Blog

Cách Sao Chép Thẻ Từ Thang Máy Đơn Giản ⚡️ Ai Cũng Làm Được

3027
Cách sao chép thẻ từ thang máy

Thẻ từ thang máy là vật sử dụng để di chuyển thang máy của người đang sống trong các tòa nhà chung cư hoặc người đi làm ở những cơ sở văn phòng lớn.

Nếu không may, bạn là mất thẻ từ hoặc vô tình thẻ từ bị hư mà khó có thể liên hệ để làm lại thẻ từ thì giải pháp sao chép thẻ từ sẽ là giải pháp cứu cánh cho bạn, bài viết này sẽ chỉ cách sao chép thẻ từ thang máy đơn giản và nhanh chóng cho bạn áp dụng nhé.

Thẻ từ thang máy là gì?

Về cơ bản, đó là một thẻ tích hợp công nghệ từ tính, là giấy phép thang máy cho tất cả mọi người, sử dụng thẻ từ được cung cấp, bạn có thể sử dụng thang máy để di chuyển.

Hiện nay loại thẻ này được sử dụng rộng rãi tại các tòa nhà văn phòng, chung cư cao cấp. Nó giúp quản lý sự di chuyển của những người sống và làm việc trong tòa nhà, giảm thiểu trường hợp kẻ lừa đảo và người lạ cố gắng ra vào tòa nhà.

Cách sao chép thẻ từ thang máy - thẻ từ thang máy là gì?

Cấu trúc của thẻ từ thang máy

Thẻ có hình dáng và kích thước giống như các loại thẻ ngân hàng thông thường khác, thẻ thường được làm bằng nhựa cứng và có thể có hoặc không có thông tin in trên bề mặt thẻ, phụ thuộc vào cách mỗi tòa nhà phát hành thẻ,

Tuy nhiên, thẻ từ thường có một dải băng đen chạy dọc theo chiều dài của thẻ, trên dải băng đen đó sẽ chứa các số và ký tự được mã hóa trước, đảm bảo tính bảo mật cao của thông tin.

Cách sao chép thẻ từ thang máy - cấu trúc thẻ từ

Dải màu đen chứa một con chip từ tính để hệ thống có thể nhận dạng bạn khi bạn quẹt thẻ, thang máy sử dụng thẻ từ để đi lại thường được trang bị máy quét.

Máy này có nhiệm vụ mã hóa thông tin truyền từ thẻ từ về máy chủ để đáp ứng các lệnh, đúng thẻ, đúng thông tin, thang máy sẽ tự động mở cho mọi người đi lại.

Cách hoạt động của thẻ từ

Một đầu đọc thẻ RFID sẽ được lắp đặt tại vị trí cửa thang máy ở mỗi tầng, đối với bộ điều khiển thang máy, chúng sẽ được kết nối với đầu đọc RFID và được đặt bên trong toa xe thang máy.

Đối với người sử dụng thang máy sẽ được cấp thẻ xác thực bằng đầu đọc thẻ hoặc cần xác thực bằng vân tay, khi áp thẻ từ vào thang máy, bạn sẽ thấy nút thông tầng sẽ được đặt ở chế độ tắt.

Cách sao chép thẻ từ thang máy - cách hoạt động của thẻ từ

Đối với những khách đã đăng ký thẻ thì khi sử dụng sẽ có nhận dạng vân tay hoặc quẹt thẻ từ, sau khi thẻ được xác nhận là hợp lệ, nút chọn tầng sẽ được kích hoạt, bây giờ bạn có thể sử dụng thang máy để lên xuống tầng. Có thể thấy tầm quan trọng của thẻ thang máy đối với người sử dụng là rất quan trọng.

Cách sử dụng thẻ từ

Loại thẻ từ dùng để quản lý vận chuyển thang máy sẽ rất đơn giản và dễ sử dụng, khi muốn sử dụng thang máy, bạn có thể quẹt thẻ từ trên hệ thống nhận diện của từng thang máy.

Khi quẹt thẻ, đảm bảo rằng dải từ của thẻ nằm trong phạm vi nhận diện của máy, làm điều đúng thao tác và không đi lệch quá xa khỏi phạm vi phát hiện.

Khi máy nhận dạng thẻ của bạn, cửa thang máy sẽ tự động mở, trong trường hợp máy phát hiện có vấn đề hoặc bạn không hề quẹt thẻ, bạn có thể dùng khăn lau chip trên thẻ để giúp nhận dạng chính xác hơn và nhanh hơn.

Cách sao chép thẻ từ thang máy - các sử dụng thẻ từ

Ưu – nhược điểm của thẻ từ thang máy

Ưu điểm

 • Kiểm soát người sử dụng thang máy, đây là ưu điểm và mục đích rõ ràng nhất của các công ty thang máy khi làm thẻ từ thang máy, việc sử dụng thẻ thang máy sẽ giúp kiểm soát hiệu quả việc ra vào của người dùng.
 • Tiết kiệm thời gian: Cài đặt sẵn thẻ từ vào tầng cần đến, không cần mất thời gian chọn tầng, chỉ cần quẹt thẻ là có thể tìm được tầng muốn đến, độ chính xác cao, tránh nhầm lẫn khi người dùng chọn nhầm tầng trên bảng điều khiển.
 • Tăng cường an ninh: Khi sử dụng thẻ trong thang máy, chỉ những cư dân hoặc người làm việc trong khuôn viên có đăng ký thẻ mới được sử dụng thang máy, giúp ngăn chặn người lạ ra vào tòa nhà một cách bất hợp pháp và gây gián đoạn an ninh.

Cách sao chép thẻ từ thang máy - ưu điểm của thẻ từ

Nhược điểm

 • Một nhược điểm của việc sử dụng thang máy quẹt thẻ là khi người dùng quên quẹt thẻ hoặc không may làm mất thẻ thì thang máy sẽ không hoạt động được. Nếu phòng khách hoặc tầng làm việc cao, sẽ rất bất tiện khi đi cầu thang bộ.
 • Chi phí lắp đặt hệ thống từ thang máy và sao chép thẻ từ thang máy cho người sử dụng khá cao.
 • Đặc biệt khi sử dụng thẻ từ xếp lớp, người dùng chỉ có thể di chuyển đến một tầng cụ thể, điều này không có lợi khi muốn đi nơi khác để gặp gỡ bạn bè, đối tác hoặc các công việc liên quan khác.

Cách sao chép thẻ từ thang máy - nhược điểm của thẻ từ

Các loại thẻ từ thang máy thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay có 2 loại thẻ từ thang máy được sử dụng nhiều nhất là thẻ từ NFC và thẻ từ RFID. Đây là hai loại thẻ từ sử dụng hai công nghệ khác nhau để quản lý việc sử dụng thang máy của mọi người.

Thẻ từ tính RFID

Đây là mẫu thẻ từ sử dụng mã số duy nhất để xác định đối tượng thông qua công nghệ truyền sóng vô tuyến, hệ thống thẻ ít nhất bao gồm các bộ phận sau: Thẻ RFID, đầu đọc thẻ và anten thu sóng.

Cách sao chép thẻ từ thang máy - thẻ từ RFID

Cách thẻ từ tính RFID hoạt động: Đầu đọc thẻ gửi tín hiệu sóng tương tác qua anten và thẻ từ trả lời bằng một mã duy nhất để nhận dạng nó. Các loại thẻ RFID thường được chia thành hai loại: thẻ chủ động và thẻ thụ động. Chi tiết cụ thể về cách hoạt động của hai loại này như sau:

 • RFID hoạt động là thẻ có nguồn năng lượng tích hợp để duy trì hoạt động, nó có thể truyền sóng trên khoảng cách 100m, do khả năng này, thẻ RFID hoạt động được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực quản lý tài sản.
 • RFID thụ động là thẻ không có nguồn, nó sử dụng nguồn điện truyền từ đầu đọc thẻ, do đó, khoảng cách mà thẻ được phép sử dụng không cao, dao động trong bán kính 25m.

Thẻ từ NFC

Về cơ bản, thẻ từ NFC thực chất là một nhánh của công nghệ thẻ từ RFID, thẻ hoạt động dưới tần số 13,56MHz theo nguyên lý trao đổi dữ liệu.

Thiết bị thẻ NFC có thể được sử dụng như một đầu đọc thẻ và như một thẻ cung cấp mã. Chính đặc tính ưu việt này của thẻ NFC cho phép loại thẻ này hoạt động theo kiểu ngang hàng.

Cách sao chép thẻ từ thang máy - thẻ từ NFC

Cách sao chép thẻ từ thang máy một cách dễ dàng và nhanh chóng

Hãy cứ tưởng tượng rằng mỗi chúng ta đều phải bận rộn với nhiều việc cùng một lúc, ngay cả thời gian nghỉ giải lao cũng bị hạn chế. Vì vậy, chúng ta luôn mong có được những điều hữu ích trong cuộc sống.

Đối với thẻ từ để đi thang máy cũng vậy, nhiều khi bạn ra ngoài làm việc mà quên mang theo thẻ hoặc bạn đã rời khỏi căn hộ của mình và quên thẻ thang máy và không muốn quay lại lấy.

Những lúc đó, sao chép thẻ từ thang máy sẽ là cách giải quyết các vấn đề này cho bạn, bằng cách này bạn có thể dễ dàng mang theo mà không bị quên.

Cách sao chép thẻ từ thang máy - mách bạn

Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết này, các hãng smartphone hiện nay đang tích hợp thêm các ứng dụng khác có thể sao chép thẻ từ thang máy sang điện thoại, không cần thiết phải sử dụng thẻ thông thường nữa.

Bạn có thể sử dụng thang máy theo ý muốn chỉ với chiếc điện thoại di động của mình một cách thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể sao chép sang một thẻ dự phòng khác.

Nếu bạn bị mất thẻ chính, bạn sẽ có thẻ dự phòng, đây là ưu điểm lớn nhất của việc sao chép thẻ từ thang máy vào điện thoại.

Cách sao chép thẻ từ sang thẻ trống khác

Sử dụng tùy chọn này khi bạn muốn có thẻ dự phòng trong trường hợp thẻ bị mất, bạn sẽ cần các công cụ sau: máy photocopy thẻ và thẻ từ trống không có mã vạch.

 • Đầu tiên bạn cần khởi động máy và chọn chế độ sao chép thẻ.
 • Lấy thẻ gốc của bạn ra và đặt mặt có dải từ vào máy để xử lý sao chép thông tin. Lưu ý khi đưa thẻ gốc vào máy nên chọn chế độ đọc để máy có thể đọc dữ liệu và tạo bản sao.
 • Tiếp theo, đặt thẻ từ màu trắng vào mặt sau của máy photocopy. Chọn lại chế độ ghi và máy sẽ ghi đè lên dữ liệu đã sao chép. Bạn có thể sao chép nhiều nhãn theo cùng một cách.

Cách sao chép thẻ từ thang máy- Cách copy thẻ từ thang máy sang một thẻ trắng khác

Cách sao chép thẻ trên thẻ thang máy vào điện thoại di động

Phương thức này được sử dụng phổ biến nhất vì sự tiện lợi và linh hoạt khi sử dụng thẻ, điều kiện để sao chép thẻ vào điện thoại là bạn phải sử dụng điện thoại thông minh có khả năng gắn thẻ NFC. Để sao chép, hãy làm theo các bước sau:

 • Hãy tiếp tục và kích hoạt tính năng thẻ NFC trong điện thoại của bạn.
 • Làm theo hướng dẫn hiển thị trong ứng dụng, ứng dụng sẽ cho phép bạn quét mã được sao chép vào thẻ điện thoại của bạn bằng máy ảnh của điện thoại.
 • Chọn “kho dữ liệu thông tin”
 • Khi bạn cần sử dụng thẻ, chỉ cần bật điện thoại của bạn trong ứng dụng thẻ NFC. Sau đó sử dụng điện thoại di động để quét hệ thống nhận dạng thang máy. Không cần sử dụng thẻ từ như trước đây.

Cách sao chép thẻ từ thang máy - Cách chép thẻ từ thang máy sang điện thoại di động

Đơn vị giúp bạn sao chép thẻ từ thang máy một cách nhanh chóng và uy tín

Một đơn vị giúp bạn sao chép thẻ từ thang máy chính xác, nhanh chóng và uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là Sửa khóa Bắc Nam.

Sửa khóa Bắc Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa khóa, làm khóa xe, thay ổ khóa, làm chìa khóa cửa cuốn, sao chép thẻ từ, dò mở khóa các loại tại nhà với giá thành rẻ.

Sửa khóa Bắc Nam có kinh nghiệm lâu năm tại Hà Nội và Tp. HCM, với đội ngũ lành nghề đã qua đào tạo bài bản và được trang bị các công nghệ, dụng cụ hỗ trợ quá trình làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trong những lúc gặp rắc rối về các loại khóa.

Cách sao chép thẻ từ thang máy - đơn vị Sửa khóa Bắc Nam

Sửa khóa Bắc Nam xử lý tốt các lỗi của ổ khóa nhanh chóng, được bảo hành và đổi mới trong vòng 36 tháng, đặc biệt giảm 10% cho tổng giá trị đơn hàng cho các học sinh, sinh viên, người mất khả năng lao động.

Vì thế, được người tiêu dùng đánh giá cao về sự tâm huyết với nghề, phục vụ nhiệt tình cho khách hàng và được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ từ lúc thành lập cho đến nay.

Bạn có thể liên hệ Sửa khóa Bắc Nam thông qua:

 • Địa chỉ: 2a – ngõ 236 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Số điện thoại: 0832 549 888 / 0335 325 745
 • Email: suakhoabacnam@gmail.com

Như vậy, bạn đã biết cách sao chép thẻ từ thang máy để giúp ích cho cuộc sống của bạn thêm tiện lợi hơn, không còn lo lắng mỗi khi quên hay mất thẻ từ, bên cạnh đó, bạn cũng tìm được một đơn vị hỗ trợ bạn những vấn đề khác không riêng gì sao chép thẻ từ thang máy, thuận tiện giúp đỡ bạn những rắc rối về sau.

0 ( 0 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://vsf.org.vn
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm