Blog

Lịch Sử CLB Benfica – Câu Lạc Bộ Bóng Đá Xuất Sắc Tại Bồ Đào Nha

158

Benfica là Benfica là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Lisbon, thi đấu ở giải đấu hàng đầu của bóng đá Bồ Đào Nha, được gọi là Primeira Liga. Cụ thể, hãy cùng khám phá lịch sử CLB Benfica ngay trong bài viết này nhé!

Lịch sử CLB Benfica

Lịch sử Benfica- Tất cả về câu lạc bộ - Footbalium

Thông tin chung về CLB Benfica

  • Tên đầy đủ: Sport Lisboa e Benfica
  • Biệt danh: As Aguias (Đại bàng), Os Encarnados (Quỷ đỏ), O Glorioso (Người vinh quang)
  • Năm thành lập: 1904
  • Nơi: Lisbon, Bồ Đào Nha
  • Sân nhà: Estadio da Luz
  • Chủ tịch: Rui Costa
  • Huấn luyện viên trưởng: Roger Schmidt
  • Giải đấu: Primeira Liga (Liga Bồ Đào Nha)
  • Giá trị thị trường: €313 triệu

Quá trình thành lập câu lạc bộ

Lịch sử Benfica- Tất cả về câu lạc bộ - Footbalium

Theo nguồn tin từ link onbet, vào ngày 28 tháng 2 năm 1904, Tập đoàn Catataus và các thành viên của Associacao do Bem tập trung tại Farmacia Franco trên Rua Direita de Belem để thành lập một câu lạc bộ bóng đá văn hóa và xã hội có tên Sport Lisboa, chỉ bao gồm các cầu thủ Bồ Đào Nha.

Những người sáng lập đã bổ nhiệm Jose Rosa Rodrigues làm chủ tịch câu lạc bộ, với Daniel dos Santos Brito làm thư ký và Manuel Gourlade làm thủ quỹ. Họ quyết định màu áo của câu lạc bộ sẽ là đỏ và trắng, và huy hiệu của câu lạc bộ sẽ có hình một con đại bàng, khẩu hiệu “E pluribus unum” và một quả bóng đá.

Câu lạc bộ chơi trận đầu tiên vào ngày 1 tháng 1 năm 1905, và mặc dù có một số chiến thắng nhưng họ vẫn gặp khó khăn do điều kiện hoạt động kém, đặc biệt là trên sân bóng đất Terras do Desembargador. Do đó, có 8 cầu thủ chuyển đến Sporting CP vào năm 1907, làm dấy lên sự cạnh tranh giữa hai câu lạc bộ.

Vào ngày 13 tháng 9 năm 1908, Sport Lisboa sáp nhập với Grupo Sport Benfica và đổi tên thành Sport Lisboa e Benfica. Cả hai câu lạc bộ đều tiếp tục hoạt động tương ứng, trong đó Sport Lisboa duy trì đội bóng, màu áo, biểu tượng đại bàng và phương châm. Đồng thời, Grupo Sport Benfica giữ Campo da Feiteira, giám đốc chính và trụ sở của câu lạc bộ. Họ đồng ý rằng ngày thành lập phải trùng với ngày của Sport Lisboa, vì đây là câu lạc bộ được công nhận và nổi tiếng nhất ở Lisbon nhờ những thành tích bóng đá của họ.

Trong lịch sử huy hiệu Benfica, chúng ta thấy biểu tượng đã được sửa đổi, với bánh xe đạp được thêm vào để tượng trưng cho môn đạp xe, môn thể thao quan trọng nhất của Grupo Sport Benfica.

Lịch sử logo Benfica

Lịch sử Benfica- Tất cả về câu lạc bộ - Footbalium

Logo của Benfica có hình một con đại bàng trên tấm khiên có màu đỏ và trắng, lần lượt tượng trưng cho lòng dũng cảm và hòa bình. Phương châm “E pluribus unum” cũng được nêu rõ, cùng với tên viết tắt “SLB” và bánh xe đạp, tượng trưng cho một trong những môn thể thao đầu tiên của câu lạc bộ, đạp xe, một sự thật thú vị trong lịch sử Benfica.

Biểu tượng đã trải qua nhiều thay đổi kể từ khi câu lạc bộ thành lập vào năm 1904, với những thay đổi đáng kể nhất xảy ra vào năm 1930 và 1999.

Trong các mùa giải 2010-11 và 2011-12, các huy hiệu kỷ niệm lần lượt có một và hai ngôi sao được trưng bày trên áo đấu để kỷ niệm chức vô địch Cúp C1 châu Âu đầu tiên và thứ hai liên tiếp của câu lạc bộ.

Lịch sử trang phục Benfica

Lịch sử Benfica- Tất cả về câu lạc bộ - Footbalium

Áo bóng đá của Benfica có ba ngôi sao trên đỉnh kể từ mùa giải 2008–09, với mỗi ngôi sao tượng trưng cho 10 chức vô địch mà câu lạc bộ đã giành được.

Trang phục thi đấu của câu lạc bộ được Jose da Cruz Viegas lựa chọn vào năm 1904, người đã chọn màu đỏ và trắng làm màu sắc nổi bật nhất đối với các cầu thủ. Bộ đồ màu trắng thay thế của Benfica được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1944–45.

Benfica luôn mặc áo đỏ, điều này khiến câu lạc bộ và những người ủng hộ đội này có biệt danh là Vermelhos (Quỷ đỏ). Tuy nhiên, điều này đã thay đổi vào năm 1936 do Nội chiến Tây Ban Nha, khiến Ủy ban Kiểm duyệt Estado Novo của Bồ Đào Nha phải kiểm duyệt từ “vermelhos” vì nó cũng được dùng để chỉ những người cộng sản Mặt trận Bình dân ở Tây Ban Nha.

Từ đó trở đi, Benfica được biết đến với cái tên Encarnados, một từ tương tự như “reds” nhưng mang hàm ý khác.

Lịch sử đối đầu của Benfica

Lịch sử Benfica- Tất cả về câu lạc bộ - Footbalium

Benfica là một câu lạc bộ bóng đá rất thành công ở Bồ Đào Nha và có sự cạnh tranh mạnh mẽ với hai câu lạc bộ khác là Sporting CP và FC Porto.

Ba câu lạc bộ này được gọi chung là “Big Three”, vì họ là những câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha. Đáng chú ý, chưa có câu lạc bộ nào trong số này từng xuống hạng ở giải VĐQG Bồ Đào Nha kể từ khi giải này được thành lập vào năm 1934.

Sự kình địch giữa Benfica và Sporting đã kéo dài hơn một thế kỷ. Trong lịch sử Benfica, chúng ta biết rằng cuộc xung đột bắt đầu vào năm 1907 khi tám cầu thủ nổi tiếng của Benfica chuyển đến Sporting.

Các trận đấu giữa hai đội được gọi với nhiều tên khác nhau như derbi de Lisboa, derbi eterno, derbi da Segunda Thông tư, hay derbi dos derbis.

Trận derby Lisbon này được coi là trận đấu bóng đá quan trọng nhất ở Bồ Đào Nha và đã được diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Châu Âu, Châu Phi và Châu Mỹ. Sự cạnh tranh giữa Benfica và FC Porto dựa trên vị trí địa lý của hai thành phố – Lisbon và Porto – là những thành phố lớn nhất ở Bồ Đào Nha.

Benfica và Porto là hai câu lạc bộ thành công nhất của bóng đá Bồ Đào Nha, trong đó Benfica về mặt lịch sử là đội giành được nhiều thành tích nhất.

Các trận đấu giữa hai đội được gọi là O Classico, có nghĩa là “Cổ điển”. Đây là kình địch quan trọng của bóng đá Bồ Đào Nha và những trận đấu giữa hai đội này rất được mong đợi.

CLB Benfica không có danh hiệu nào trong những năm gần đây

Lịch sử Benfica- Tất cả về câu lạc bộ - Footbalium

Sau khi bị loại ở vòng sơ loại thứ ba Champions League, mất một Siêu cúp, đứng thứ ba trên BXH và thua trận chung kết Cúp Bồ Đào Nha lần thứ hai liên tiếp, Jesus trở lại làm huấn luyện viên Benfica cho mùa giải 2020-21 trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 đại dịch.

Tuy nhiên, lịch sử Benfica cho chúng ta biết rằng dù chi tiêu nhiều nhất cho bóng đá Bồ Đào Nha, họ vẫn không có danh hiệu, đứng thứ ba trên BXH và lọt vào tứ kết Champions League.

Dưới sự chủ trì của Rui Costa ở mùa giải 2021-22, Benfica cũng không có danh hiệu nhưng họ đã lọt vào tứ kết Champions League và đứng thứ 3 trên BXH.

Các vấn đề tài chính của CLB Benfica

Lịch sử Benfica- Tất cả về câu lạc bộ - Footbalium

Nguồn tin tìm hiểu được của những người đang theo dõi thể thao onbet cho biết, vào ngày 10 tháng 2 năm 2000 Benfica thành lập một công ty thể thao hữu hạn đại chúng có tên Sport Lisboa e Benfica – Futebol, SAD, dưới sự chủ trì của Joao Vale e Azevedo. Lý do chính thành lập công ty này là để quản lý đội bóng Benfica, với 5 mục tiêu cụ thể: tham gia các giải bóng đá chuyên nghiệp ở cả cấp độ trong nước và quốc tế, phát triển cầu thủ bóng đá, khai thác bản quyền truyền hình trên các kênh mở và đóng, quản lý hình ảnh cầu thủ. quyền và khai thác thương hiệu Benfica tại các sự kiện thể thao.

Vốn chủ sở hữu ban đầu của công ty là 75 triệu euro. Vào tháng 5 năm 2007, Benfica SAD gia nhập PSI-20 với giá trị cổ phiếu ban đầu là €5 trên 15.000.001 cổ phiếu.

Cuối năm đó, Joe Berardo đã cố gắng mua lại 3,50 € mỗi cổ phiếu cho 60% Benfica SAD nhưng không thành công.

Vào tháng 12 năm 2009, SAD đã tăng vốn sở hữu của mình lên 115 triệu euro bằng cách mua lại Benfica Estadio để thoát khỏi tình trạng mất khả năng thanh toán kỹ thuật. Benfica SAD đã thực hiện một số thương vụ quan trọng trong những năm tiếp theo.

Vào tháng 7 năm 2014, SAD đã hoàn tất việc mua lại Benfica Stars Fund bằng cách chi khoảng 28,9 triệu euro cho 85% đơn vị, mua các quyền kinh tế còn lại của 9 cầu thủ.

Vào tháng 5 năm 2015, Emirates Airlines đã ký hợp đồng tài trợ 3 năm trị giá lên tới 30 triệu euro để trở thành nhà tài trợ áo đấu chính của Benfica.

Cuối năm đó, Benfica bán bản quyền truyền hình các trận đấu trên sân nhà của đội một cũng như quyền phát sóng và phân phối của Benfica TV cho NOS trong một hợp đồng 3 năm, nhận 40 triệu euro mỗi mùa, với tùy chọn gia hạn hợp đồng lên một năm. tối đa mười mùa giải, tổng trị giá 400 triệu euro.

Luis Filipe Vieira cho biết số tiền từ hợp đồng sau sẽ được dùng để giảm nợ cho Benfica.

Sân vận động CLB Benfica

Lịch sử Benfica- Tất cả về câu lạc bộ - Footbalium

Benfica chơi trên sân thuê trong những năm đầu thành lập, nhưng vào năm 1925 họ mở sân vận động thuộc sở hữu đầu tiên của mình, Estadio das Amoreiras, sân vận động này họ sử dụng cho đến năm 1940. Sau đó, họ chơi ở Estadio do Campo Grande, một sân vận động thành phố thuê, trước khi chuyển đến sân nhà thứ hai 13 năm sau.

Từ năm 1954 đến 2003, Benfica thi đấu ở Estadio da Luz, sân vận động lớn nhất châu Âu với sức chứa 120.000 người từ năm 1985 đến 1987. Sân vận động đã bị phá bỏ từ năm 2002 đến năm 2003, và Sân vận động Luz mới được hoàn thành vào năm 2003, với chi phí xây dựng là 162 triệu euro, cao hơn khoảng 25 triệu euro so với kế hoạch.

Sân vận động da Luz có tên chính thức là Estadio do Sport Lisboa e Benfica, giống như sân tiền thân của nó. Đây là sân vận động loại 4 của UEFA và đã tổ chức một số trận đấu của UEFA Euro 2004, bao gồm cả trận chung kết, đồng thời cũng là nơi tổ chức các trận chung kết UEFA Champions League năm 2014 và 2020.

Sân vận động được xây dựng với sức chứa 65.647 chỗ ngồi nhưng hiện có 64.642 chỗ ngồi.

Cộng đồng người hâm mộ CLB Benfica

Lịch sử Benfica- Tất cả về câu lạc bộ - Footbalium

Những người ủng hộ Benfica được gọi là benfiquistas và họ rất đam mê đội bóng của mình. Khi bắt đầu mỗi trận đấu trên sân nhà, họ hát bài quốc ca của câu lạc bộ và đôi khi hát bài đó trong suốt trận đấu. Họ cũng gọi câu lạc bộ là O Glorioso, có nghĩa là Người Vinh quang, và có khẩu hiệu “Glorioso SLB”.

Kể từ năm 1952, Benfica đã có các câu lạc bộ dành cho những người ủng hộ được gọi là Casas do Benfica, là nơi giao lưu văn hóa, xã hội và thể thao giữa các benfiquistas.

Trong những năm gần đây, các benfiquistas đã ăn mừng chức vô địch cùng đội tại Quảng trường Hầu tước Pombal ở Lisbon. Benfica là câu lạc bộ được yêu thích nhất ở Bồ Đào Nha và được coi là câu lạc bộ của tầng lớp lao động Bồ Đào Nha.

Lịch sử Benfica- Tất cả về câu lạc bộ - Footbalium

Theo một nghiên cứu công bố năm 2006, Benfica có khoảng 14 triệu người ủng hộ trên toàn thế giới, với hơn 5,5 triệu người ở châu Âu và hơn 6 triệu người ở Mozambique và Angola. Benfica cũng có những người ủng hộ ở Hoa Kỳ và Canada, phần còn lại trải rộng khắp Brazil, Venezuela, Caribe, Đông Dương, Trung Quốc, Úc và Ấn Độ.

Theo một nghiên cứu được thực hiện cho UEFA vào năm 2012, Benfica là câu lạc bộ châu Âu có tỷ lệ người ủng hộ bóng đá cao nhất ở đất nước của họ, với 47% người ủng hộ bóng đá của đất nước này là người hâm mộ Benfica.

Mùa giải 2016-17, Benfica có lượng khán giả đến sân trung bình là 55.952 người ở giải VĐQG Bồ Đào Nha. Đó là mức trung bình cao nhất của giải đấu và cao thứ 9 trong số các câu lạc bộ châu Âu khác.

Kỷ lục khán giả đến sân nhà nhiều nhất cũng bị phá vỡ ở mùa giải đó khi 64.519 khán giả chứng kiến chiến thắng 5-0 của Benfica trước Vitoria de Guimaraes trong trận đấu cuối cùng của mùa giải tại Da Luz.

Truyền thông của CLB Benfica

Lịch sử Benfica- Tất cả về câu lạc bộ - Footbalium

Năm 2008, Benfica thành lập mạng truyền hình tập trung vào thể thao của riêng mình, Benfica TV (BTV), đây là kênh đầu tiên thuộc loại hình này ở Bồ Đào Nha.

BTV phát sóng trực tiếp các trận đấu trên sân nhà của Benfica tại Primeira Liga, các trận đấu trên sân nhà của Benfica B tại LigaPro, các trận đấu trên sân nhà của đội dưới 19 tuổi và các trận đấu thể thao khác do câu lạc bộ thi đấu, bao gồm cả các trận đấu ở giải trẻ.

Nó cũng phát sóng ba mùa giải Ngoại hạng Anh cho đến năm 2016, cũng như một mùa giải Serie A của Ý và Ligue 1 của Pháp.

Vào tháng 1 năm 2020, Benfica đã giới thiệu Benfica Play (BPlay), một dịch vụ truyền thông hàng đầu cung cấp nội dung độc quyền như các cuộc phỏng vấn với các cầu thủ Benfica trước đây và hiện tại cũng như các cảnh quay hậu trường về các ngày thi đấu và các buổi tập.

Benfica xuất bản một tờ báo hàng tuần tên là O Benfica vào thứ Sáu hàng tuần kể từ ngày 28 tháng 11 năm 1942, trong đó có các tin tức và bài viết về mọi thứ về câu lạc bộ.

Đến năm 2005, nó đã có số lượng phát hành gần 10.000. Ngoài ra, câu lạc bộ còn phát hành tạp chí hàng quý có tên Mistica kể từ ngày 6 tháng 12 năm 2007.

Mistica miễn phí dành cho các thành viên Benfica và có các cuộc phỏng vấn với các cầu thủ và nhân viên của câu lạc bộ, báo cáo về lịch sử câu lạc bộ và các sự kiện gần đây, tin tức, ý kiến, tổng quan về các môn thể thao của câu lạc bộ, với bóng đá là trọng tâm chính và một phần dành riêng tới các thành viên câu lạc bộ.

Số 33 của tạp chí đã có số lượng phát hành là 115.602 ở lục địa Bồ Đào Nha.

Benfica cũng có một tạp chí trước đó tên là O Benfica Ilustrado, được giới thiệu vào ngày 1 tháng 10 năm 1957, dưới dạng phụ bản hàng tháng cho tờ báo O Benfica.

Trên đây là tổng hợp thông tin lịch sử CLB Benfica cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

0 ( 0 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://vsf.org.vn
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm