Blog

Mách Bạn 07 Cách Tìm Việc Nhanh Nhất Mà Bạn Nên Thử

220

Tìm việc không bao giờ là dễ dàng, nhưng bạn vẫn có thể tiết kiệm thời gian và công sức nếu biết mình cần đi đâu và muốn làm công việc gì. Dưới đây là những cách tìm việc làm nhanh nhất giúp bạn tìm được việc làm hiệu quả.

Tìm kiếm trên các trang web việc làm

Trang web tìm kiếm việc làm là nơi bạn có thể tìm kiếm, lựa chọn công việc yêu thích hoặc xem các vị trí tuyển dụng của công ty. Nó cung cấp cho bạn ý tưởng về các công việc có sẵn cho hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận bạn sẽ gặp phải những trang lừa đảo hoặc công ty ma, tỷ lệ rủi ro qua hình thức này là không hề nhỏ.

7 Cách tìm việc làm hiệu quả nhất mà bạn nên thử

Trang web của nhà tuyển dụng

Cách tiếp theo để tìm kiếm việc làm là truy cập trang web của nhà tuyển dụng và kiểm tra, tìm kiếm cơ hội việc làm.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm việc làm Chuyên viên phân tích kinh doanh, bạn nên biết công ty nào đang tuyển dụng những công việc đó. Lập danh sách các công ty và truy cập trang web của họ thường xuyên để kiểm tra các công việc mà họ có sẵn. Nếu bạn thấy có việc làm cho vị trí mình mong muốn, vui lòng điền vào mẫu đăng ký trực tuyến để tìm kiếm việc làm hoặc gửi hồ sơ của bạn cho nhà tuyển dụng qua gmail.

Các trang mạng xã hội

Hiện nay số lượng người sử dụng mạng xã hội rất cao như Facebook, Twitter… nên các công ty cũng sử dụng mạng xã hội để tuyển dụng. Đây là những kênh thông tin được nhiều bạn trẻ sử dụng và truy cập hàng ngày. Không những vậy, các nhóm tìm kiếm việc làm ngày càng mở rộng, qua đó bạn có thể lựa chọn được công việc phù hợp với trình độ của mình. Cách nộp hồ sơ rất đơn giản, chỉ cần liên hệ trực tiếp với người đăng tin tuyển dụng hoặc số điện thoại họ cung cấp trong nội dung công việc.

7 Cách tìm việc làm hiệu quả nhất mà bạn nên thử

Thông qua bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp cũ

Theo một nghiên cứu của liên minh okvip 60% công việc không bao giờ được quảng cáo mà sẽ thông qua sự giới thiệu từ người quen hoặc nhân viên lâu năm trong công ty. Nếu biết tận dụng mọi mối quan hệ từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũ… bạn cũng có thể tìm được việc làm một cách nhanh chóng.

Bạn cũng có thể nhờ họ tìm kiếm tài liệu tham khảo, lịch phỏng vấn hay các mẫu đơn tuyển dụng… họ sẽ giúp bạn hoàn thành xuất sắc. Tuy nhiên, tìm việc theo cách này cũng có một số hạn chế: bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn cho mình những công việc phù hợp và yêu thích. Vì vậy bạn nên kết hợp tất cả các giải pháp để tìm được công việc mình yêu thích.

Thông qua báo chí

Tìm kiếm việc làm trên báo chí cũng là một nguồn thông tin tuyệt vời để bạn tìm việc. Bởi vì nó là phương tiện thông tin đại chúng, bao trùm mọi thông tin về mọi lĩnh vực. Hiện nay cũng có rất nhiều tờ báo chuyên đăng tin tìm việc làm. Luôn theo dõi, đọc tin tức trên báo chí để biết công ty nào đang tuyển dụng và tìm được việc làm phù hợp.

Tìm việc làm bằng cách tiếp cận trực tiếp

Nếu liên hệ trực tiếp với cơ quan tuyển dụng, điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực của mình. Bạn không quan tâm công ty đó lớn hay nhỏ, tư nhân hay đại chúng, bởi vì ngày nay có rất nhiều công ty nhỏ nhưng rất phát triển và ở đó bạn sẽ học được rất nhiều điều.

Tuy nhiên, cách tìm việc này cũng sẽ có một số hạn chế, không phải lúc nào họ cũng tuyển được nhân viên hoặc chỉ tuyển những vị trí không liên quan. Vì vậy hãy thử kiểm tra hoặc hỏi lễ tân hoặc nhân viên bảo vệ của công ty đó trước nhé.

Tìm việc làm tại trung tâm giới thiệu việc làm

Các trung tâm tuyển dụng giới thiệu việc làm hoặc tư vấn giới thiệu việc làm cho các công ty lớn trong nhiệm vụ tìm kiếm ứng viên vào làm việc. Những nhà tư vấn này làm việc cho nhiều công ty cùng một lúc để tuyển dụng họ. Ví dụ như công ty OKVIP họ thường có các tư vấn viên giới thiệu OKVIP về các vị trí công việc đang tuyển dụng.

Các trung tâm giới thiệu hoặc chuyên gia tư vấn sẽ liên hệ với các công ty và biết về các vị trí tuyển dụng hiện có. Công việc của họ là tìm ứng viên phù hợp cho công việc. Vì vậy, họ sử dụng một số chiến lược, sử dụng các trang web việc làm, trang truyền thông xã hội và các hình thức săn đầu người khác để sàng lọc các ứng viên phù hợp.

Bạn có thể tiếp cận những chuyên gia tư vấn này, chia sẻ với họ mong muốn của mình cũng như cung cấp những thông tin cá nhân cần thiết để việc tìm kiếm của bạn dễ dàng hơn.

Trên đây là những cách tìm việc làm nhanh nhất vô cùng phổ biến và hiệu quả. Hãy ứng tuyển nếu bạn thấy hữu ích, chúng tôi chúc bạn có thể tìm được công việc phù hợp và ưng ý nhất cho mình!

0 ( 0 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://vsf.org.vn
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm