Blog

VPS Hosting Là Gì? ⚡️ Tính Năng Nổi Bật & Ưu Nhược Điểm Khi Dùng

485

Bạn đang tìm hiểu về VPS và cần hiểu rõ các tính năng, ưu nhược điểm của VPS trước khi tìm một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng cao để mua hoặc thuê VPS cho dự án website của mình? Nếu bạn có những nhu cầu trên thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu VPS Hosting là gì và những chức năng nổi bật của VPS Hosting nhé.

VPS Hosting là gì?

VPS, hay Virtual Private Server, là một dạng Máy chủ riêng ảo, được sử dụng như một nền tảng lưu trữ để chứa và lưu trữ nội dung, dữ liệu cho website. VPS cho đến nay là một trong những dịch vụ phổ biến nhất, vì vậy bất kỳ nhà phát triển trò chơi, nhà phát triển web, quản trị viên web nào, v.v. đều có thể sử dụng nó. Hoặc các chuyên gia có liên quan khác biết điều này.

Nếu một máy chủ vật lý chỉ có thể được sử dụng bởi một người tại một thời điểm, thì VPS sẽ tự động được chia thành nhiều máy chủ ảo. Mỗi máy chủ ảo này là một hệ thống độc lập, chạy trên hệ điều hành riêng và có đặc quyền quản trị cao nhất. Giải pháp này cho phép chia sẻ không gian lưu trữ với nhiều người trong hệ thống, an toàn, tiện lợi và chi phí thấp.

Nhờ công nghệ ảo hóa, VPS có thể hoạt động theo cách này, khi nhà phát triển hosting cài đặt một “hàng rào ảo” trên hệ điều hành (OS) của máy chủ, chia nó thành nhiều không gian nhỏ độc lập. Mỗi người dùng sẽ được chỉ định một tài khoản trên không gian VPS để lưu trữ, sử dụng và cài đặt hệ điều hành hoặc phần mềm của riêng họ.

Các tính năng nổi bật của VPS Hosting

Ngày nay, khi công nghệ số ngày càng phát triển, nhu cầu thuê máy chủ VPS ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn, dù là trong các hoạt động giải trí, công nghệ hay quản lý kinh doanh. Các mục tiêu chính của VPS có thể được liệt kê như sau:

Dịch vụ lưu trữ trang web đầy đủ

Các trang web đa dịch vụ đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết khi số lượng người dùng và lượt truy cập hàng ngày tăng lên. Các hệ thống thường chuyển sang sử dụng VPS hosting như diễn đàn, trang bán hàng, trang có lượng truy cập cao, trang thương mại điện tử, v.v. VPS hosting là sự lựa chọn đúng đắn khi bạn cần một hệ thống máy chủ bảo mật, lưu trữ ổn định hàng ngày.

Đặc biệt trong thời đại ngày nay dịch vụ cho thuê máy chủ ảo VPS ngày càng phổ biến là một giải pháp rất tiết kiệm chi phí. Không cần đầu tư chi phí máy chủ cao, không cần quản lý riêng chi phí nhân viên IT và mặt bằng trung tâm dữ liệu, người dùng VPS luôn có một hệ thống máy chủ ổn định và mạnh mẽ.

Phát triển platform

Sự phát triển của nền tảng không chỉ tập trung vào phát triển hệ điều hành mà còn tập trung vào ứng dụng của hệ điều hành như một nơi lưu trữ ổn định. Do đó, sự phát triển của công nghệ thông minh trên thiết bị di động và máy tính bảng đã thúc đẩy sự quan tâm đến máy chủ lưu trữ ảo VPS.

Trên thực tế, hầu hết các ứng dụng điện thoại phổ biến mà bạn sử dụng ngày nay cũng được lưu trữ bằng VPS. Nó giúp các ứng dụng và người dùng lưu trữ nhiều thông tin khác nhau, từ các bản cập nhật phần mềm, thông tin người dùng, hồ sơ và hình ảnh, lịch sử giao dịch, v.v.

Nhiều nhà phát triển nền tảng có tiềm lực lớn và cần nhiều tài nguyên máy chủ nhưng do hạn chế về chi phí đầu tư nên chuyển hướng sang dịch vụ cho thuê VPS.

Lưu trữ ảnh, tài liệu, video

Lưu trữ một hình ảnh cơ sở cho một trang web hoặc một phần mềm điện thoại, nhiều máy chủ ảo khác ngoài VPS sẽ thực hiện thủ thuật này. Tuy nhiên, nếu là công ty, website chuyên về xử lý hình ảnh, tài liệu thì yêu cầu về lưu trữ dữ liệu càng phải lớn hơn.

Do đối tượng lưu trữ là hình ảnh, video, tài liệu… có hình dạng khác nhau và chiếm nhiều dung lượng nên ngay từ đầu cần tìm kiếm một hệ thống máy chủ có dung lượng lưu trữ lớn. Đây là lý do tại sao VPS ngày càng trở nên phổ biến như một giải pháp thay thế cho việc sử dụng các thiết bị lưu trữ di động truyền thống.

Máy chủ cho hệ thống email công ty

Các doanh nghiệp hiện nay đặc biệt là các doanh nghiệp lớn có nhu cầu lưu trữ và trao đổi nội bộ rất lớn, nhu cầu về nguồn quản trị gửi nhận email nội bộ cũng rất cao. Để làm được điều này, cần phải tìm một không gian ảo vững chắc, ổn định và đủ lớn để chứa dung lượng lưu trữ ngày càng tăng.

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đang lựa chọn sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS làm hệ thống email nhằm mục đích hỗ trợ xử lý công việc hiệu quả hơn.

Các nhu cầu khác

Ngoài những công dụng chính nêu trên, VPS hosting còn có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng kỹ thuật khác. Ví dụ, một VPS dùng để chạy các chương trình truyền thông trực tuyến hiện đại, yêu cầu về dung lượng lưu trữ không cần lớn nhưng phải được cập nhật thường xuyên, ổn định, truy cập và xử lý liên tục.

Đối với việc đầu tư website hay nghiên cứu các sản phẩm khoa học công nghệ thì yêu cầu về tính bảo mật và ổn định của không gian lưu trữ sản phẩm là rất lớn. VPS hosting là một lựa chọn tốt để đáp ứng yêu cầu này, và nó cũng dựa trên quy mô kinh doanh, hoạt động và yêu cầu lưu trữ dữ liệu.

Ưu nhược điểm của VPS Hosting là gì?

Ưu điểm

Ưu điểm của việc lưu trữ với VPS so với nhiều máy chủ ảo tương tự khác bao gồm:

 • Tốc độ nhanh và đáp ứng yêu cầu về độ tin cậy cao hơn so với shared server hosting được nhiều người lựa chọn.
 • Không có tình trạng quá tải hoặc sự cố do lưu lượng truy cập tăng đột biến trong không gian lưu trữ.
 • Tính bảo mật và riêng tư cao do cơ sở dữ liệu và tập tin được khóa bởi hệ thống máy chủ đối với từng người dùng khác nhau.
 • Không gian lưu trữ tương đối lớn, mặc dù có nhiều người dùng nhưng hầu hết các tài nguyên chung đều được người khác sử dụng mà không gặp vấn đề gì.
 • Nâng cấp dễ dàng: Hầu hết các nhà cung cấp VPS đều cung cấp một số gói dịch vụ với các mức giá khác nhau. Điều này giúp người dùng không có quá nhiều nhu cầu lựa chọn dịch vụ yếu đáp ứng yêu cầu của một máy chủ ảo cơ bản. Khi website ngày càng lớn, nếu cần bạn chỉ cần nâng cấp gói hosting VPS này, giúp giảm đáng kể chi phí nâng cấp cứng tài nguyên máy chủ.
 • Cho phép người dùng có quyền root trên máy chủ.

Nhược điểm

Mặc dù rõ ràng là có nhiều ưu điểm khi mua dịch vụ lưu trữ VPS, nhưng cũng có một số nhược điểm đối với gói lưu trữ này. Dưới đây là một số nhược điểm của việc sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS:

 • Không giống như dịch vụ lưu trữ chia sẻ plug-and-play, quá trình thiết lập máy chủ ảo VPS tương đối phức tạp. Nhiều phần mềm và dịch vụ thường phải cấu hình thủ công gây khó khăn cho những người mới làm quen với máy chủ.
 • Một số người dùng VPS đã báo cáo rằng tài nguyên đã mua cho gói không thể được sử dụng 100% theo khuyến nghị của nhà cung cấp. Trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu và sử dụng dịch vụ của một nhà cung cấp VPS chuyên nghiệp có uy tín.
 • Mặc dù có đặc điểm hoạt động riêng biệt nhưng VPS vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các website của công ty khác và tính ổn định không cao.
 • Việc cài đặt, vận hành và sử dụng VPS cần được tư vấn và giải thích bởi các chuyên gia.

Mua VPS ở đâu chất lượng, uy tín?

Đăng ký dịch vụ lưu trữ VPS là một lựa chọn vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến chất lượng website của doanh nghiệp. Do đó, người dùng cần nhiều thời gian để tìm hiểu về dịch vụ VPS và tìm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ VPS chất lượng cao, giá thành rẻ. Gofiber là một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ uy tín hàng đầu hiện nay.

Hiện tại, Gofiber là nhà cung cấp dịch vụ VPS hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, Gofiber còn cung cấp các nhu cầu cho thuê như hosting giá rẻ , máy chủ hay thiết kế website, hỗ trợ SEO để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ tại đây, mời truy cập:

 • Website: https://gofiber.vn/
 • Công ty TNHH Công nghệ Phần Mềm Gofiber
 • Số 131, Đường CN11, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú
 • Phòng kỹ thuật : 0989 07 85 07
 • Phòng kinh doanh : 0987 19 78 05
 • Email: Sales@gofiber.vn

Trên đây là bài viết giới thiệu VPS Hosting là gì. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://vsf.org.vn
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm