Blog

SEO Bao Lâu Thì Lên Top Google? ⚡ Cách Để SEO Lên Top Nhanh

637

SEO bao lâu thì lên top Goole?” Đây là câu hỏi mà bất kỳ chủ sở hữu trang web nào cũng muốn biết khi làm SEO. Thứ hạng từ khóa leo lên trang đầu Google nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, kể cả ảnh hưởng của môi trường bên ngoài và sức mạnh bên trong. Hãy cùng tìm hiểu về thời gian bao lâu để có thể SEO được lên top Google trong bài viết sau nhé.

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là quá trình nâng cao thứ hạng của một website trên các công cụ tìm kiếm nhằm giúp người dùng tìm thấy website dễ dàng hơn trên kết quả tìm kiếm. Trong bảng kết quả tìm kiếm, SEO đứng dưới vị trí của quảng cáo Adwords (hiện tại kết quả Adword sẽ có chữ “Quảng cáo” xuất hiện trên mẫu quảng cáo). Kết quả SEO có được sau một quá trình nỗ lực tối ưu và đạt thứ hạng phổ biến thường được gọi là từ TOP 1 đến TOP 10 (vị trí thứ 1 đến vị trí thứ 10 trên 1 trang). SEO là cách làm tất cả công việc để cải thiện thứ hạng kết quả của kết quả tìm kiếm ( SERP ) trên công cụ tìm kiếm của bạn một cách miễn phí.

Các lợi ích của SEO đối với website

Đầu tư vào SEO có thể nói mang lại cho chủ sở hữu những lợi ích to lớn vượt xa mong đợi. Một chiến dịch SEO được nghiên cứu và thực hiện bài bản sẽ mang lại những lợi ích như:

 • Thu hút lượng khách hàng khổng lồ và không ngừng tăng trưởng.
 • Tăng ROI
 • Linh hoạt, điều chỉnh hành vi khách hàng theo mong muốn.
 • Cải thiện UX/UI của người dùng trên website
 • Thấu hiểu Insight của khách hàng tiềm năng
 • Theo đuổi khách hàng với Tiếp thị lại.
 • Phát triển và củng cố thương hiệu

Vậy SEO lên top mất thời gian bao lâu?

Không giống như các dịch vụ tiếp thị trực tuyến khác có thời gian nhất định để thấy kết quả, SEO web không có thời gian chính xác để thấy hiệu quả mong muốn. Tóm lại, thời gian để SEO lên top phụ thuộc vào từ khóa, Top Google bạn muốn đạt và tốc độ làm việc của nhà cung cấp dịch vụ SEO.

Đối với từ khóa, nếu bạn chọn từ có mức độ cạnh tranh càng cao thì kết quả SEO (lên Top) càng lâu. Ngược lại, nếu từ khóa (keywords) có mức độ cạnh tranh càng thấp thì thời gian lên Top càng nhanh. Tương tự, đối với mong muốn Top Google, bạn muốn SEO lên top 10 google có thể chỉ mất khoảng 1-2 tháng hoặc nhanh hơn, với top 5 google thì sẽ lâu hơn, có thể 3-4 tháng. Với top 3 google hoặc top 1 google thì thời gian SEO sẽ nhiều hơn, có thể 5-6 tháng, tùy vào mức độ cạnh tranh của từng loại từ khóa.

Ngoài 2 yếu tố từ khóa và vị trí top mong muốn của google thì thời gian SEO còn phụ thuộc vào tốc độ làm việc và chất lượng dịch vụ của công ty cung cấp dịch vụ SEO. Nếu công ty cung cấp dịch vụ SEO là đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm thì thời gian SEO từ khóa lên top sẽ nhanh hơn. Vì vậy, trước khi thực hiện các chiến dịch SEO, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng.

Vì sao mất nhiều thời gian để SEO lên top?

Khi thực hiện một dự án SEO để tăng thứ hạng của Website trên Google sẽ có các giai đoạn chính sau:

Chuẩn bị

Công việc trong giai đoạn này là nghiên cứu từ khóa. Một bộ từ khóa tốt sẽ bao gồm từ khóa chính phù hợp và các từ khóa mở rộng dễ SEO. Nghiên cứu từ khóa và bộ từ khóa đầy đủ sẽ giúp tổng quan và hệ thống các chủ đề trên Website. Sau khi đã nghiên cứu và phân tích từ khóa, bước tiếp theo cần làm là xây dựng chiến lược SEO và kế hoạch SEO chi tiết. Một kế hoạch SEO chi tiết sẽ cần bao gồm mục tiêu, hệ thống bài viết, từ khóa, timeline và nhân viên thực hiện.

Tiếp theo, bạn phải liên kết Website của mình với các công cụ phân tích có sẵn của Google như Analytics, Search Console hay Tag Manager. Các công cụ này sẽ giúp SEOer theo dõi, kiểm tra và đánh giá tổng quan Website trong chiến dịch SEO.

Phát triển

Trong giai đoạn triển khai một dự án SEO, có rất nhiều công việc phải làm. Đầu tiên, doanh nghiệp cần xây dựng Mạng xã hội để đồng bộ thông tin trên các kênh khác nhau. Tập trung vào cả SEO Onpage và SEO Offpage. SEO Onpage là công việc chính nhằm tối ưu hóa Website để tăng trải nghiệm cho người dùng. Một số thông số bạn cần chú ý để SEO Onpage đạt hiệu quả như URL, thẻ meta, từ khóa, nội dung, tốc độ tải trang, thẻ tiêu đề… Bên cạnh đó, tối ưu off-site để SEO Offpage tốt hơn. Ví dụ: tối ưu hóa Link Building, quảng bá trên các kênh mạng xã hội, Blog, bài báo PR, người nổi tiếng…

Đầu tư vào việc viết nội dung chất lượng. Nội dung chất lượng sẽ thuyết phục khách hàng mua hàng, từ đó tạo ra chuyển đổi. Vì vậy, doanh nghiệp cần nghiên cứu khách hàng và xây dựng hệ thống Content hữu ích. Sử dụng Google Analytics để nghiên cứu các chỉ số và sau đó tối ưu hóa những chỉ số yếu để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, SEOer cần theo dõi lượng Traffic và Top % trên Search Console, Seprobot để có phương án tối ưu Website phù hợp.

Duy trì

Sau khi SEO, bạn cũng phải thường xuyên duy trì hoạt động SEO trên Website. Với những bài viết có nhiều Traffic cũng cần được cập nhật và tối ưu thường xuyên. Ngoài ra, còn cần nghiên cứu thêm chủ đề, cập nhật thông tin mới, viết nội dung chất lượng để tăng Traffic cho Website.

Kế hoạch SEO lên top đúng chuẩn

12 Tháng là câu trả lời cho câu hỏi “ SEO bao lâu thì lên top?“. Vậy các SEOer sẽ làm gì trong 12 tháng đó? Dưới đây là kế hoạch SEO tổng quát nhất chia theo tháng

 • Tháng đầu tiên. Nghiên cứu và phân tích SEO. Sau đó xây dựng chiến lược SEO và lên kế hoạch chi tiết để tối ưu Website.
 • Từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 3: SEOer cần nuôi dưỡng “Sức khỏe Website” để trở thành một Website uy tín theo luật của Google.
 • Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6: Ở giai đoạn này, các chỉ số bắt đầu phát triển. Bạn phải thường xuyên cập nhật nội dung chất lượng, đẩy từ khóa lên “Top”, theo dõi và đánh giá thứ hạng và Traffic.
 • Từ tháng 7 đến tháng 9: Giai đoạn tăng tốc mạnh cần cập nhật nội dung mới, mở rộng chủ đề, theo dõi và tối ưu Website lần 2, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi và tiến hành SEO Offpage.
 • Từ tháng 10 đến tháng 11: Giai đoạn tối ưu nội dung, chuyển đổi và đánh giá chất lượng Traffic.
 • Từ tháng 12 trở đi: Duy trì kế hoạch SEO ổn định, thường xuyên kiểm tra đánh giá và tối ưu những phần chưa tốt.

Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp, uy tín

ProSEO được thành lập vào năm 2019 với vai trò là một công ty thiết kế website và nhanh chóng phát triển thành một công ty tiếp thị kỹ thuật số chính thức cung cấp đầy đủ các dịch vụ SEO cho các cơ quan và tổ chức tại Việt Nam.  ProSEO đã cung cấp dịch vụ SEO tại thị trường Việt Nam được gần 3 năm và ProSEO hy vọng rằng những thành công và thành tích của ProSEO sẽ tiếp tục bền vững.

ProSEO đã và sẽ không ngừng phát triển các sản phẩm, dịch vụ SEO tổng thể với chất lượng cao và dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, cũng như đóng góp tích cực vào sự phát triển của công ty. ProSEO luôn cam kết:

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực SEO.
 • Quá trình thực hiện đúng chiến lược SEO tuân theo quy trình thiết kế bố cục khoa học, rõ ràng và được đánh giá ngay từ đầu.
 • Luôn đào sâu, phân tích và đánh giá chi tiết sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để có thể đưa ra chiến lược SEO phù hợp với khách hàng mang tính chiến lược lâu dài, hiệu quả dựa trên yêu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo nội dung chi tiết và kết quả SEO rõ ràng theo đúng nguyên tắc của hợp đồng.
 • Cam kết hiệu quả 100% và bồi thường nếu kết quả không đạt được như những gì ProSEO đã cam kết với khách hàng.
 • Tiết kiệm chi phí tối đa đảm bảo tiết kiệm ngân sách của mỗi khách hàng.
 • Tư vấn hỗ trợ giải pháp SEO miễn phí và đưa ra giá dịch vụ hợp lý cho các doanh nghiệp cá nhân muốn thực hiện SEO.
 • Mọi quy trình SEO và chi phí SEO, giá trị từ khóa khả năng tìm kiếm của khách hàng hay số lượng từ khóa liên quan, ProSEO sẽ ghi cụ thể vào hợp đồng chi tiết.

Tham khảo thêm thông tin tại:

 • Địa chỉ : Sn18, đường Thống Nhất, Phú Thịnh, Phú Cường, Huyện Ba Vì, TP Hà Nội.
 • Hotline: 096 888 8805
 • Email: info@proSEO.vn
 • Website: https://proSEO.vn/3

Trên đây là giải đáp về thắc mắc SEO bao lâu thì lên top Google. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn thực sự cần để có thể tiến hành SEO website của mình lên top Google nhanh chóng nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://vsf.org.vn
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm