Thị Trường

Top +7 Cách Tiếp Thị Liên Kết Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Nên Biết

1250

Bạn mới làm quen với tiếp thị liên kết và không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng vì bài viết sau sẽ bật mí ngay cho bạn các cách tiếp thị liên kết hiệu quả chỉ với vài bước đơn giản. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là gì? Tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing là một chiến thuật bán hàng trực tuyến cho phép chủ sở hữu sản phẩm và dịch vụ tăng doanh số bán hàng bằng cách cho phép những người khác (những người có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng) kiếm tiền hoa hồng dựa trên việc giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng.

Nó cho phép mọi người bán hàng mà không cần phải có sản phẩm của riêng mình. Hình thức này bắt nguồn từ trang Amazon.com của Mỹ năm 1996 ( ví dụ: Auction, Cjmall, Gmarket, Gseshop… ) và ngày càng phát triển đa dạng về nhiều loại hình khác nhau.

Nói một cách đơn giản hơn, đối với doanh nghiệp, tiếp thị liên kết là hình thức quảng cáo trả tiền cho mỗi lượt chuyển đổi thành công (có thể là đơn hàng, lượt đăng ký) nên hiệu quả và chi phí thấp.

Đối với Affiliate hay Publisher, những người muốn kiếm tiền online thì Affiliate Marketing là cơ hội kiếm tiền online với thu nhập khủng từ các website, blog, group cộng đồng, đặc biệt là affiliate marketing tại Việt Nam.

Các dạng của tiếp thị liên kết

 • CPA (Cost Per Action) : Mô hình quảng cáo trực tuyến trong đó nhà quảng cáo trả tiền cho các hành động cụ thể của người dùng như điền vào biểu mẫu, đăng ký thành viên, trả lời khảo sát hoặc chiến dịch tiếp thị.
 • CPI (Cost Per Install) : Các nhà quảng cáo có nhu cầu phát triển phần mềm ứng dụng có thể sử dụng hình thức này để giới thiệu phần mềm, ứng dụng của mình tới người dùng. Nhà xuất bản trả hoa hồng giới thiệu cho mỗi lượt tải xuống. CPI là một trong những định dạng được những người kiếm tiền trực tuyến ưa thích.
 • CPS (Cost Per Sale) : Đây là hình thức hiện đại và bền vững nhất của tiếp thị liên kết với nguyên tắc đôi bên cùng có lợi cho nhà cung cấp và nhà phân phối. Với hình thức này, chủ doanh nghiệp sẽ trả hoa hồng nếu việc mua bán hàng hóa, dịch vụ của nhà cung cấp.

Vì bạn được tính hoa hồng cho mỗi lần bán hàng thành công nên trong số các hình thức tiếp thị trên, hình thức CPS là hình thức tiếp thị liên kết đảm bảo tính công bằng và lợi nhuận cho cả hai bên. Điều này tránh được vấn đề lừa đảo, gian lận trong việc nhận hoa hồng từ Affiliate. Do đó, CPS hiện đang là xu hướng phổ biến nhất khi tham gia tiếp thị liên kết.

Các cách tiếp thị liên kết hiệu quả

Xây dựng đúng định hướng

Trước khi bắt đầu kiếm tiền với affiliate, bạn cần hiểu về hình thức này. tiếp thị liên kết là gì, nó hoạt động như thế nào, những yếu tố nào liên quan đến hệ sinh thái này, tìm nguồn hàng ở đâu,… Tất cả những thông tin này là thứ bạn cần tìm hiểu.

Hãy dành thời gian để khám phá và tìm hiểu về tiếp thị liên kết. Khi bạn có kiến thức và hiểu biết rõ ràng về công việc này, bạn có thể bắt đầu suôn sẻ. Sau bước tìm hiểu thông tin, bạn sẽ phải xây dựng cho mình một tư duy và hướng kiếm tiền đúng đắn khi bước chân vào con đường làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing).

Bắt đầu với tiếp thị liên kết không khó, nhưng để tạo ra thu nhập ổn định và lâu dài thì rất cần có hướng đi đúng đắn. Bạn phải nghiêm túc đầu tư thời gian và công sức vào công việc. Vội vàng kiếm tiền nhanh chóng với tiếp thị liên kết dường như là điều không thể.

Bạn còn một chặng đường dài để đi từ việc xây dựng kênh, sản xuất nội dung và duy trì hoạt động của kênh. Tất cả các hoạt động này cần có thời gian để xây dựng. Khi bạn đã kiên trì với nó, kết quả sẽ không làm bạn thất vọng.

Xác định lĩnh vực hoạt động

Sau bước nghiên cứu sẽ đến bước xác định lĩnh vực hoạt động. Khi mới bắt đầu không nên chọn nhiều lĩnh vực vì như vậy sẽ không mang lại hiệu quả cao. Để tiếp thị liên kết hiệu quả, chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng.

Thực hiện nghiên cứu của bạn và chọn một lĩnh vực mà bạn quan tâm hoặc có nhiều kiến thức về nó. Ví dụ bạn là người yêu thích làm đẹp và có kinh nghiệm sử dụng nhiều loại mỹ phẩm khác nhau thì hãy tận dụng điều đó. Bạn có thể lập kênh review sản phẩm, hoặc kênh chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc da, trang điểm.

Mỗi lĩnh vực đều có những hướng đi tiềm năng khác nhau, hiểu rõ thế mạnh và sở thích của mình sẽ giúp bạn làm tiếp thị liên kết hiệu quả hơn rất nhiều.

Chọn kênh tiếp thị liên kết phù hợp

Đây là bước quan trọng vì kênh tiếp thị liên kết sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình hoạt động. Có nhiều kênh làm tiếp thị liên kết khác nhau như website, mạng xã hội, email,…

Để chọn một kênh tiếp thị liên kết hiệu quả, bạn cần xem xét thế mạnh của mình. Nếu bạn sở hữu những trang mạng xã hội có lượng người theo dõi và tương tác cao thì hãy chọn nó làm Affiliate Marketing.

Nếu bạn thích viết, bạn có thể tạo trang web của riêng mình miễn phí bằng WordPress hoặc Wix. Nếu bạn có năng khiếu biên tập video và tự tin nói trước ống kính, bạn có thể lập kênh Youtube của riêng mình.

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể học cách chạy quảng cáo để làm tiếp thị liên kết. Để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn cũng như tăng khả năng tạo đơn hàng, chạy quảng cáo là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng được các Affiliaters sử dụng.

Có nhiều cách để bạn bắt đầu, chọn một kênh phù hợp sẽ giúp việc vận hành tiếp thị liên kết của bạn hiệu quả và thuận tiện hơn.

Hợp tác với Affiliate Network chuyên nghiệp

Đối với những bạn mới bắt đầu với tiếp thị liên kết, việc hợp tác với một mạng lưới liên kết chất lượng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đây là đơn vị trung gian giúp kết nối nhu cầu của Publisher (nhà phân phối) và Advertiser (nhà quảng cáo). Các Affiliate Network sẽ cung cấp nền tảng kỹ thuật và các công cụ để hỗ trợ quá trình liên kết.

Để tiếp thị liên kết hoạt động hiệu quả, mạng lưới liên kết đóng vai trò vô cùng quan trọng. Họ sẽ tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ, đàm phán với các nhà quảng cáo để có được mức hoa hồng tốt nhất cho các nhà xuất bản, thực hiện chuyển đổi/so khớp đơn hàng định kỳ cũng như trả hoa hồng và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình triển khai chiến dịch. Dưới đây là một số tiêu chí để bạn lựa chọn một Affiliate Network phù hợp:

 • Mức chi trả hoa hồng cao
 • Đa dạng nhiều lĩnh vực và sản phẩm
 • Đang hợp tác với các Advertiser lớn và uy tín
 • Có đội ngũ hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho Publisher tận tình

Có rất nhiều Network đang hoạt động trên thị trường hiện nay. Một số Network uy tín hiện nay có thể kể đến như Rentracks Vietnam, Accesstrade, Adflex, MasOffer… Bạn có thể tìm hiểu thông tin và chọn cho mình một nơi phù hợp nhất để bắt đầu.

Sản xuất nội dung

Bước tiếp theo là sản xuất nội dung quảng cáo. Đây là bước then chốt góp một phần lớn vào thành công của bạn với tiếp thị liên kết. Để có thể “chốt đơn” thành công, nội dung của bạn cần phải hay và hữu ích.

Để sản xuất nội dung chất lượng, trước tiên bạn cần nghiên cứu đối tượng của mình. Tìm hiểu về sở thích, thói quen và các vấn đề của khách hàng là chìa khóa để tạo ra nội dung tuyệt vời.

Một số yếu tố liên quan đến nội dung giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn:

 • Nội dung phải phù hợp và đưa ra giải pháp cho các vấn đề của khách hàng
 • Ngắn gọn, súc tích và dễ đọc
 • Tiêu đề thú vị
 • Sử dụng hình ảnh và video sống động
 • Có link mua hàng hoặc tìm hiểu về dịch vụ

PR nội dung

Khi đã có nội dung tốt, bạn cần quảng bá nó đến càng nhiều khách hàng càng tốt. Để làm được điều này, không thể không có sự trợ giúp của các công cụ tiếp thị số.

Một trong những kỹ thuật phổ biến nhất mà người sáng tạo nội dung phải biết là SEO nội dung. Hãy dành thời gian tìm hiểu về SEO, nó sẽ giúp nội dung của bạn đến được với nhiều người hơn.

Ngoài ra, để tiếp thị liên kết hiệu quả hơn, bạn cần chạy quảng cáo. Quảng cáo là phương pháp nhanh nhất giúp bạn nhanh chóng tiếp cận khách hàng và tạo ra doanh thu.

Công cụ quảng cáo phổ biến nhất hiện nay là Google Ads. Google Ads sẽ là công cụ quan trọng cho những ai làm Affiliate trên website.

Đối với những bạn làm tiếp thị liên kết trên Facebook hoặc Instagram, các nền tảng này cũng có các tính năng quảng cáo tích hợp như Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Instagram hoặc Quảng cáo Tik Tok. Bạn có thể tìm hiểu và áp dụng những công cụ này để quảng cáo các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Đo lường và tối ưu hóa

Sau khi mọi thứ theo thứ tự và hoa hồng được tạo ra, mọi người thường bỏ qua bước này. Đây là bước rất cần thiết giúp đo lường và đánh giá hiệu quả của hoạt động Affiliate Marketing.

Để thực hiện tiếp thị liên kết hiệu quả, bạn cần theo dõi chặt chẽ các số liệu quan trọng như lưu lượng truy cập, số lần nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, … Tất cả các thông số này phản ánh hiệu quả của việc triển khai chiến dịch.

Các trang web xã hội thường sẽ cung cấp số liệu thống kê cơ bản về tương tác của khách hàng để bạn theo dõi. Ngoài ra, trên hệ thống của các Affiliate Network cũng sẽ thống kê các chỉ số quan trọng mà bạn cần cập nhật thường xuyên.

Nếu bạn đang sử dụng trang web làm tiếp thị liên kết, bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích và đo lường hiệu suất trang web như Google Analytics, Kissmetrics, Alexa, v.v. Những công cụ này cho phép bạn theo dõi hoạt động của người dùng, thống kê bộ đếm của hệ thống và nhiều tính năng khác. Nhờ những công cụ này, bạn có thể đánh giá và lên kế hoạch tối ưu hóa hoạt động quảng cáo và bán hàng trên website của mình.

Nền tảng hỗ trợ kinh doanh online uy tín, chuyên nghiệp

Droppii ra đời với sứ mệnh trở thành nền tảng tiên phong tạo ra chuẩn mực và giá trị cho sản phẩm tư vấn. Hệ sinh thái giải pháp của Droppii rất đa dạng, trong đó có Droppii For Business là ứng dụng hỗ trợ kinh doanh trực tuyến toàn diện: có hệ thống sản phẩm tư vấn đa dạng, giải pháp marketing thông minh, công nghệ hỗ trợ quản lý đơn hàng, hệ thống kho bãi & vận tải ưu việt.

Droppii luôn cố gắng cung cấp các giải pháp công nghệ nhằm tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của đối tác thông qua ứng dụng Droppii for Business, đối tác kinh doanh chỉ cần tập trung vào việc tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Droppii kinh doanh gần 2.000 sản phẩm chất lượng cao khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực từ sắc đẹp – sức khỏe, gia dụng, tiện ích cá nhân đến thời trang, thực phẩm… Định vị của công ty là tập trung vào các sản phẩm tư vấn.

Trở thành đối tác sản phẩm của Droppii, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn 65.000 đối tác kinh doanh (bán hàng) trên khắp 63 tỉnh thành, loại bỏ vấn đề bán phá giá và kiểm soát dòng tiền tối ưu nhờ chính sách đối chiếu linh hoạt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 39A Tạ Hiện, Khu phố 1, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Đức, TPHCM
 • Hotline: 037 4520301
 • Email: support@droppii.com
 • Website: https://www.droppii.com/

Trên đây là các cách tiếp thị liên kết hiệu quả để bạn bắt đầu thực hiện kế hoạch tiếp thị liên kết của mình. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về tiếp thị liên kết giúp cho thu nhập của mình tốt hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Tintucvienthong.net

https://vsf.org.vn
Tintucvienthong.net - Chuyên trang chia sẻ tin tức về công nghệ, thủ thuật phần mềm và các mẹo công nghệ

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm