Blog

Ý Nghĩa Lá Bài Tarot Justice ⚡️ Cán Cân Sự Công Lý & Cân Bằng

805

Lá bài Justice trong Tarot đại diện cho cán cân công lý, trách nhiệm và thực thi. Một khi lá bài này xuất hiện trên trải bài thì cũng đồng nghĩa với việc mọi vấn đề xung quanh bạn sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa nhất, công bằng nhất. Cùng CF68 CLUB tìm hiểu sâu hơn nữa về ý nghĩa lá bài Tarot Justice nhé!

Đôi nét về lá bài Justjice

Một vài từ khóa liên quan đến lá bài Justice

Lá bài xuôi Công bằng
Thẳng thắn
Thật thà
Nhân quả
Có quy luật
Lá bài ngược Không công bằng
Thiếu minh bạch
Không trung thực

Lá bài Justtice tượng trưng cho một thế giới công bằng và tôn trọng, nơi luật pháp luôn tồn tại để không ai bị phân biệt đối xử. Nếu hoàng đế đại diện cho quy luật và trật tự của vũ trụ thì công lý đề cao luật nhân quả.

Do đó, lá bài này liên quan mật thiết đến các tòa án và luật đưa ra phán quyết cuối cùng. Có thể trong thời gian tới, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình và chấp nhận mọi hậu quả sau thực tế.

Ý nghĩa lá bài Tarot Justice

Những lá bài công lý thường xuất hiện trong trải bài khi bạn cảm thấy cần phải suy nghĩ lại những gì mình đã làm để biết đâu là đúng và đâu là điều xứng đáng. Bạn có phạm sai lầm hay làm điều tốt đều có thể nhìn thấy rõ ràng trong thời điểm này.

Mặt khác, lá bài này cũng nhắc nhở bạn rằng đã đến lúc phải thừa nhận sai lầm của mình và sửa chữa, đối mặt với chúng để có thể sống có trách nhiệm và thận trọng hơn khi đưa ra những quyết định quan trọng.

Biểu tượng của lá bài Justice

 • Người phụ nữ: Nữ thần công lý.
 • Vương miện: Uy quyền về luật nhân quả
 • Cán cân: Biểu tượng của sao Thiên Bình, thể hiện sự cân bằng hoàn hảo giữa quá khứ và tương lai. Sự cân bằng giữa quá khứ và tương lai không nằm ở thời gian mà nằm ở con mắt tinh tường của Justice.
 • Kiếm: là một công cụ sắc bén và chính xác. Nó không chỉ thể hiện một hành vi hợp lý mà còn thể hiện một mối quan hệ nhân quả có vẻ khắc nghiệt.
 • Cây cột: Hai cây cột ở đây tượng trưng cho sự cân bằng

Miêu tả cụ thể

Lá bài Justice, số 11 trong bộ Major Arcana (Ẩn Chính), chịu ảnh hưởng trực tiếp của cung Thiên Bình, dấu hiệu của cán cân công lý. Vì vậy, lá bài này sẽ đại diện cho sự cân bằng và công bằng trong cuộc sống, dù hiện tại thế nào đi nữa và tương lai sẽ dần ổn định.

Ý nghĩa lá bài Tarot Justice

Lá bài mô tả một phụ nữ tóc vàng ngồi trên ghế với vẻ mặt nghiêm túc, tay trái cầm cân và tay phải cầm kiếm. Đây là hình ảnh tượng trưng của chiến thắng, công lý được thực thi, tư duy logic.

Bà mặc một chiếc áo choàng màu đỏ và một chiếc vương miện vàng có hoa văn hình vuông, đại diện cho sự logic và thống nhất của mọi thứ. Vì đây là lá bài đại diện cho sự công bằng, khách quan nên cần đánh giá bằng trực giác và lý trí.

Hai cột ở hai bên đại diện cho sự cân bằng và trật tự như được mô tả trong các thẻ The High Priestess và The Hierophant. Sau lưng bà là một tấm màn màu tím, màu của sự bao dung, cảm thông của con người với mọi người và vạn vật.

Mũi giày trắng lộ ra dưới lớp áo choàng khiến tổng thể mất đi một chút trang trọng. Chi tiết này có nghĩa là bất kỳ ai trong chúng ta đều sẽ mắc sai lầm vào một lúc nào đó và phải đối mặt với hậu quả do hành động của mình gây ra.

Ý nghĩa lá bài Tarot Justice

Ý nghĩa lá bài Tarot Justice xuôi

Ý nghĩa chính của lá bài Justice: nghiệp chướng, hậu quả, tranh chấp pháp lý, luật pháp, sự thật, lương thiện, chính trực, nhân quả, bài học cuộc sống

Vì vậy, nhìn vào hoàn cảnh hiện tại của bạn trong bối cảnh này, hành động của chính bạn đã đóng góp như thế nào vào thành tích của bạn ngày hôm nay? Có bài học nghiệp báo nào bạn nên học từ hoàn cảnh hiện tại của mình không? Lá bài này cũng là một dấu hiệu cho thấy các vấn đề pháp lý được giải quyết một cách công bằng.

Ý nghĩa lá bài Tarot Justice

Đây thường là một điềm báo thuận lợi nếu bạn đang gặp rắc rối về mặt pháp lý. Justice quan tâm đến sự thật và tính chính trực, vì vậy bạn có thể thấy mình buộc phải nói ra sự thật trong khi bạn coi trọng sự trung thực và liêm chính của người khác hơn bao giờ hết.

Justice cũng là về sự cân bằng. Điều này có thể cho thấy một tình huống có thể khiến bạn mất thăng bằng. Những trường hợp này có thể có hoặc không nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn hoặc sự kiểm soát của chính bạn. Dù bằng cách nào, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ để duy trì sự ổn định khi các sự kiện diễn ra.

Lá bài Justice cũng có thể cho thấy rằng bạn có quyền lựa chọn thời điểm nó xuất hiện trong tarot của bạn.

Ý nghĩa Justice về tiền bạc và sự nghiệp

Về nghề nghiệp, nó cho bạn biết phải chú ý đến sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Đừng quên dành cho mình một khoảng thời gian. Sự nghiệp là quan trọng. Tất cả chúng ta đều cần có khả năng hỗ trợ tài chính cho bản thân và không có gì sai khi có tham vọng.

Khi bạn xây dựng và duy trì sự nghiệp mà bạn tự hào, hãy nhớ dành thời gian cho những người quan trọng với bạn và bản thân.

Khi nói đến tài chính, theo nghĩa đen, Justice có thể hiển thị cho bạn số dư sổ sách của bạn và nhắc nhở bạn rằng nếu bạn hành động chính trực trong tiền bạc và kinh doanh, bạn sẽ được khen thưởng. Nếu bạn định đặt cược một chút vào một thứ gì đó, lá bài này là một dấu hiệu tốt.

Ý nghĩa Justice về tình yêu và mối quan hệ

Khi đọc bói bài tarot tình yêu, nếu bạn còn độc thân, công lý có thể chỉ ra mối quan hệ với một người trong nghề luật (thẩm phán, luật sư, thư ký pháp lý, v.v.). Các lá bài Tarot tương ứng với Thiên Bình, vì vậy Thiên Bình có thể bước vào cuộc đời bạn.

Nếu bạn đối xử với người khác một cách chính trực và tử tế, nhưng lại không được đối xử tốt trong các mối quan hệ, thì việc đọc Justice có thể chỉ ra rằng sự mất cân bằng sắp được sửa chữa.

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, Justice là một dấu hiệu tốt hay một dấu hiệu xấu thực sự phụ thuộc vào cách bạn và đối tác của bạn cư xử. Nếu bạn hành động với sự trung thực và chính trực trong mối quan hệ của mình, bạn sẽ thấy phần thưởng dưới dạng một khoảng thời gian hòa hợp hoặc cam kết lớn hơn.

Nó có thể có nghĩa là hôn nhân, nó có thể đại diện cho một hợp đồng hôn nhân. Tuy nhiên, nếu bất kỳ ai không trung thực hoặc gian lận, Justice chỉ ra rằng sự thật sẽ được tiết lộ và những người không trung thực sẽ phải chịu những gì họ đã gieo.

Ý nghĩa Justice về sức khỏe và tâm linh

Nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, Justice có thể chỉ ra rằng bạn đang mất cân bằng, điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe cho bạn. Nó cũng cảnh báo bạn không nên lạm dụng nó trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống. Hãy cố gắng giữ mọi thứ ở mức độ vừa phải.

Về mặt tâm linh, một trong những chủ đề của Justice là nghiệp. Điều này không có nghĩa là bạn đang bị trừng phạt vì những sai lầm trong quá khứ. Điều này có nghĩa là bạn đã chọn học một số bài học nhất định trong cuộc đời này, và vũ trụ đang gửi những bài học đó cho bạn. Bạn càng sớm học những bài học này, bạn sẽ càng trở nên tốt hơn.

Ý nghĩa là bài Tarot Justice đảo ngược

Ý nghĩa đảo ngược của lá bài Justice là bất công, quả báo, không trung thực, tham nhũng, thiếu trách nhiệm.

Nói chung, sự đảo ngược Justice có thể biểu thị sự bất công hoặc thoát khỏi công lý nghiệp báo. Điều này có thể biểu hiện như việc bạn bị đối xử bất công trong cuộc sống, hoặc bạn bị ảnh hưởng một cách bất công bởi những lựa chọn hoặc hành động của người khác. Bạn có thể cảm thấy bị tổn thương hoặc bị đổ lỗi vì điều gì đó không phải lỗi của bạn.

Dù trong tình huống nào, bạn cũng phải cố gắng giữ thăng bằng. Ngay cả khi bạn không tạo ra tình huống, bạn có thể chọn cách bạn phản ứng với nó và đó có thể là một bài học.

Bí quyết giữ cân bằng tâm lý | CareerBuilder.vn

Bạn phải chịu trách nhiệm về tình trạng hiện tại của mình do những lựa chọn hoặc hành động sai lầm của chính bạn. Thay vì cố gắng đổ lỗi cho người khác hoặc tránh hậu quả, chỉ cần rút kinh nghiệm và tiến lên theo cách có ý thức và sáng suốt hơn.

Lá bài Justice đảo ngược cũng có thể biểu thị sự không trung thực. Nếu bạn bị bắt gặp nói dối, đừng cố biện minh hoặc nói dối. Chỉ cần thừa nhận nó, chấp nhận hậu quả. Sự đảo ngược của Justice có thể cho thấy rằng quan điểm của một người là rất mạnh mẽ hoặc không khoan nhượng.

Nếu bạn đang tham gia vào một cuộc tranh chấp pháp lý, việc nhận được lá bài này không phải là lá bài thuận lợi, nó cho thấy rằng sẽ có một số hình thức bất công trong kết quả, hoặc kết quả sẽ không như bạn mong đợi.

Ý nghĩa Justice đảo ngược về tiền bạc và sự nghiệp

Về nghề nghiệp, sự đảo ngược Justice có thể cho thấy rằng bạn đã bị đối xử không công bằng tại nơi làm việc. Có thể bạn đang bị đổ lỗi cho những sai lầm hoặc thiếu sót của người khác. Có thể bạn cảm thấy rằng những người khác đang cố gắng phá hoại bạn.

Dù câu hỏi là gì, đừng vội trả lời nó. Tốt hơn là bạn nên lùi lại một bước và có cách tiếp cận vấn đề một cách hợp lý. Đừng lao vào và đối đầu với thủ phạm, bởi vì chống lại công lý, những lý lẽ chống lại bạn.

Nghị luận về tính trung thực hay nhất (24 mẫu) - Văn 9

Sự đảo ngược của Justice cũng có thể cho thấy rằng nếu bạn hành động thiếu trung thực trong nghề nghiệp của mình, hành động của bạn có thể khiến bạn bị tổn thương ngược lại. Đây có thể là một dấu hiệu của tham nhũng trong kinh doanh. Thay vì cố gắng trốn tránh hậu quả, hãy học hỏi từ những sai lầm của bạn. Bạn sẽ nhận được nhiều sự tôn trọng hơn.

Đảo ngược Justice cũng có thể là một dấu hiệu rõ ràng hơn về sự thiếu cân bằng trong công việc / cuộc sống, vì vậy khi lá bài này xuất hiện, hãy quay lại tập trung vào công việc hoặc cuộc sống cá nhân của bạn để cân bằng.

Về tài chính, tránh đầu tư mạo hiểm hoặc cờ bạc, vì bạn chưa chắc đã gặp may khi lá bài này xuất hiện. Nó có thể cho thấy sự bất công liên quan đến tiền bạc, vì vậy hãy hết sức cẩn thận với người mà bạn đang thực hiện các giao dịch tài chính ngay bây giờ, họ có thể không đáng tin cậy!

Ý nghĩa Justice đảo ngược về tình yêu và các mối quan hệ

Trong bối cảnh tình yêu, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, sự đảo ngược của công lý có thể là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy bạn đã bị lừa dối bạn đang gian dối. Nếu bạn đang lừa dối đối tác của mình, bạn sẽ gặp những hậu quả nghiêm trọng.

Lá Justice này cũng có thể cho thấy rằng bạn không cảm thấy mình được đối xử công bằng hoặc bình đẳng trong mối quan hệ. Trước khi phán xét bạn đời, hãy xem xét vai trò của chính bạn trong mối quan hệ và tự hỏi bản thân xem bạn có công bằng hay không.

Nếu bạn còn độc thân, sự đảo ngược của Justice có thể cho thấy rằng mặc dù bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng cho mối quan hệ mà bạn xứng đáng, nhưng bạn vẫn chưa học được bài học về những mối quan hệ trong quá khứ. Điều này là cần thiết để bạn tiến lên và tránh lặp lại những sai lầm tương tự. Nó cũng có thể chỉ ra rằng bạn có xu hướng thiếu cân bằng trong các mối quan hệ, điều này có thể khiến các mối quan hệ của bạn trở nên khó xử.

Tất cả chúng ta đều bị cuốn vào sự hào hứng ban đầu của một mối quan hệ mới, nhưng hãy cẩn thận để không đánh mất bản thân hoàn toàn! Khi bạn gặp ai đó, hãy cố gắng duy trì sự cân bằng giữa đời sống tình cảm và cuộc sống độc lập của riêng bạn, điều này sẽ mang lại cho mối quan hệ của bạn không gian cần thiết để phát triển.

Nếu bạn đã đối xử tệ với một đối tác trong quá khứ, thì Justice ngược lại có thể chỉ ra rằng bạn có thể đang phải gánh chịu hậu quả từ hành động của mình.

Ý nghĩa Justice đảo ngược về sức khỏe và tâm linh

Ở khía cạnh sức khỏe, Justice đảo ngược cho thấy rằng sự mất cân bằng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Cố gắng dành thời gian để chăm sóc bản thân và tránh đi quá đà.

Về tâm linh, Justice đảo ngược cho chúng ta biết rằng vũ trụ có thể dạy cho bạn những bài học mà bạn phải học trong cuộc sống này. Bạn có thể đang cố gắng trốn tránh những bài học cuộc sống này hoặc từ chối chúng.

Những bài học cuộc sống của chúng ta thường bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt, cho chúng ta cơ hội học hỏi. Tuy nhiên, nếu chúng ta không học hoặc từ chối học hỏi, vũ trụ sẽ tiếp tục mang những bài học này trở lại với chúng ta theo những cách ghê gớm hơn và có hậu quả lớn hơn.

Hãy tránh điều này bằng cách tham gia khóa học nhanh chóng!

Một số lá bài đối lập với Justice

 • 2 of Swords: Né tránh sự thất, né tránh trách nhiệm
 • 5 of Swords: Thiếu chính trực, không làm việc đúng
 • 7 of Swords: Lảng tránh trách nhiệm
 • Một vài lá bài hỗ trợ
 • The Emperor: Công lý, luật lệ, vấn đề luật pháp
 • Judgement: Quyết định, chấp nhận những hành động/sai lầm trong quá khứ
 • 10 of Wands: Nhận trách nhiệm, có trách nhiệm
 • 9 of Swords: Hối tiếc quá khứ, nhận sai
 • 7 of Pentacles: Biết mình hiện tại, quyết định tương lai

Sự kết hợp bài Justice với những lá bài khác

Justice là tất cả về việc bạn nhận được những gì bạn xứng đáng và kết quả của nghiệp của bạn (tốt và xấu). Ngoài ra, kết hợp với các lá bài khác, nó thể hiện sự công bằng, chính trực, không có tranh chấp pháp lý. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy những cách kết hợp bài tarot Justice quan trọng nhất.

Justice và The Tower

Sự hài hòa sắp được khôi phục, nhưng không phải trước thời điểm khó khăn.

Đôi khi chúng ta phải sẵn sàng đi qua ngọn lửa để đến với những gì đang chờ đợi ở phía bên kia. Đừng cưỡng lại sự thay đổi hay trốn tránh nỗi đau, cho dù nó có khó khăn đến đâu. Trước đây bạn đã đi sai hướng, nhưng bạn có thể quay đầu lại.

Justice và Judgement

Nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại thẻ này. Mặc dù chúng có một số điểm tương đồng, nhưng vẫn có những điểm khác biệt chính. Justice thường đại diện cho giai đoạn ra quyết định, trong khi Judgement đại diện cho thời gian sau khi mọi thứ đều mới.

Kết hợp lại, 2 lá bài này yêu cầu bạn làm hai việc: chấp nhận quá khứ và quyết định con đường tương lai của mình.

Không có lợi ích gì khi nuôi dưỡng cảm giác tội lỗi hoặc xấu hổ. Chấp nhận những sai lầm của bạn và bất kỳ hậu quả nào của những quyết định trước đó. Chỉ khi đó, bạn mới sẵn sàng để đạt đến một cấp độ rung động mới.

Justice và Strength

Thời gian thử thách luôn ở bên bạn hoặc trên con đường của bạn, và sự chuẩn bị là chìa khóa để thành công. Khi Justice và Strength được liên kết, người hướng dẫn tinh thần của bạn muốn bạn biết rằng bạn có đủ sức mạnh để chiến thắng trong trận chiến này.

Điều đó không có nghĩa là nó sẽ dễ dàng. Dành thời gian ở một mình và khai thác sức mạnh bên trong của bạn. Những kỹ năng nào giúp bạn vượt qua những ngày tháng khó khăn sắp tới? Hãy trang bị cho mình ngay đi nhé!

Strength and Justice

Justice và The Hierophant hoặc Emperor

Justice thường đại diện cho các vấn đề pháp lý, và ý nghĩa này càng được nâng cao khi được kết hợp với The Hierophant hoặc Emperor. Nếu bạn hiện không đang trong một vụ kiện, một ai đó có thể xuất hiện, hoặc bạn cần phải thận trọng khi nói đến các vấn đề pháp lý hoặc quy định.

Nếu bạn muốn hòa giải một tình huống, sự kết hợp này cho thấy rằng tình huống sẽ tự giải quyết theo cách công bằng cho tất cả các bên.

Trên đây là bài viết chia sẻ ý nghĩa lá bài Tarot Justice chi tiết nhất để bạn đọc tham khảo. Nếu bạn rút ra một lá bài Justice khi trải bài, thì liệu nó có ý nghĩa gì đối với hoàn cảnh sống của bạn? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi này.

0 ( 0 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://vsf.org.vn
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm