Blog

Phòng Marketing Thuê Ngoài Là Gì? Kinh Nghiệm Lựa Chọn Hiệu Quả

139

Bạn đang có nhu cầu quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đến với nhiều khách hàng tiềm năng trên internet? Bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng và triển khai chiến lược marketing online cho doanh nghiệp của mình? Bạn đang tìm kiếm một đối tác tin cậy và chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn trong việc thực hiện các hoạt động marketing online? Nếu câu trả lời là có, thì phòng marketing thuê ngoài là giải pháp tối ưu cho bạn. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về phòng marketing thuê ngoài là gì cùng với lợi ích và kinh nghiệm khi lựa chọn team marketing agency bên ngoài hiệu quả nhé!

Phòng marketing thuê ngoài là gì?

Phòng marketing thuê ngoài là một hình thức dịch vụ mà doanh nghiệp sử dụng để thuê một đơn vị bên ngoài chuyên về marketing online để thay thế hoặc hỗ trợ cho phòng marketing nội bộ của mình. Phòng marketing thuê ngoài sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ như: tư vấn, thiết kế, thi công, quản lý, đánh giá, báo cáo, triển khai các chiến dịch marketing online trên các kênh như: website, mạng xã hội, email, video,… 

Phòng Marketing thuê ngoài là giải pháp hoàn hảo cho nhiều doanh nghiệp

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

Khi dùng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ có được nhiều lợi ích sau:

Tiết kiệm tối ưu hóa chi phí

Khi dùng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ không phải bỏ ra nhiều chi phí cho việc tuyển dụng, đào tạo, lương, thưởng, bảo hiểm,… cho nhân viên marketing nội bộ. Doanh nghiệp cũng sẽ không phải đầu tư nhiều cho việc mua sắm, bảo trì, cập nhật,… các thiết bị, phần mềm, tài nguyên,… liên quan đến marketing online. Doanh nghiệp chỉ cần trả một khoản phí cho đơn vị phòng marketing thuê ngoài theo hợp đồng, dự án hoặc gói dịch vụ, và sẽ được đơn vị đó cung cấp tất cả những gì cần thiết cho việc thực hiện các chiến dịch marketing online.

Đội ngũ chuyên nghiệp

Khi dùng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ nhận được sự hỗ trợ tư vấn và thực hiện từ đội ngũ nhân viên của đơn vị phòng marketing thuê ngoài, bao gồm các chuyên gia, nhà thiết kế, nhà phát triển, nhà quản lý, nhà phân tích,… có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về marketing online. Đội ngũ này sẽ giúp doanh nghiệp nghiên cứu, phân tích, lên kế hoạch thực thi các chiến dịch marketing online một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và sáng tạo. Bên cạnh đó, công ty marketing thuê ngoài cũng sẽ luôn cập nhật liên tục và áp dụng các xu hướng, công nghệ và phương pháp mới nhất trong marketing online, để mang lại cho doanh nghiệp những kết quả tốt nhất. 

Sử dụng phòng marketing thuê ngoài, doanh nghiệp có thể sợ hữu đội ngũ marketing chuyên nghiệp mà không tốn quá nhiều chi phí

Tiết kiệm thời gian

Khi dùng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ không phải mất nhiều thời gian cho việc quản lý, điều hành và giám sát nhân viên marketing nội bộ. Doanh nghiệp cũng sẽ không phải lo lắng về việc nhân viên marketing nội bộ có thể nghỉ việc, chuyển việc, ốm đau,… làm ảnh hưởng đến tiến độ các chiến dịch marketing online hiện tại. Nói cách khác, doanh nghiệp chỉ cần giao việc cho đơn vị phòng marketing thuê ngoài, và đơn vị đó sẽ chịu trách nhiệm hoàn thành việc đó một cách nhanh chóng và chất lượng. Doanh nghiệp sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các hoạt động kinh doanh chính của mình.

Giải quyết vấn đề cho khách hàng

Khi dùng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ được đơn vị phòng marketing thuê ngoài hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng. Trên thực tế, việc chăm sóc và phản hồi các góp ý, thắc mắc sẽ do bên phía doanh nghiệp thực hiện, nhưng phòng marketing thuê ngoài cũng sẽ giúp doanh nghiệp thu hút, tương tác, chuyển đổi và giữ chân khách hàng một cách hiệu quả, bằng cách cung cấp cho khách hàng các thông tin, giá trị và lợi ích của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp mang đến. Từ đó có thể xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

Hạn chế thấp nhất mức độ rủi ro

Một ưu điểm lớn khi dùng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài đó là hạn chế được thấp nhất mức độ rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện các kế hoạch marketing. Vì có kinh nghiệm và nắm vững các nguyên tắc, quy định, đơn vị phòng marketing thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp phòng ngừa và khắc phục các lỗi sai liên quan đến website, mạng xã hội,…

Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Khi dùng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ được tư vấn và đề xuất các mục tiêu rõ ràng theo từng giai đoạn tương ứng với các chiến dịch marketing. Đơn vị phòng marketing thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, thị trường mục tiêu, lợi thế cạnh tranh, vị trí thương hiệu,… của doanh nghiệp. Đồng thời đặt ra các chỉ số đo lường, các kênh truyền thông, các chiến lược, các kế hoạch, các ngân sách,… phù hợp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có được một hướng đi rõ ràng và có thể đánh giá được hiệu quả của các chiến dịch marketing online của mình. 

Đơn vị phòng marketing thuê ngoài hỗ trợ thiết lập các chiến dịch để hướng đến mục tiêu đề ra

Báo cáo minh bạch

Khi dùng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ được đơn vị phòng marketing thuê ngoài báo cáo minh bạch về các hoạt động, kết quả và hiệu quả của các chiến dịch marketing online đã thực hiện. Công ty marketing thuê ngoài sẽ cung cấp các báo cáo định kỳ theo ngày/ tuần/ tháng/ quý/ năm tùy theo thỏa thuận một cách chi tiết và chính xác, bằng cách sử dụng các công cụ phân tích, đo lường và theo dõi như: Google Analytics, Google Search Console, Facebook Insights,… đồng thời giải thích, phân tích và đề xuất các giải pháp cải thiện để doanh nghiệp có thể hiểu rõ và tối ưu hóa các chiến dịch marketing online của mình.

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài thường có gì?

Khi bạn sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, bạn có thể booking những dịch vụ sau:

Thiết kế website/ landing page chuyên nghiệp

Đây là dịch vụ giúp bạn tạo ra một website đẹp, hiện đại, tối ưu SEO và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn. Bạn có thể yêu cầu đơn vị thiết kế website theo yêu cầu sử dụng cho các mục đích như: website bán hàng, website tin tức,…

Quản trị và chăm sóc Fanpage

Đây là dịch vụ giúp bạn quản lý và chăm sóc fanpage của doanh nghiệp trên Facebook, một trong những kênh truyền thông xã hội lớn nhất hiện nay. Phòng marketing thuê ngoài sẽ giúp bạn tạo, thiết kế nội dung và hình ảnh, lên lịch đăng,… để tăng độ nhận diện thương hiệu và tiếp cận đến tệp khách hàng tiềm năng.

Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Đây là dịch vụ giúp doanh nghiệp thiết kế các đồ họa chuyên nghiệp cho website, fanpage, quảng cáo,… của doanh nghiệp. Agencysẽ giúp bạn thiết kế các đồ họa như: logo, banner, poster, brochure, flyer, catalogue,… với phong cách, màu sắc, hình ảnh, font chữ,… phù hợp với thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Agency cũng sẽ giúp bạn thiết kế các đồ họa theo yêu cầu và sở thích của bạn, để tạo ra những đồ họa độc đáo và ấn tượng cho doanh nghiệp. 

Các thiết kế sẽ được trau chuốt và đẹp mắt hơn dưới bàn tay của các designer chuyên nghiệp

Chạy quảng cáo

Đây là dịch vụ giúp bạn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Agency marketing được thuê ngoài sẽ giúp bạn lên kế hoạch, thiết lập, vận hành, theo dõi, đánh giá, tối ưu hóa,… các chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng mong muốn như Facebook, Google,… để tăng lượng truy cập, lượng khách hàng tiềm năng, lượng chuyển đổi bán hàng cho doanh nghiệp.

Xác minh Google map

Đây là dịch vụ giúp bạn xác minh địa chỉ của doanh nghiệp trên Google map, một trong những dịch vụ tìm kiếm và định vị địa lý phổ biến nhất hiện nay. Theo đó, agency thuê ngoài sẽ giúp tạo mới, thiết lập, xác minh, cập nhật,… thông tin của doanh nghiệp trên Google map, bao gồm: tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa, hình ảnh, video, đánh giá,…

Seeding group

Nói một cách đơn giản thì seeding group là dịch vụ giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên các nhóm, cộng đồng trên mạng xã hội, trong đó phổ biến nhất là Facebook,… bằng cách tạo ra các bài viết, thảo luận các nội dung liên quan gián tiếp đến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó kích thích nhu cầu một cách tự nhiên và gợi ý về thương hiệu của doanh nghiệp.

SEO website tổng thể

Đây là dịch vụ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa website, tăng cơ hội xuất hiện cao trên các kết quả tìm kiếm của các công cụ như Google, Bing, Yahoo,… Đơn vị phòng marketing thuê ngoài sẽ giúp bạn tối ưu hóa các yếu tố trên website như: nội dung, từ khóa, tiêu đề, mô tả, đường dẫn, hình ảnh, thẻ meta, thẻ heading, cấu trúc website, tốc độ tải trang,… Bên cạnh đó họ cũng sẽ giúp bạn tối ưu hóa các yếu tố ngoài website như: backlink, mạng xã hội, bài viết,… để tăng độ uy tín, độ tin cậy và độ phổ biến cho website của bạn trên internet. 

SEO tổng thể - dịch vụ giúp tối ưu hóa toàn bộ website nhằm mục đích cải thiện được trải nghiệm người dùng

Thiết kế, phát triển sàn thương mại điện tử

Đây là dịch vụ giúp các doanh nghiệp thiết kế, phát triển và quản lý một sàn thương mại điện tử, nơi bạn có thể bán hàng trực tuyến, nhận đơn hàng, thanh toán, giao hàng,… một cách nhanh chóng và tiện lợi. Phòng Marketing thuê ngoài sẽ thực hiện các hạng mục như tạo sàn, đăng sản phẩm, thiết kế trang trí sàn, buff sản phẩm, thiết lập khuyến mãi, chạy quảng cáo,… giúp phát triển và quản lý một sàn thương mại điện tử theo yêu cầu và mong muốn của bạn.

Booking KOLs

Với dịch vụ này thì phòng marketing thuê ngoài sẽ giúp bạn booking, tức là thuê các KOL/ KOC, các nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội, như: blogger, vlogger, streamer, influencer,… để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Agency marketing sẽ giúp bạn booking các KOL phù hợp với thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, ngân sách và mục tiêu đề ra. Các KOL đều phải đáp ứng các tiêu chí như có lượng theo dõi, tương tác và độ tin cậy cao, để nâng tầm ảnh hưởng và lan tỏa thương hiệu của doanh nghiệp trên mạng xã hội.

Đăng ký website với Bộ Công Thương

Đây là một yêu cầu buộc các website thuộc lĩnh vực Thương Mại Điện Tử phải khai báo với Bộ Công Thương. Việc làm này được thực hiện dựa theo quy định tại Nghị Định 52 (Nghị Định số 52/2013/NĐ-CP). Khi website được đăng ký và thông báo với Bộ Công Thương đồng nghĩa với việc website, hay cụ thể hơn là doanh nghiệp, cá nhân – chủ của website đã tuân thủ theo các quy định của Bộ Công thương và được xác nhận, kiểm duyệt về độ xác thực. Nhờ vậy sẽ tăng độ tin cậy cho khách hàng an tâm trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ trên website.

Kinh nghiệm khi lựa chọn team marketing thuê ngoài

Khi lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, bạn cần note lại một số ghi chú sau để có thể chọn được đối tác phù hợp và hợp tác hiệu quả:

Không chọn hợp tác với quá nhiều đơn vị Marketing

Chắc hẳn sẽ nhiều người nghĩ rằng nếu hợp tác với nhiều đơn vị Marketing sẽ có được kế hoạch Marketing tốt nhất. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Ví dụ nếu bạn chọn đối tác thiết kế Website khác với đối tác chạy SEO sẽ có thể gặp phải tình trạng hai bên không hợp tác tốt với nhau. Dẫn đến không hiểu rõ nhau và không tối ưu được hiệu quả kinh doanh cho bạn. Tintucvienthong khuyên bạn nên chọn đối tác đa dạng dịch vụ, cung cấp Marketing trọn gói. Điều đó giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, công sức và vừa tiết kiệm chi phí. Chỉ làm việc với một bên để tránh tình trạng xung đột, mâu thuẫn giữa các đối tác. Nhờ vậy có thể đảm bảo hiệu quả marketing.

Tìm hiểu và so sánh các đối tác tiềm năng

Bạn cần tìm hiểu và so sánh các đối tác tiềm năng mà bạn định chọn, bằng cách xem xét các thông tin như: giới thiệu, lịch sử, khách hàng, đối tác, chứng nhận, giải thưởng,… của họ.

Bạn cũng cần xem xét kinh nghiệm và chất lượng của các dự án mà các đối tác đó đã thực hiện trước đó, bằng cách xem xét các thông tin như: giao diện, nội dung, tính năng, tốc độ, bảo mật, SEO,… của các website, fanpage, quảng cáo,… mà các đơn vị này đã thiết kế, phát triển và quản lý. Đồng thời đừng quên đọc các đánh giá, nhận xét và phản hồi của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ (nếu có), để có thể đánh giá được sự hài lòng, tin cậy và chất lượng của công ty Marketing thuê ngoài.

Thêm nữa, hãy lựa chọn những đơn vị có chi phí gói marketing phù hợp, không chọn những đơn vị giá quá rẻ, cũng không chọn những bên báo giá quá cao, vượt ngân sách của doanh nghiệp. 

Cần so sánh các yếu tố về giá cả, chất lượng của các đơn vị hợp tác

Đàm phán và ký kết hợp đồng

Trong quá trình đàm phán và ký kết hợp đồng với đối tác phòng marketing thuê ngoài, cần thống nhất các điều khoản và điều kiện cụ thể như: mục tiêu, nhu cầu, ngân sách, thời gian, phạm vi, quyền lợi, trách nhiệm, bảo hành, hỗ trợ,… cho các chiến dịch marketing online thực hiện. Việc này sẽ giúp tránh những hiểu lầm và tranh chấp có thể xảy ra trong quá trình hợp tác. Bạn cần yêu cầu đối tác cung cấp cho bạn các báo cáo, minh chứng, chứng từ,… liên quan đến các hoạt động, kết quả và hiệu quả của các chiến dịch marketing online để đảm bảo tính minh bạch và thông tin chính xác.

Luôn coi marketing là chi phí đầu tư lâu dài

Thực chất thì chiến lược marketing luôn là một khoản đầu tư lâu dài, mà đã là đầu tư thì không thể không tốn kém.

Thế thì tại sao vẫn phải đầu tư? Vì đơn giản doanh nghiệp càng đầu tư cho marketing chậm thì sau này càng gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết bài toán tăng trưởng và duy trì tính ổn định. Chính vì thế mọi doanh nghiệp đều luôn phải tính toán và dự trù trước phần ngân sách thiết yếu này.

Các doanh nghiệp cần trao đổi kỹ càng với bên cung cấp dịch vụ để có thể dự trù và nắm rõ được các khoản chi phí có thể phát sinh trong giai đoạn thực hiện kế hoạch marketing. Từ đó cân nhắc, xem xét mức độ chi tiêu cho hợp lý để đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

Nên chọn công ty cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài nào uy tín tại TPHCM?

DPS Media là một công ty trẻ hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing. Họ đang dần khẳng định vị trí và uy tín của mình tại thị trường Việt Nam với tư cách là một trong những công ty cung cấp các dịch vụ marketing thuê ngoài giá cạnh tranh như thiết kế website WordPress, thiết kế đồ họa, chăm sóc Fanpage, viết bài SEO, chạy quảng cáo, booking KOL/KOC, thiết kế phát triển sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, TikTok Shop,… 

DPS Media là một trong những công ty cung cấp Marketing thuê ngoài với chi phí cạnh tranh, chất lượng tốt

DPS có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và sáng tạo, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Với phương châm DPS Media – Marketing hiệu quả, bằng cả trái tim, DPS Media cũng cam kết mang lại cho khách hàng những chiến dịch marketing hiệu quả, đạt được mục tiêu doanh số và tăng trưởng kinh doanh.

Bạn có thể liên hệ với DPS Media theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: 276/28 Tân Hòa Đông, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline/Zalo/Viber: 0932 81 33 11

Hy vọng những thông tin mà vsf.org.vn tổng hợp hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ marketing thuê ngoài là gì cũng như lựa chọn được công ty marketing thuê ngoài uy tín. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để khám phá những thông tin hữu ích khác nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://vsf.org.vn
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm