Blog

TOP 5 Máy GPS RTK Công Nghệ Hiện Đại, Đo Đạc Địa Chính, Địa Hình

220

Với những ưu điểm dễ nhận thấy như: thiết kế nhỏ gọn, bắt tín hiệu vệ tinh tốt, tín hiệu truyền đi nhanh chóng,… máy GPS RTK đã dần khẳng định được vai trò quan trọng trong công tác đo đạc địa chính, địa hình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng máy GPS 2 tần số RTK khác nhau, đến từ các thương hiệu khác nhau. Trong đó, nếu khách hàng đang tìm kiếm máy GPS RTK độ bền cao, kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, công nghệ mới, thương hiệu Hi-Target và Satlab là những lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Máy GPS RTK Satlab Eyr

Được trang bị camera kép, Eyr có tính năng đo hình ảnh và giám sát trực quan, không chỉ cung cấp nhiều giải pháp đo lường không cần tiếp xúc mà còn giúp các hoạt động giám sát trở nên trực quan và đơn giản. Thiết kế của RTK mang tính thẩm mỹ nhưng thiết thực, thân máy nhẹ và có kích thước bỏ túi giúp nó có tính di động và linh hoạt.

Điểm nổi bật của dòng máy Satlab Eyr thể hiện ở:

  • 2 camera: Camera trước 5MP hỗ trợ việc thu thập dữ liệu tốt hơn, camera dưới 2MP xác định vị trí điểm bố trí hiệu quả.
  • Chức năng khảo sát hình ảnh hiệu suất cao, người dùng dễ dàng sử dụng ở nhiều vị trí nguy hiểm, khó tiếp cận.
  • Module RTK hiện đại, bắt 1698 kênh, có khả năng fix tốt ngay cả buổi chiều với hệ thống main cải tiến mới.
  • Công nghệ AR, NFC, Radio trong,… tập hợp những công nghệ tiên tiến hàng đầu hỗ trợ công tác đo đạc.
  • Phần mềm SatSurv kết hợp với bộ điều khiển cầm tay SHC 55 giúp người dùng dễ dàng quan sát, sử dụng và xử lý dữ liệu.

Máy GNSS RTK Hi-Target vRTK

Hi-Target vRTK là máy GPS 2 tần số RTK tích hợp những công nghệ mới và khả năng hoạt động đo đạc hiệu quả. Hiện nay trên thị trường, sản phẩm được xếp vào danh sách các thiết bị đo RTK cao cấp, công nghệ tiên tiến số 1.

So với các thiết bị hiện nay, Hi-Target vRTK được đánh giá có cấu hình phần cứng mạnh mẽ, hỗ trợ fix tốt cả buổi chiều và những khu vực địa  hình phức tạp, khó khăn khi đo đạc. Thiết bị tích hợp camera kép, đo nghiêng IMU và khả năng chống bụi IP68 mang lại khả năng đo đạc tốt ở bất kỳ môi trường nào.

Nhờ trang bị 2 camera (trên và dưới) giúp Hi-Target vRTK hỗ trợ người dùng chụp, đo được dữ liệu ở những nơi không đặt được máy đo. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người thực hiện công tác đo đạc.

Máy GNSS RTK Satlab Freyja

Máy GNSS RTK Satlab Freyja là một trong những model bán chạy nhất của thương hiệu Satlab. So với các model khác, Satlab Freyja có mức giá tốt hơn (dưới 70 triệu). Giá rẻ là vậy nhưng người dùng lại hoàn toàn bất ngờ với khả năng đo đạc mà thiết bị mang lại.

Cụ thể, thiết bị có khả năng làm việc liên tục từ 12-18 giờ, ăng-ten GNSS mới giúp tăng khả năng chống nhiễu và theo dõi ở nhiều vị trí. Ngoài ra, thiết bị vẫn được tích hợp cảm biến IMU giúp đo đạc tốt ở khu vực địa hình nghiêng.

Vì vậy, thiết bị rất thích hợp cho công tác địa chính, địa hình và đo đạc ở những khu vực phức tạp.

Máy GPS RTK Hi-Target V500

Máy GNSS RTK Hi-Target V500 là thiết bị mới được hãng Hi-Target ra mắt vào năm 2023. Với camera phía dưới giúp người dùng dễ dàng sử dụng Hi-Target V500 cho công tác bố trí điểm ngoài thực địa.

Thêm vào đó, thiết kế Hi-Target V500 gọn nhẹ cùng thông số kỹ thuật ấn tượng, mức giá tốt so với các sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường giúp V500 trở thành lựa chọn hàng đầu cho các kỹ sư trong việc thu thập dữ liệu và cải thiện độ chính xác của vị trí.

Máy GPS 2 tần số Satlab SL7

Máy GPS 2 tần số Satlab SL7 là một trong những thiết bị công nghệ mới của hãng Satlab. Thiết bị hỗ trợ 1698 kênh, cấu hình phần cứng ngăn chặn tín hiệu nhiễu, đảm bảo hiệu suất đo đạc tốt ở nhiều vị trí.

Ngoài ra, điểm ấn tượng của Satlab SL7 là được trang bị camera HD phía dưới để tăng khả năng giám sát hình ảnh 3D trong xây dựng, đo đạc.

Ngoài ra, máy GPS RTK Satlab SL7 còn tích hợp công nghệ AR (Augmented Reality) giúp tính toán vị trí và góc được camera ghi lại, thêm các tính năng tương ứng vào hình ảnh. Người dùng dễ dàng theo dõi dữ liệu và mục tiêu trực tiếp trên màn hình để cải thiện hiệu quả công việc. Dung lượng PIN của máy GPS 2 tần số Satlab SL7 lên tới 6800mAh, hỗ trợ khả năng làm việc liên tục trong 24 giờ, hạn chế gián đoạn công việc.

Thiết bị có trọng lượng chỉ 750g, cho phép người dùng dễ dàng di chuyển, mang theo đến nhiều vị trí khác nhau mà không gây khó khăn hay mệt mỏi. Thiết bị được đánh giá phù hợp khảo sát địa chính, địa hình, rừng núi phức tạp…

Tất cả các thiết bị hãng Hi-Target và Satlab đều được phân phối chính hãng tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Thanh (Việt Thanh Group) với mức giá tốt và nhiều ưu đãi kèm theo. Vui lòng liên hệ để có thêm thông tin chi tiết:

  • Hotline: 0972.819.598
  • Website: https://viet-thanh.vn/

0 ( 0 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://vsf.org.vn
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm