cạnh đó còn là các bước làm chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu.

Sinh viên có thể dùng ứng dụng mà không cần phải sử dụng đến internet. Đã có hơn 250 hàm toán học đa dạng được tích hợp trên ứng dụng do vậy app sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn mà không cần đến internet. Và dĩ nhiên, app này có thể tải về hoàn toàn miễn phí.

PhotoSolver

Ứng dụng giải toán cao cấp miễn phí PhotoSolver của GotIt được thành lập bởi anh Trần Việt Hùng. Ứng dụng này thực sự sẽ là cứu cánh nếu bạn đang phải giải toán nâng cao mà không biết hỏi ai. Việc duy nhất bạn cần làm là chụp ảnh đề bài và tải lên ứng dụng. Trí tuệ nhân tạo AI của ứng dụng sẽ nhận diện nó để đưa ra giải pháp chính xác cho bài toán này.

PhotoSolver cho iOS 1.0 - Ứng dụng giải toán nhanh chóng và chính xác

Bên cạnh là một app miễn phí, PhotoSolver của GotIt còn sở hữu một số ưu điểm như:

  • Đọc và nhận dạng chữ viết một cách chính xác.
  • Có thể giải tốt một số bài toán phức tạp, cung cấp những giải thích từng bước thật đơn giản và dễ hiểu.
  • App không chứa banner hay yêu cầu đăng ký tài khoản, do vậy sẽ không sợ lộ thông tin cá nhân.

Photomath

Photomath là ứng dụng giải xác suất thống kê và những bài tập toán cao cấp khác phổ biến hiện nay. Đây là ứng dụng sử dụng camera trên điện thoại di động để giải các bài toán. Hiện nay ứng dụng này có tới hơn 100 triệu lượt cài đặt trên toàn thế giới.

File:PhotoMath Logo.png - Wikimedia Commons

Ứng dụng có khả năng quét nhanh các văn bản in và các bài toán viết tay thông qua máy ảnh. Bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại hoặc có thể dùng trực tiếp trên máy tính. Bạn chỉ cần tải ảnh lên hoặc nhập trực tiếp đề bài trên app để nhận lời giải chi tiết nhất.

Một điểm đặc biệt, ứng dụng này có tới hơn 30 ngôn ngữ cho rất nhiều người dùng trên thế giới. Photomath sẽ biến bất kỳ vấn đề toán học khó nhằn nào thành các bước đơn giản.

Microsoft Math Solver

Ứng dụng giải Toán học của Microsoft hỗ trợ học sinh sinh viên giải quyết nhiều vấn đề, gồm có số học, đại số, lượng giác, giải tích, thống kê…

Cách sử dụng trình giải toán nâng cao hoàn toàn được hỗ trợ bởi AI. Bạn đơn giản chỉ cần nhập đề bài vào màn hình hoặc sử dụng máy ảnh để chụp lại, và ứng dụng Microsoft Math Solver ngay lập tức nhận ra vấn đề và giúp bạn giải quyết.

Microsoft Math Solver trên App Store

Quá trình tiếp nhận và giải quyết bài toán của ứng dụng rất nhanh chóng và có lời giải trong vài giây. Ứng dụng nãy đã hỗ trợ sinh viên nhiều dạng toán từ sơ cấp cho đến vi phân, tích phân và thống kê. AI của ứng dụng hỗ trợ quét và giải các trang tính gồm nhiều bài khác nhau và cho ra nhiều cách giải. Ngoài ra, nhờ tính năng đa ngôn ngữ, mọi sinh viên trên thế giới đều có thể sử dụng ứng dụng này.

Ứng dụng Maple

Maple là một phần mềm Toán học cao cấp được Đại học Waterloo (Canada) phát triển. Ứng dụng này được phát minh và đưa vào sử dụng từ năm 1985. Trải qua nhiều lần cải tiến với nhiều phiên bản khác nhau, nó hiện ngày càng được hoàn thiện.

Phần mềm toán học Maplesoft Maple 2017-2020.1 full version

Maple giúp cho học sinh sinh viên nâng cao hiệu quả giải bài tập toán. Hệ thống kiến thức chi tiết của ứng dụng giúp cho bạn hiểu rõ các khúc mắc của mình. Bạn thậm chí còn có thể tạo một ứng dụng tương tác mà để có thể chia sẻ với các nhà toán học hoặc sinh viên của mình.

Ưu điểm của ứng dụng đó là chúng cho bạn đáp án ngay khi bạn không kết nối internet. Chỉ cần nhập vấn đề của toán học lên, từng bước làm chi tiết của bài toán sẽ hiện ra. Maple còn có thể giải được tất cả các bài toán từ dễ đến khó, do đó bạn hoàn toàn yên tâm về các bài tích phân, vi phân khó khăn một thời.

Qanda

Qanda là ứng dụng giải quyết vấn đề xác suất thống kê hàng đầu sử dụng ứng dụng công nghệ AI. Ứng dụng này là công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến đến từ Hàn Quốc, giúp sinh viên giải toán đại học một cách nhanh chóng chỉ trong vòng 3s. Tại Hàn Quốc, Qanda là ứng dụng rất phổ biến, trở thành ứng dụng top 1 tại xứ Kim Chi.

Review] QANDA- Ứng dụng giải toán từ tiểu học đến phổ thông

Ứng dụng Quanda được yêu thích bởi tính nhanh chóng, chính xác và dễ sử dụng của nó. Sinh viên có thể nhận lời giải bằng việc nhập câu hỏi hoặc chụp ảnh đề bài thông qua camera trên ứng dụng. Ngoài ra bạn còn có cơ hội đặt câu hỏi trực tiếp với giáo viên và nhận câu trả lời chỉ trong vòng 3s. Mọi giải đáp án của các bài toán đều dựa trên kiến thức chính thống và giáo trình theo sách in.

QuickMath

QuickMath là một ứng dụng chuyên về giải toán những chuyên đề cơ bản đến nâng cao. Hệ thống này có đầy đủ đáp án cho các dạng toán về phương trình, xác suất thống kê, lượng giác,…

Khi bạn nhập bài toán hoặc câu hỏi vào phần mềm, hệ thống của ứng dụng sẽ áp dụng công nghệ mathematica và sẽ nhanh chóng đưa ra kết quả chính xác.

Quick Maths - Arithmetic & Times Table Game on the App Store

Bên cạnh việc có thể hỗ trợ sinh viên giải toán khó, QuickMath ngoài ra còn có nhiều bài tập từ dễ đến khó giúp cho sinh viên rèn luyện. Ứng dụng có nhiều bài giảng với nhiều loại chủ đề đa dạng từ tiền đại số đến đại số nâng cao. Mọi vấn đề về toán học của bậc đại học sẽ đều trở nên dễ dàng hơn khi đã có Quick Math.

Bí Kíp Học Tốt Môn Toán Cao Cấp

Thái độ học tập tích cực

Thái độ học tập thể hiện thông qua thái độ đối với những yếu tố thành phần như: thái độ đối với mục đích học tập, thái độ đối với môi trường hoạt động học tập, với tổ chức hoạt động học tập, với các hành động học tập, thái độ với kết quả, với quá trình học tập.

Tâm lý chung của nhiều sinh viên hiện nay đó là nhanh nản chí nhất là với những môn học mình không hiểu, mà toán cao cấp lại là một môn học máy móc và khó nhớ. Với mớ công thức như trong sách giáo khoa thì lại càng làm cho bạn nghe giảng mà giống như đang lạc vào thế giới khác. Tâm hồn phiêu du, khó có thể tập trung suy nghĩ được gì nhiều là thái độ học tập bị động, tiêu cực.

Do vậy nên hãy tạo ra cho mình thái độ học tập tích cực, bạn không nên than vãn nhiều về những khó khăn mà hãy nghĩ bạn tăng óc phân tích, tư duy logic khi gặp những bài toán khó.

✓ Cách để học tốt môn toán cao cấp

Chủ động trong học tập

Học tập tại môi trường Đại học thì khối lượng kiến thức trong một tiết sẽ nặng gấp 5, 10 lần và thậm chí có thể là hơn vài chục lần so với phổ thông.

Điều này đòi hỏi các sinh viên cần phải chủ động trong việc chuẩn bị kỹ trước bài ở nhà và tự ôn lại, tự luyện tập. Nhìn chung, khi học Đại học, sinh viên cần chủ động chứ sẽ không còn cảnh phụ huynh hay các thầy cô thúc giục sau mỗi buổi học. Các môn học vào những năm cuối đại học có tỷ lệ trượt ít hơn, một phần là do sinh viên đa số đã quen với cách học này.

Cần thời gian và kiên trì

Toán cao cấp được đánh giá là môn học khó, không dễ để bạn ghi nhớ được những công thức máy móc trong thời gian ngắn. Để học toán cao cấp, bạn cần sự kiên trì trong khoảng thời gian dài để bạn ghi nhớ, hiểu và biết cách áp dụng cách làm một bài toán nào đó.

Cho dù bạn rất cố gắng nhưng thành công không đến từ ngày một ngày hai được.Khi bạn lại rèn luyện theo đúng phương pháp và cộng thêm sự chăm chỉ cần mẫn, học tập đúng hướng thì để có thể học tốt toán cao cấp không còn quá khó khăn nữa.

Học tập từ bạn bè

Những vấn đề khó mà bạn chưa hiểu thì đừng ngại ngần mà hỏi từ những người bạn của mình. Có thể bạn rất cố gắng nhưng sẽ có lúc bạn gặp phải bài toán bạn không thể tự mình giải quyết. Học tập luôn cần đến đồng đội và rất khó có thể thành công nếu bạn không nhận những sự giúp đỡ của người khác.

Nếu có thể bạn lên kế hoạch lập đội nhóm để cùng học tập thật nghiêm túc. Điều này sẽ gia tăng sự hứng khởi, tạo động lực lẫn nhau và tiếp thu nhanh hơn so với bình thường.

7 bí quyết giúp học tốt môn Toán cao cấp ở đại học

Tìm và ôn lại những đề thi cũ

Đề thi của những kỳ thi trước đây dù tự luận hay trắc nghiệm thì cũng đều là những nguồn thông tin bổ ích cho bạn để luyện tập. Chúng sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp ra đề của trường hay hiểu rõ hơn về các kỳ thi.

Luyện tập không ngừng nghỉ

Môn toán cao cấp hay bất kỳ môn nào liên quan đến số học, nếu như mà không luyện tập thì không khó hiểu nếu bạn lại rớt từ vòng gửi xe. Trong khi bạn bè của bạn vượt qua kỳ thi với số điểm cao thì bạn lại lẹt đẹt phía sau.

Bài tập thì rất nhiều, bao la nên bạn cứ từ từ luyện tập và thực hiện công việc giải bài của mình. Không cần nhất thiết là phải theo trình tự mà bạn  có thể chọn lọc vài ba bài của 1 dạng bài tập để giải mà không lo sẽ có lỗ hổng kiến thức.

Học Đại học chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng nếu bạn kiên trì và chăm chỉ, biết tận dụng những công cụ hỗ trợ một cách thông minh thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bài viết trên đây là top 10 app giải toán đại học miễn phí và mới nhất. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ có thể giúp bạn lựa chọn được cho mình một ứng dụng phù hợp với nhu cầu giải toán đại học!

Nhìn chung, sử dụng các ứng dụng để giải toán không phải là không tốt, nếu như bạn biết cách tận dụng và khai thác triệt để các chức năng của những ứng dụng này thì chúng sẽ trở thành công cụ đắc lực trên con đường học tập Đại học của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://vsf.org.vn
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm