Blog

Top 13+ Cách Tiết Kiệm Pin Apple Watch Đơn Giản & Hiệu Quả

545

Apple Watch là một trong những chiếc đồng hồ thông minh được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để tiết kiệm pin cho Apple Watch lại là câu hỏi được nhiều người quan tâm, hiểu được điều đó trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách tiết kiệm pin Apple Watch hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách kiểm tra dung lượng pin trên Apple Watch

Ở chế độ sử dụng thông thường, thời lượng pin của Apple Watch là khoảng 18 giờ, ít hơn so với các loại đồng hồ thông minh khác. Tuy nhiên, trên thực tế, thời lượng của mã PIN trên Apple Watch sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng của người dùng.

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể kiểm tra chính xác dung lượng pin trên đồng hồ bằng các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Trên giao diện Apple Watch, chọn và mở ứng dụng Cài đặt (Settings).
 • Bước 2: Kéo xuống và nhấn chọn mục Pin (Battery).
 • Bước 3: Màn hình đồng hồ sẽ hiển thị số phần trăm và biểu đồ sử dụng pin.

Một số mẹo tiết kiệm pin trên Apple Watch

Tắt chế độ Wake on Wrist Raise

Đây là chế độ mà Apple Watch sử dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế để mở màn hình ngay lập tức mỗi khi cổ tay của chúng ta cử động. Điều này có nghĩa là mỗi khi bạn giơ cổ tay lên, kể cả khi không cần thiết, màn hình vẫn được kích hoạt, điều này thoạt nghe có vẻ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn nhưng về lâu dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời lượng pin và khiến Apple Watch của bạn “ngốn” pin rất nhanh.

Để khắc phục sự cố này, bạn nên tắt chế độ đánh thức cổ tay – Wake on Wrist Raise này bằng cách chọn Setting > General > Wake Screen và tắt chế độ Wake Screen on Wrist Raise. Sau khi tắt chế độ này, để mở màn hình bạn cần chạm vào màn hình hoặc nhấn nút điều khiển.

Mở khóa bằng iPhone

Khi bạn thiết lập Apple Watch, nó sẽ hỏi bạn có muốn bật Mở khóa bằng iPhone hay không. Tính năng này hoạt động rất chính xác, tốc độ phản hồi nhanh, khi bạn mở khóa iPhone thì Apple Watch của bạn cũng sẽ được mở khóa.

Điều này rất tiện lợi, nó cho phép bạn tiết kiệm thời gian hiển thị cũng như tăng thời lượng pin hiệu quả hơn do không phải mất thời gian nhập mật khẩu trên màn hình mỗi khi sử dụng đồng hồ. Bạn có thể bật Mở khóa bằng iPhone (được hỏi khi thiết lập Apple Watch) để tránh hao pin không cần thiết.

Giảm chuyển động

Có rất nhiều hiệu ứng đồ họa lạ mắt được tích hợp trong watchOS để tạo hiệu ứng chuyển cảnh liền mạch nhất có thể, như bộ hình nền Apple Watch với hiệu ứng nước hoặc lửa nhưng cho cái nhìn “đẹp” hơn.

Vì vậy, nếu thấy điều này không cần thiết, bạn có thể tắt hiệu ứng chuyển động trên màn hình chính của ứng dụng hoặc hiệu ứng trong suốt khi kéo thông báo xuống, bằng cách tắt cả hai trong phần Trợ năng của ứng dụng Watch. . Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng màn hình có nền đen cố định, bạn có thể bật chế độ Thang độ xám bằng cách chọn Cài đặt chung > Trợ năng .

Tắt tự động làm mới nền

Tất cả các ứng dụng trên Apple Watch của bạn liên tục được làm mới trong nền, tự động cập nhật thông tin mới để khi bạn mở lại ứng dụng, thật thuận tiện để xem tin tức mới nhất. Do đó, để hạn chế tình trạng “ngốn” pin không cần thiết, bạn có thể tắt tính năng tự động làm mới nền cho tất cả hoặc từng ứng dụng bằng cách vào ứng dụng Watch > chọn General > chọn Background App Refresh .

Tùy chỉnh tắt thông báo

Nhận nhiều thông báo trên Apple Watch cũng là nguyên nhân khiến đồng hồ nhanh hết pin. Bạn có thể tùy chọn tắt thông báo từ ứng dụng Lịch hoặc game để hạn chế hao pin. Truy cập ứng dụng Đồng hồ > Đồng hồ của tôi > tùy chỉnh bật/tắt thông báo từ ứng dụng .

Quản lý độ sáng màn hình

Có một sự thật là độ sáng của màn hình tỷ lệ nghịch với thời lượng pin, màn hình càng đẹp thì pin của bạn càng “tụt không ngừng”. Do đó, việc điều chỉnh độ sáng màn hình của Apple Watch có thể rất quan trọng để tiết kiệm pin. Với màn hình AMOLED của Apple Watch đặc trưng trên các phiên bản mới nhất như Apple Watch 6, Apple Watch 5 thậm chí còn ngốn pin nhiều hơn so với màn hình trên thế hệ trước.

Vì vậy hãy luôn quản lý tốt độ sáng màn hình ở mức vừa phải, sáng quá sẽ không tốt cho mắt và pin trên thiết bị, nhưng tối quá chắc chắn sẽ có nguy cơ gây hại cho mắt và sức khỏe của bạn. của bạn.

Tắt Siri

Mỗi khi màn hình trên Apple Watch của bạn được bật, chỉ cần nói “Hey Siri” để trợ lý ảo của Apple có thể đặt cuộc hẹn tiếp theo hoặc phát các bài hát yêu thích của bạn. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp bạn thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng mà không cần phải vuốt hay chạm trực tiếp vào màn hình, nhưng nó cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hao pin. đồng hồ của bạn.

Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào menu Siri trong phần Chung của ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch.

Tắt tính năng đo nhịp tim

Apple Watch được trang bị tính năng theo dõi nhịp tim của người dùng cho phép kiểm tra mạch liên tục để nâng cao độ chính xác của lượng calo tiêu thụ, tuy nhiên nó cũng gây hao pin đáng kể. Vì vậy, nếu không sử dụng tính năng này thường xuyên, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách truy cập ứng dụng Watch trên iPhone và chọn Quyền riêng tư > Chuyển động & Thể dục.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tính năng theo dõi tập luyện trên đồng hồ nếu không muốn sử dụng chúng.

Tùy chỉnh phản chiếu

Phản chiếu cho phép bạn đồng thời nhận thông báo từ các ứng dụng iPhone cơ bản như Thư, Tin nhắn và Lịch trên Apple Watch, đây là một tính năng cực kỳ hữu ích nhưng chúng cũng có thể chỉ là một phương án dự phòng. Bạn có thực sự cần cả đồng hồ và iPhone liên tục thông báo cho bạn về các email mới không? Bạn có thể giảm thiểu sự cố này bằng cách tùy chỉnh cách đồng hồ của bạn phản chiếu các ứng dụng iPhone cơ bản trong phần Đồng hồ của tôi của ứng dụng Đồng hồ.

Chế độ tiết kiệm năng lượng

Apple Watch được trang bị thêm chế độ tiết kiệm pin khi người dùng tập thể dục. Khi kích hoạt chế độ này trong mục General của ứng dụng Watch, điện thoại của bạn sẽ tắt tính năng đo nhịp tim khi đi bộ và tập thể dục. Khả năng tính toán lượng calo bị đốt cháy của Apple Watch có thể kém chính xác hơn nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một lượng pin đáng kể trong quá trình tập luyện.

Kích hoạt chế độ Không làm phiền

Chế độ Không làm phiền phù hợp để sử dụng khi bạn đang trong một cuộc họp quan trọng kéo dài hoặc vào buổi tối khi đang thư giãn. Khi kích hoạt chế độ này, Apple Watch sẽ tắt toàn bộ các tính năng thông minh và chỉ hiển thị thời gian. Đây là cách tiết kiệm pin tối đa mà bạn có thể tận dụng.

Để bật chế độ Không làm phiền, bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên (trên mặt đồng hồ) > chọn bật biểu tượng mặt trăng. Ngoài ra, bạn có thể hẹn giờ bật/tắt chế độ này bằng cách nhấn giữ biểu tượng khoảng 1 giây.

Sử dụng Chế độ rạp hát

Khác với chế độ Không làm phiền, chế độ Rạp hát (Theater) vẫn giúp bạn nhận thông báo cuộc gọi và tin nhắn nhưng màn hình sẽ không bật. Điều này tiết kiệm được kha khá thời lượng pin. Để bật chế độ rạp hát, hãy vuốt lên từ cuối màn hình > chạm vào biểu tượng Mặt nạ. Vì đồng hồ không có màn hình hiển thị nên nó sẽ không sử dụng nhiều pin, vì vậy bạn sẽ có một khoảng thời gian kha khá để duy trì hoạt động của đồng hồ.

Chế độ rạp hát rất phù hợp cho các cuộc họp hoặc những nơi tối như rạp chiếu phim, v.v., nơi bạn có thể xem thông báo nhưng không muốn màn hình của mình vô tình bật lên và khiến những người xung quanh mất tập trung.

Bật chế độ Power Reserve

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà không được, hãy thử bật chế độ cuối cùng là Power Reserve. Để bật tính năng này, nhấn và giữ nút nguồn, sau đó chọn Dự trữ năng lượng. Sau khi được kích hoạt, tất cả các tính năng sẽ bị tắt trừ thời gian, giúp bạn có thêm vài giờ sử dụng với đồng hồ của mình.

Địa chỉ sửa chữa Apple Watch uy tín nhất Hà Nội

Trung tâm sửa chữa Apple Watch Thương Gia Đỗ tại Hà Nội được nhiều khách hàng tin tưởng trong hơn 10 năm qua. Chuyên nhận sửa chữa Apple Watch bị lỗi phần cứng và thay thế linh kiện bên trong khi hư hỏng.

Cam kết khi sử dụng dịch vụ sửa chữa Apple Watch tại Thương Gia Đỗ Dịch vụ sửa chữa Apple Watch chuyên nghiệp lấy ngay sau 30 phút This article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Dịch vụ sửa chữa Apple Watch chuyên nghiệp lấy ngay sau 30 phút

 • Linh kiện thay thế hoàn toàn mới, chính hãng 100%.
 • Cung cấp đa dạng các dịch vụ sửa chữa cho người dùng như thay màn hình apple watch, thay mặt kính apple watch, thay pin Apple Watch.
 • Bảo hành 3 đến 12 tháng.
 • Đội ngũ sửa chữa chuyên sâu có thể khắc phục tất cả các lỗi hiện nay trên các dòng máy trên thị trường.
 • Giá sửa Apple Watch rẻ nhất thị trường.
 • Dịch vụ sửa chữa Apple Watch series 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, SE, SE 2, Ultra uy tín, nhanh chóng, lấy ngay.
 • Vệ sinh máy miễn phí cho khách.
 • Tặng Voucher, Gift card từ 50-100k cho lần sửa chữa tiếp theo.
 • Giảm giá sửa chữa cho học sinh, sinh viên, grab…
 • Tư vấn và hỗ trợ miễn phí qua SMS, tổng đài hoặc qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo.
 • Kiểm tra thời hạn bảo hành trực tuyến duy nhất trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 384 đường Cầu Giấy – quận Cầu Giấy – Hà Nội – Việt Nam
 • Website: https://thuonggiado.vn//
 • Điện thoại: 024.22.137.139 – 024.37932.033 – 024.62926.000 (9h-20h)
 • Email: thuonggiado@yahoo.com

Trên đây là những cách tiết kiệm pin Apple Watch thông dụng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn đang tìm kiếm thông tin về vấn đề này.

0 ( 0 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://vsf.org.vn
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm