Blog

Tiểu Sử Guus Hiddink – HLV Chuyên Nghiệp Người Hà Lan

313

Guus Hiddink được biết đến là một trong những huấn luyện viên được kính trọng nhất của bóng đá thế giới. Cùng trực tiếp bóng đá xoilac 7 tìm hiểu tiểu sử Guus Hiddink ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Tiểu sử Guus Hiddink và sự nghiệp HLV

Hiddink sinh ra ở Varsseveld vào năm 1946 và chính ở đó ông đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình. Anh ấy lần đầu tiên vào học viện bóng đá của câu lạc bộ cùng tên, sau đó chơi trong danh sách 21 người, khi anh ấy lọt vào mắt xanh của câu lạc bộ hàng đầu Hà Lan ‘De Graafschap’ – tức là nơi anh ấy đã dành phần lớn sự nghiệp của mình.

Guus Hiddink, người có tiểu sử bao gồm nhiều hơn một câu lạc bộ trong “Graafschap”, được đánh dấu bằng việc anh ấy đã chơi gần 300 trận và dành tổng cộng 9 năm. Nhưng không phải ngay lập tức – vào năm 1970, Hiddink, 24 tuổi, đã gia nhập một trong những câu lạc bộ mạnh nhất trong nước, “PSV Eindhoven”.

Nhưng ở đó, anh ấy chỉ mất một năm, và vào năm 1971, anh ấy trở lại ‘De Graafschap’, chơi thêm 5 năm nữa. đội hình xuất phát, vì vậy Guus Hiddink đã được cho mượn đến Hoa Kỳ – chờ đợi anh ấy, “Các nhà ngoại giao Washington”, nơi anh ấy đã trải qua sáu tháng.

Người chơi đã được cho mượn một năm trong “San Jose Earthquakes”, một lần nữa ở Hoa Kỳ – điều này Guus thi đấu ở nước ngoài lâu nhất. Phần còn lại trong sự nghiệp của ông được dành ở Hà Lan sau khi chuyển đến “NEC” vào năm 1978. Chỉ đến năm 1981, ở tuổi 35, Hiddink mới trở lại “De Graafschap” trong một năm để hoàn thành sự nghiệp của anh ấy tại câu lạc bộ yêu thích của anh ấy.

Guus Hiddink đã biết rằng anh ấy muốn trở thành một huấn luyện viên, vì vậy anh ấy đã trở lại ‘De Graafschap’ không chỉ với tư cách là một cầu thủ mà còn với tư cách là trợ lý huấn luyện viên của cầu thủ. Anh ấy thỉnh thoảng ra sân, nhưng trong hầu hết các trường hợp, anh ấy đã giúp đỡ huấn luyện viên lúc bấy giờ của câu lạc bộ Hibu Riygroku.

Một năm sau, Hiddink được mời vào vị trí trợ lý huấn luyện tại “PSV”, điều này rất đáng khen ngợi, vì ông đã dẫn dắt công việc với huấn luyện viên nổi tiếng lúc bấy giờ là Jan Reker. Hiddink đã trải qua bốn năm ở vị trí này và kết quả là đã được khen thưởng – sau khi Recker bị sa thải, ông được mời làm huấn luyện viên trưởng còn trống – và sau đó bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình.

Guus Hiddink trở thành HLV bóng đá được yêu thích

Tiểu sử Guus Hiddink

Nguồn thông tin tổng hợp của 7m vn cho biết, Gus Hiddink đã dành gần như toàn bộ sự nghiệp của mình cho ‘De Graafschap’ và ngày nay anh ấy là một người hâm mộ câu lạc bộ này và lo lắng về điều đó. Nhưng với tư cách là một huấn luyện viên, Hiddink có một câu lạc bộ yêu thích khác – và ‘PSV’ này.

Người Hà Lan đã mạo hiểm bổ nhiệm một huấn luyện viên không có kinh nghiệm thực sự về con người, vì Hiddink chỉ là một trợ lý được theo dõi, giúp đỡ và nghiên cứu chứ không phải trực tiếp. Cuối cùng, ban lãnh đạo “PSV” đã đưa ra quyết định đúng đắn – huấn luyện viên vẫn tại vị trong hơn ba năm, và trong thời gian này, câu lạc bộ đã đạt được kết quả xuất sắc.

Ba năm liên tiếp, “PSV” giành chức vô địch Hà Lan, đồng thời liên tiếp – Cúp quốc gia. Đó là một bá chủ thực sự ở đấu trường cấp câu lạc bộ, và ở cấp độ quốc tế, mọi người cũng thể hiện mình rất giỏi – năm 1988, Hiddink đã dẫn dắt “PSV” giành cúp vô địch châu Âu.

Nhưng đến năm 1990, Gus không thể dẫn dắt câu lạc bộ của bạn đến chức vô địch nên tôi phải ra đi, nhưng chỉ để trở lại vào năm 2002, và trải qua 4 năm không thể quên nữa. Trong khi đó, Hiddink từng 3 lần vô địch Dutch Cup và 1 lần đoạt cúp Hà Lan khiến người hâm mộ nức lòng. Hai lần ông được vinh danh là huấn luyện viên giỏi nhất của Hà Lan – vào năm 2005 và 2006. Nhưng Guus Hiddink không chỉ huấn luyện “PSV” mà còn các câu lạc bộ khác.

Guus Hiddink tham gia vào các CLB khác

Sau khi “PSV” rút lui vào năm 1990, Hiddink đã đến Thổ Nhĩ Kỳ để huấn luyện “Galatasaray”, nhưng Thành công không mang theo câu lạc bộ, vì vậy một năm sau, ông chuyển đến Tây Ban Nha, nơi ông tiếp quản “Valencia”, nhưng có những khóa đào tạo cho 3 năm hoạt động, anh không thể đạt được kết quả tốt. Thành công đầu tiên của Hiddink sau khi “PSV” trở thành “Real” Madrid.

Năm 1998, Gus được bổ nhiệm làm huấn luyện viên, giành chức vô địch Club World Cup, nhưng thất bại ở mọi thứ khác, vì vậy tôi bị sa thải, nhưng không bị mất việc. Vị trí HLV Hiddink gợi ý một ‘Real’ Tây Ban Nha khác, nhưng không phải Madrid và Betis. Nhưng ngay cả ở đó, những thứ của Hà Lan đã không thành công. Cũng cần lưu ý rằng Guus Hiddink đã đến Chelsea vào năm 2009, với tư cách là một huấn luyện viên đã giành được FA Cup, nhưng không có gì đáng chú ý xảy ra, vì vậy chưa đầy một năm đã bị sa thải .

Và, tất nhiên, câu lạc bộ bùng nổ ở Nga sau khi bơm tiền, nhưng gần như ngay lập tức và rời đi – “Anji”. Guus Hiddink đồng thời làm HLV trưởng và phó chủ tịch CLB Makhachkala năm 2012, nhưng rời cả hai vị trí vào năm 2013. Cho đến nay, Hiddink đã làm HLV cấp CLB nhiều hơn nhưng ông vẫn đảm nhận đủ công việc ở các đội bóng từ các đội khác nhau. Quốc gia. .

Guus Hiddink, người có bức ảnh trên web thường được nhìn thấy cùng với đội tuyển quốc gia Nga, huấn luyện viên và các đội tuyển quốc gia khác. Kinh nghiệm đầu tiên của Guus được mua lại khi anh rời “Valencia” vào năm 1994 – gần như ngay lập tức anh được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia của quê hương Hà Lan. Kết quả là anh ấy đã đưa đội đến chức vô địch châu Âu năm 1996 và World Cup 1998, nhưng không thể đạt được tiến bộ đáng kể trong giai đoạn cuối nên anh ấy buộc phải từ chức.

Sau khi bỏ lỡ EC năm 2000, Hiddink cố gắng bắt kịp, lập cú đúp không phải là đội mạnh nhất của Hàn Quốc tại World Cup 2002, đưa họ lên vị trí thứ 4 danh dự, sau đó luôn xếp cuối bảng. Năm 2006, huấn luyện viên đã mang đến World Cup đội tiếp theo không phải là cấp độ cao nhất – Australia, nhưng ở đây may mắn đã rời bỏ người Hà Lan.

Từ năm 2010 đến 2011, ông dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và một đội tuyển khác, nhưng kết quả rất tệ, vì vậy Hiddink thậm chí đã không hoàn thành trước ngày chấm dứt hợp đồng. Nhưng mọi người đều biết rằng Gus được biết đến nhiều nhất khi huấn luyện đội tuyển quốc gia Nga từ năm 2006 đến 2010.

Ảnh của Guus Hiddink

Thông tin chuyên gia nổi tiếng người Hà Lan sẽ huấn luyện đội tuyển quốc gia Nga đã trở thành một sự bùng nổ thực sự – mọi người đang chờ đợi một phép màu từ Hiddink. Và anh ấy đã làm nên điều kỳ diệu – tại Giải vô địch châu Âu 2008, đội tuyển Nga đã lọt vào bán kết và giành huy chương đồng – về một thành công mà mọi người đã mơ ước từ lâu.

Khi đội đã thể hiện một cách đáng kinh ngạc, với Hiddink, hợp đồng đã được gia hạn thêm hai năm. Nhưng niềm hạnh phúc này không thể kéo dài mãi mãi – Hiddink không thể chạm trán với đội tuyển quốc gia Nga tại WC 2010, bởi vì ở trận play-off, người Nga đã không thể đánh bại người Slovenia.

Sau khi Gus Ivanovich, khi anh ấy được gọi ở Nga, có ý định rời đội. Anh ấy chỉ ra nhiều tình tiết thú vị, chẳng hạn như khi anh ấy nhận án treo – bộ đôi “Chị em Zaytsev” đã tự mình thực hiện loạt bài “Guus Hiddink sau khi được thả”, theo đúng nghĩa đen đã làm nổ tung Internet. Nhưng Hiddink sẽ được nhớ đến nhiều nhất ở Nga vì công việc ấn tượng của anh ấy với đội tuyển quốc gia trong Giải vô địch châu Âu 2008.

Guus Hiddink ở hiện tại

Guus Hiddink người huấn luyện

Nơi làm việc cuối cùng của ông là chuyên gia người Hà Lan Makhachkala “Anji” – vậy Guus Hiddink hiện đang huấn luyện ở đâu? Sau khi rời “Anji” vào năm 2013, Gus đã nghỉ ngơi và từ bỏ việc tập luyện. Thậm chí bắt đầu nói về việc Hiddink có thể kết thúc sự nghiệp huấn luyện, bởi vì ông ấy đã 67 tuổi và đây là độ tuổi quan trọng, khó có thể dung hòa với những ràng buộc không thể tránh khỏi ở vị trí như vậy.

Nhưng Hiddink phủ nhận những tin đồn đó, ký hợp đồng với đội tuyển Hà Lan sẽ có hiệu lực vào tháng 8 năm 2014 sau World Cup ở Brazil. Điều này có nghĩa là anh ấy sẽ chuẩn bị cho Guus Hà Lan tham dự Giải vô địch châu Âu vào năm 2016.

Thành tích đáng ngưỡng mộ của Guus Hiddink

Kết quả là Guus Hiddink đã thu về một số giải thưởng ấn tượng trong sự nghiệp của mình – anh ấy đã 6 lần vô địch Hà Lan 4 lần – Cúp Hà Lan, khi anh ấy giành được Super Bowl trong nước, cũng như Cúp châu Âu, Cúp FA và Cúp Liên lục địa. Với các đội đến từ Hà Lan và Hàn Quốc, anh đã giành vị trí thứ tư trong Giải vô địch thế giới và với đội Nga – huy chương đồng tại EC.

Trên đây là tiểu sử Guus Hiddink cùng với hành trình sự nghiệp của anh. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://vsf.org.vn
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm