Blog

Tiểu Sử Tay Cờ Bạc Kirk Kerkorian – Tay Chơi Nổi Tiếng Người Armenia

133

Kirk Kerkorian là tay cờ bạc xuất sắc và có lẽ được biết đến nhiều nhất với việc mở một trong những những khu nghỉ dưỡng sang trọng trên Strip, MGM Grand, anh ấy cũng đã có trong tay một nhiều hoạt động kinh doanh khác trong những năm qua. Tiếp tục đọc tiểu sử tay cờ bạc Kirk Kerkorian để tìm hiểu thêm về tay chơi tài năng này nhé!

Tiểu sử tay cờ bạc Kirk Kerkorian

Nguồn tin từ trang chủ Sky88 cho biết, Kerkorian sinh ngày 6 tháng 6 năm 1917. Ba mẹ anh ấy gần đây đã di cư đến Hoa Kỳ từ quê hương Armenia của họ cùng 3 đứa con của họ. Họ chuyển đến Mỹ để thoát khỏi nạn diệt chủng Armenia, vì hàng triệu người Armenia đã bị chính phủ Ottoman giết hại.

Mặc dù họ cảm thấy an toàn hơn ở Hoa Kỳ và không có ý định trở về Armenia, họ vẫn không muốn con mình tách khỏi văn hóa Armenia. Vì lý do này, cha mẹ của Kerkorian chỉ nói tiếng Armenia trong nhà của họ. Tiếng Armenia đã trở thành ngôn ngữ đầu tiên của Kerkorian, vì anh đã không học tiếng Anh cho đến khi anh ấy bắt đầu đi học.

Kerkorian thích đi học, anh ấy học tiếng Anh nhanh chóng và tiến bộ khi nói đến toán học và khoa học. Thật khanh may, cuộc suy thoái khiến gia đình anh rơi vào tình trạng khẩn cấp về tài chính. Kerkorian buộc phải bỏ cuộc phải nghỉ học sau lớp 8 để phụ giúp tài chính cho gia đình. Anh ta ban ngày bán sản phẩm với cha và tập đấm bốc vào ban đêm.

Anh ấy là một võ sĩ xuất sắc, người đã thể hiện tốt trong tất cả các cuộc thi mà anh ấy tham gia. Mọi người bắt đầu gọi anh ấy là “Rifle Right Kerkorian” ngay lúc đó anh ấy đã giành chức vô địch hạng Welterweight nghiệp dư Thái Bình Dương.

Tình yêu quyền anh của anh sớm được thay thế bằng tình yêu dành cho hàng khanh. Sau một trong đồng nghiệp của anh ấy đã đưa anh ấy đi du lịch trên chiếc máy bay một động cơ của anh ấy, anh ấy có một mong muốn học cách bay. Anh ấy đã thỏa thuận với Florence “Pancho” Barnes, đồng ý chăm sóc những con bò của cô ấy để đổi lấy những bài học bay. Ấn tượng bởi anh ấy quyết tâm, cô đồng ý nhận anh làm học trò đầu tiên của mình.

Kỹ năng hàng khanh của anh đã giúp anh có được một vị trí trong Lực lượng Khanh quân Hoàng gia Canada trong thời gian Chiến tranh Thế giới II. anh chịu trách nhiệm vận chuyển máy bay đến Scotland. Mọi chuyến đi mà anh ấy thực hiện đã kiếm được cho anh ấy 1.000 đô la. Anh thấy đây là một cơ hội tuyệt vời để tiết kiệm tiền và khi chiến tranh kết thúc, anh đã kiếm đủ tiền để mua máy bay riêng của mình

Bây giờ anh ấy đã có phương tiện di chuyển thích hợp, anh ấy bắt đầu thực hiện những chuyến đi thường xuyên tới Las Vegas. Trò chơi yêu thích của anh ấy khi chơi ở sòng bạc là xúc xắc, với roulette và blackjack sắp diễn ra trong vài giây. Kerkorian nhanh chóng được biết đến như một Người chơi lỏng lẻo, thường thắng và thua hàng chục ngàn đô la một lúc.

Sự nghiệp của Kirk Kerkorian

Để kiếm thêm tiền tài trợ cho cuộc phiêu lưu cờ bạc của mình, Kerkorian đã mua một hãng hàng khanh thuê chuyến nhỏ với giá 60.000 USD vào năm 1947. anh đặt tên nó là Trans International Hãng hàng khanh và bắt đầu cung cấp các chuyến bay đến và đi từ Las Vegas. Cuối cùng anh ấy cung cấp nhiều chuyến bay hơn trong nước Mỹ và cuối cùng chuyển sang quốc tế các chuyến bay.

Sử dụng lợi nhuận từ Trans International Airline, Kerkorian đã mua 80 mẫu đất gần Dải Las Vegas đang bùng nổ. Cung điện Caesars đã kết thúc thuê đất từ Kerkorian trong vài năm trước khi họ mua nó từ anh ta vào năm 1968. Kerkorian kiếm được 9 triệu đô la từ thương vụ đó.

Sau đó, anh tiếp tục mua thêm 82 mẫu đất trên đường Paradise ở Las Vegas. Lần này, anh đã xây dựng một trong những khách sạn thân thiện với gia đình đầu tiên ở Las Vegas và sòng bạc: Khách sạn Quốc tế. Họ cung cấp các hoạt động cho trẻ em và cung cấp giảm giá cho các điểm tham quan vui chơi gia đình trong khu vực. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã thực hiện xuất hiện tại Khách sạn Quốc tế, bao gồm Elvis Presley và Barbra Streisand.

Kerkorian cũng mua khách sạn Flamingo, sau này anh sẽ bán khách sạn này. Khách sạn Quốc tế như một hợp đồng trọn gói với Tập đoàn Khách sạn Hilton. Anh ta sử dụng lợi nhuận từ thương vụ đó để mua xưởng phim Metro-Goldwyn-Mayer, mà anh ấy đã biến thành Khách sạn và Sòng bạc MGM Grand. Vào thời điểm đó, MGM Grand là khách sạn lớn nhất ở Strip và nó thu hút hàng ngàn người từ trên toàn thế giới.

Vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại MGM Grand sẽ dẫn đến cái chết của 87 người và khiến khách sạn phải đóng cửa vài tháng. Ngay sau khi nó mở cửa trở lại, Kerkorian đã bán nó cho Bally Manufacturing với giá chỉ dưới 600 triệu USD. Trong khi Bally Manufacturing hiện sở hữu khách sạn, họ khanh sở hữu quyền đối với MGM tên.

Kerkorian cuối cùng đã xây dựng một Khách sạn và Sòng bạc MGM Grand mới vào năm 1990. Khu nghỉ dưỡng này lớn hơn và tốt hơn khu nghỉ dưỡng ban đầu và nó đặt tiêu chuẩn cao cho sòng bạc khác trên Strip. Kerkorian tiếp tục sở hữu và điều hành một số canh ty khu nghỉ dưỡng cao cấp khác ở Las Vegas lúc này hay lúc khác, bao gồm cả Mirage, Bellagio, Monte Carlo, Đảo kho báu và một số nơi khác.

Kerkorian hợp tác với Lee Iacocca, cựu chủ tịch của Chrysler Corporation, trong nỗ lực tiếp quản công ty.  Anh ấy đã mua bao nhiêu chiếc Chrysler chia sẻ nhiều nhất có thể và áp dụng một số chiến thuật kinh doanh để tăng giá trị của cổ phiếu của canh ty. Các thành viên trong hội đồng nhanh chóng bước vào và dừng lại sự tiếp quản thù địch của họ đã chết theo dấu vết của nó. Kerkorian vẫn có thể bước đi từ thử thách này, họ đã giàu hơn vài tỷ đô la.

Chuyển từ Chrysler, Kerkorian mua gần 10% cổ phần của General Động cơ. Sau đó, anh ta thuê một người đại diện cho mình trong hội đồng quản trị của canh ty. Anh ta đã cảnh báo General Motors về khả năng sáp nhập giữa Nissan và Renault và đề xuất họ bổ nhiệm Carlos Ghosn của Nissan làm chủ tịch hội đồng quản trị của họ. Yêu cầu của anh ấy bị từ chối nên Kerkorian nhanh chóng bán phần lớn cổ phiếu GM của mình.

Cuối cùng, vào năm 2008, anh bắt đầu mua cổ phiếu của canh ty Ford Motor. Sau đó đầu tư khoảng 1 tỷ USD, anh sở hữu khoảng 6% cổ phần của canh ty. Thật khanh may cho Kerkorian, Ford Motor gặp phải một số khó khăn về tài chính, và khoản đầu tư của anh ta nhanh chóng mất đi 2/3 giá trị. Đó là lúc anh quyết định bắt đầu bán cổ phiếu Ford Motor của mình và rời khỏi ngành ô tô mãi mãi.

Kirk Kerkorian làm từ thiện

Năm 1988, trận động đất Spitak tấn canh Armenia khiến hàng nghìn người thiệt mạng và phá hủy cơ sở hạ tầng của nhiều tòa nhà trên khắp đất nước. Armenia bị bỏ lại trong đống đổ nát và Kerkorian cảm thấy thật kinh khủng. Anh biết mình phải giúp đỡ, vì vậy anh đã thành lập Quỹ Lincy. Nó cung cấp nhà ở và các tòa nhà chung cư tới vô số canh dân Armenia bị mất nhà cửa sau trận chiến động đất.

Theo tìm hiểu của những người thích chơi game bài sky88, sau khi Armenia phục hồi sau trận động đất, Kerkorian quyết định sử dụng nền tảng để cải thiện các lĩnh vực khác của cuộc sống người Armenia. Tiền đã được quyên góp cho bệnh viện, trường học và các cơ sở giải trí ở hầu hết các thành phố lớn ở Armenia. Kerkorian đã rót hơn 1 tỷ USD vào Armenia trong nhiều năm.

Năm 2011, Lincy Foundation đã chuyển toàn bộ tài sản của mình, tổng cộng 200 USD triệu USD để thành lập Quỹ Ước mơ tại UCLA. Quỹ này được sử dụng để tiến hành y tế nghiên cứu, nâng cao các chương trình học thuật của UCLA và tạo cơ hội cho sinh viên tham gia vào các dự án từ thiện khác trên khắp thế giới.

Cuộc sống cá nhân của Kirk Kerkorian

Kirk Kerkorian đã kết hôn tổng cộng 3 lần. Người vợ đầu tiên của anh là Hilda Schmidt, và cuộc hôn nhân của họ kéo dài gần một thập kỷ. Cô ấy đã hủy bỏ cuộc hôn nhân vì cô sợ anh nghiện cờ bạc. Kể từ khi cô ấy đã được nuôi dưỡng bởi một người cha cũng nghiện cờ bạc, cô đã chọn rời Kerkorian trước khi thói quen cờ bạc của anh ta trở nên tồi tệ hơn.

Hai năm sau khi ly hôn, Kerkorian sẵn sàng kết hôn lần nữa. Lần này, anh ấy kết hôn với Jean Maree Hardy, người sẽ là người yêu của anh trong gần 30 năm. Họ có với nhau hai cô con gái: Tracy và Linda. Mặc dù nó chưa bao giờ được chứng minh, có tin đồn rằng cuộc hôn nhân của họ kết thúc vì Kerkorian lừa dối vợ mình trong khi đi canh tác xa.

Cuộc hôn nhân thứ ba của Kerkorian cho đến nay là cuộc hôn nhân ngắn nhất của anh. Anh ấy cưới Lisa Bonder, lúc đó là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp, cuộc hôn nhân của họ chỉ kéo dài 28 ngày. Bonder đã cố gắng tuyên bố rằng Kerkorian là cha của đứa con chưa chào đời của cô ấy. Nhưng xét nghiệm ADN quan hệ cha con sẽ chứng minh điều ngược lại.

Năm 2013, Lisa điên cuồng gọi cảnh sát, nói rằng Kerkorian đang bị bắt, bị các cố vấn pháp lý của anh ta tại Tập đoàn Tracinda bắt làm con tin. Cô ấy khẳng định anh ấy đã mất tích hơn 5 tháng và cô lo lắng rằng anh có thể đã chết. Sau khi điều tra kỹ lưỡng, cảnh sát nhận ra tất cả chỉ là một vụ lừa đảo lớn để cô ấy có thêm tiền từ việc giải quyết ly hôn. Tập đoàn Tracinda đã buộc phải đưa ra một tuyên bố nói rằng những lời cáo buộc của cô là sai sự thật và rằng Kerkorian hoàn toàn ổn.

Thể lực của Kerkorian luôn rất quan trọng đối với anh ấy. Ngay cả trong anh ấy Những năm 80, anh chạy bộ và chơi quần vợt với bạn bè. Khi anh ấy khanh làm gì rằng, bạn có thể sẽ thấy anh ấy dành thời gian với hai cô con gái hoặc bất kỳ ai trong số họ. Anh ấy luôn coi việc dành thời gian cho gia đình là một trong những ưu tiên hàng đầu của mình

Đến tuổi 98, Kirk Kerkorian qua đời vào ngày 15 tháng 6, 2015. Hàng ngàn người tập trung lại để bày tỏ lòng kính trọng đối với Kerkorian và gia đình của anh ấy. Nhiều người thậm chí còn đi du lịch từ Armenia để thể hiện đánh giá cao tất cả những cải tiến mà anh ấy đã thực hiện ở đó.

Trên đây là tổng hợp thông tin tiểu sử tay cờ bạc Kirk Kerkorian cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

0 ( 0 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://vsf.org.vn
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm